Top 10 ứng dụng chat thịnh hành nhất thế giới (cập nhật đến tháng 2.2021)

1. Whatsapp – Người dùng nhiều nhất trên toàn cầu

anh31
Whatsapp – Ứng dụng chat nhiều người dùng

Whatsapp là một trong những ứng dụng trò chuyện phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Nó cũng hỗ trợ liên lạc giữa các mạng điện thoại quốc tế. Nó có nhiều tính năng trò chuyện như :

 • Gọi video
 • Gọi âm thanh
 • Xóa tin nhắn trò chuyện
 • Biểu tượng cảm xúc
 • Trạng thái

Khi sử dụng ứng dụng Whatsapp bạn không cần mất khoản chi phí nào để tải xuống mà chỉ cần kết nối internet và doawnload trên Googplay hoặc App Store.

Chức năng của ứng dụng này thì không phải bàn vì sự hoàn hảo của nó. Ứng dụng sẽ đồng bộ hoá danh bạn của bạn à rất nhanh chóng, bạn bè có tài khoản whatsapp sẽ kết nối với bạn được ngay lập tức mà không cần tìm kiếm thông tin lằng nhằng. Không chỉ thế, mức độ bảo mật và an toàn của ứng dụng được nhiều người dùng đánh giá rất cao. Bạn chỉ cần đăng ký nhanh chóng bằng cách liên kết số điện thoại của bạn đến. Sau đó hãy nhập mã OTP và trải nghiệm ứng dụng này.

2. Facebook Messenger – Thịnh hành nhất

Facebook Messenger là một ứng dụng nhắn tin (trò chuyện) chuyên dụng của Facebook . Ứng dụng cung cấp một phương tiện nhắn tin cho người dùng Facebook một cách tiện lợi. Đây là ứng dụng đa năng vì bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn/ hình ảnh và thực hiện các cuộc gọi âm thanh hoặc video miễn phí. Các cuộc gọi đều được liên kết từ máy tính với nhau hoặc trên điện thoại thông minh.

1200x630wa
Mạng xã hội kết nối mọi người trò chuyện

Lượt tải xuống tính đến năm 2021, Messenger đã vượt đến từ 1 tỷ – 5 tỷ.

Với sức mạnh vô cùng lớn từ Facebook thì số lượng người tải xuống messenger ngày càng tăng cao. Facebook Messenger có đầy đủ các chức năng của một dịch vụ OTT cấp cao gồm:

 • Gọi điện/ nhắn tin miễn phí
 • Gọi video
 • Gọi nhóm
 • Bảo mật tin nhắn
 • Truyền file và hình ảnh, âm thanh
 • Thu hồi hoặc xoá tin tức

3. Snapchat – Ứng dụng chat nhiều fillter thú vị

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin kiêm mạng xã hội . Nó chỉ có thể được sử dụng thông qua một ứng dụng di động chuyên dụng.

Ngay cả Snapchat cũng không hoạt động trên web thông thường. Ứng dụng cho phép người dùng trò chuyện với những người dùng Snapchat khác và gửi tin nhắn, ảnh, video ngắn,…

981918b0295511e7a999e7b5135b7d88
Snapchat – Ứng dụng chat nhiều fillter thú vị

Lượt tải xuống – 500 triệu – 1 tỷ

Snapchat miễn phí trên hệ điều hành iOS như các thiết bị từ: iPhone, iPad, iPod Touch…Sự ra đời của snapchat tính đến nay đã là một thời kỳ dài nhưng số người dùng ứng dụng này vẫn không ngừng giảm. Tại Việt Nam, số người dùng Snapchat cũng khá cao. Chỉ cần một số thao tác đơn giản khi đặt bộ đếm thười gian, bạn có thể kiểm soát thười gian bạn bè xem được tin nhắn của bạn.

4. Telegram – Ứng dụng trò chuyện không có quảng cáo

Nếu bạn là một dân kinh doanh và thường xuyên cần giao dịch với khách hàng thì chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua Telegram. Với nền tảng trên Web hay smartphone thì bạn đều có thể dễ dàng tải ứng dụng này xuống.

Telegram la gi
Telegram – Không chứa quảng cáo

Trên thế giới hiện nay, Telegram khá phổ biến và được nhiều người ưu tiên trong việc bảo mật và tính an toàn khi nhắn tin. Không cần cầu kỳ bất cứ các bước, ứng dụng này tạo ra sự thân thiện đối với người dùng tuyệt đối khi tạo ra trình tải và hoạt động nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn có thể tạo nhóm chat hàng trăm người và có thể chia sẻ video lên tới 1GB. Tất cả các file hình ảnh trên web hoặc đa phương tiện thông qua ứng dụng đều được load một cách nhanh chóng.

5. LINE: Free Calls & Messages

Được bắt nguồn từ Nhật Bản, LINE trở thành tâm điểm với nhiều tính năng độc đáo được giới trẻ yêu thích. Ứng dụng này cho phép bạn tạo các cuộc gọi và nhắn tin miễn phí.

LINEAppthumbNEW
Nhiều icon dễ thương

Các tính năng của LINE đều được người dùng yêu thích bưởi các tính năng thân thiện. Ứng dụng sở hữu kho tàng sticker và Icon biểu hiện cảm xúc dễ thương, phù hợp các bạn tuổi teen. Các chức năng như gọi và chia video/ hình ảnh cũng đều được tích hợp trong LINE.

Timeline là tính năng mà LINE tích hợp như một trang mạng xã hội nhỏ và bạn có thể cập nhật những hoạt động mới nhất từ bạn bè của bạn.

6. Viber – Ứng dụng chat sử dụng rộng rãi trên khắp Đông Âu

Với sự xuất hiện ban đầu được nhiều người quan tâm trên nền tảng iOS thì hiện nay Viber cũng đã tạo được tiềm tin đối với khách hàng sử dụng nền tảng Android. Hiện nay, số người sử dụng Viber tại Việt Nam và thế giới tăng vượt bậc vì sự đơn giản và tiện lợi của nó.

cach chan tin nhan rac tren viber
Viber – Gọi khắp Đông Âu

Ứng dụng sẽ rút ngắn thời gian thao tác của bạn khi cài đặt xuống điện thoại di động. Viber sẽ quyét nhanh danh bạ của bạn kiểm tra những người bạn cũng đang sở hữu tài khoản Viber và kết nối người dùng ngay lập tức. Đồng thời, bạn cũng có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí trên app ở bất cứ nơi nào có kết nối 3G hoặc Wifi.

7. Skype – Ứng dụng tuyệt vời để gọi điện thoại cố định

Nếu nói đến ứng dụng nhắn tin thịnh hành hiện nay thì phải nhắc đến Skype. Đây là ứng dụng chat video, liên lạc điện thoại và gửi tin nhắn miễn phí trên mọi nền tảng từ máy tính đến điện thoại cầm tay. Nếu bạn đang muốn chat nhóm hoặc gọi video nhóm mà không muốn mất nhiều chi phí thì đây là giải pháp cho bạn.

newskypelogo
Skype – Ứng dụng khi bạn muốn gọi điện thoại cố định

Ứng dụng sẽ hỗ trợ mọi tính năng tương thích đối với các cuộc trò chuyện kèm biểu tượng cảm xúc, chia sẻ hình ảnh . Tính năng nổi trội nhất đó là chia sẻ video gọi trực tuyến để thuận tiện cho các cuộc trao đổi hội họp. Tuy nhiên, tính năng này không miễn phí và chi phí có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí bạn đang gọi.

8. Kakao Talk – ứng dụng chat dành cho người hâm mộ KPop

Kakao Talk bắt nguồn từ xứ kimchi Hàn Quốc. Ứng dụng này phát triển mạnh mẽ gần đây khi nó có thể đáp ứng mọi khu cầu từ nhắn tin, gọi điện mà không cần tốn bất kỳ chi phí gì. Và điểm nổi bật nhất phải kể đến là giao diện của app. Giao diện cực kỳ bắt mắt và hợp xu thế hiện đại. Hơn thế nữa, app xây dựng trên cơ sở của các bạn trẻ, tổng hợp:

 • Hơn 250 biểu tượng cảm xúc xinh xắn
 • Kết nối biểu tượng cảm xúc với các ngôi sao Hàn quốc nổi tiếng: Super Junior, 2PM,…
3 cach ket ban tren kakaotalk bang dien thoai may tinh thumb 800x450
Kakao Talk – phổ biến ở Hàn Quốc

KakaoTalk cũng có một số chức năng độc quyền, chẳng hạn như KakaoTV. Tính năng cho phép bạn kết nối trực tiếp với các ngôi sao KakaoTV yêu thích của mình. Bạn cũng có thể xem các chương trình phát sóng trực tiếp của những người nổi tiếng này, làm cho ứng dụng này trở nên tuyệt vời cho bất kỳ ai yêu thích văn hóa Hàn Quốc.

Ứng dụng này cũng có các tính năng tương tự như Line. Chẳng hạn như KakaoFriends, là một dòng biểu tượng cảm xúc dễ thương mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè của mình.

9. WeChat – Phổ biến nhất ở Trung Quốc

Với hơn một tỷ người dùng, WeChat là ứng dụng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc và phổ biến thứ ba trên thế giới. Vì nhiều ứng dụng trò chuyện phổ biến khác bị chặn trên khắp Trung Quốc. Đây có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn cần liên hệ với mọi người trong nước.

Wechat la gi dizibrand 1
Wechat – phổ biến tại Trung Quốc

WeChat đã được gọi là “ứng dụng cho mọi thứ.” Nhiều tính năng của nó vượt xa khả năng trò chuyện đơn giản. Chúng bao gồm các chức năng :

 • Truyền thông xã hội
 • Chia sẻ vị trí
 • Phát sóng đến nhiều người nhận
 • Các tính năng thanh toán di động.

10. Google Hangouts – Ứng dụng chat tập trung cho doanh nghiệp

Hangouts 800x391
Hangouts – Ứng dụng nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Google gần đây đã thông báo rằng đối với khách hàng G Suite của mình (các doanh nghiệp trả tiền cho các ứng dụng của Google), Google Hangouts sẽ ngừng hoạt động vào tháng 10 năm 2019. Đối với người dùng thông thường, thời hạn ngừng hoạt động vẫn chưa được công bố . Mặc dù nhiều người suy đoán rằng nó sẽ xảy ra vào một thời gian nào đó năm 2020.