List tổng hợp best camera phone trong năm 2018 theo Digital trends sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan và chọn được camera phone ưng ý cho riêng mình.

Khả năng chụp nhanh và chia sẻ những kỷ niệm quý giá là rất quan trọng. Điện thoại thông minh thường là máy ảnh sẵn có mà chúng ta luôn có trong tay, vì vậy nó cần phải hoạt động tốt đến rất tốt. Nếu bạn đang tự hỏi “best camera phone” là những loại điện thoại nào thì không cần phải nghĩ ngợi thêm nữa, bởi vì dưới đây là lựa chọn hàng đầu.

 

Pixel 2/Pixel 2 XL:

tong hop best camera phone nam 2018 1

Camera chính trong Pixel 2 và Pixel 2 XL giống nhau và phân giải ở mức 12,2 megapixel nhưng không phải là thông số gây ấn tượng ở đây. Tránh xu hướng từ các camera kép, Google sẽ loại bỏ các thủ thuật tương tự bằng cách sử dụng chuyên môn phần mềm để đạt được hiệu ứng bokeh, xoá phông cho các bức ảnh chân dung tuyệt vời. Khẩu độ là f/1.8 và có hỗ trợ phát hiện pha và lấy nét tự động bằng laser, cũng như HDR và ​​chống rung quang học (OIS).

Khả năng video cũng nổi bật nhất, hỗ trợ video 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây hoặc HD đầy đủ ở 120 khung hình/giây. Camera trước phân giải 8 megapixel và hỗ trợ Portrait Mode đủ để selfie chất lượng cao.

Như đã đề cập, tính năng cài đặt tự động rất tuyệt, nhưng bạn cũng có thể tinh chỉnh độ phơi sáng, khóa lấy nét, cân bằng trắng và hơn thế nữa nếu muốn. Quá đủ để đưa vào list best camera phone.

iPhone X

tong hop best camera phone nam 2018 2

Nằm trong list best camera phone 2018 lần này, IPhone X của Apple thể hiện chất lượng camera tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trong dòng iPhone. Đó là một chiếc máy ảnh hoàn hảo mà bạn chỉ cần ngắm và chụp, nhưng nó cũng có zoom quang học và kỹ thuật số mạnh mẽ nhờ vào camera kép đó. Nếu bạn muốn zoom đối tượng ở xa và vẫn nhận được chất lượng hình ảnh tốt thì đây là điện thoại dành cho bạn.

Nó có một camera kép 12 megapixel với f / 1.8 và f / 2.4 khẩu độ tương ứng. Ngoài ra còn có tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS), lấy nét tự động lấy nét pha và hỗ trợ HDR. Nó có thể quay video 4K với tốc độ lên tới 60 hình/giây, hoặc full HD với tốc độ lên đến 240 hình/giây. Máy ảnh trước có độ phân giải 7 megapixel và phục vụ tuyệt vời cho nhu cầu selfie. Việc tái tạo màu sắc tự nhiên là rất tốt, mặc dù màu sắc với camera trên iPhone X có vẻ “no” hơn so với trên 7 Plus.

Hiệu ứng bokeh giống như camera DSLR là hiệu ứng đẹp nhất mà chúng tôi đã thấy trên smartphone. IPhone X cũng tự hào với Portrait Lighting, cung cấp các hiệu ứng ánh sáng khác nhau cho các đối tượng chụp, làm cho nó trở thành một best camera phone để chụp những bức ảnh tuyệt đẹp cho những người thân, bạn bè xung quanh. Apple cũng đã cải thiện chất lượng hình ảnh khi chụp môi trường ánh sáng yếu và chế độ HDR luôn được bật để có chi tiết hình ảnh tối đa và độ phơi sáng hoàn hảo.

Huawei P20 Pro

tong hop best camera phone nam 2018 3

Huawei P20 Pro tự hào có một thiết lập camera ba ống kính sáng tạo ở phía sau. Có một ống kính màu RGB 40-megapixel, một ống kính tele 8 megapixel và một ống kính đơn sắc 20 megapixel. Huawei sử dụng một công nghệ gọi là Pixel Fusion, để cho gấp bốn lần lượng ánh sáng thông thường vào một pixel, giúp tạo ra những bức ảnh sáng hơn. Hệ thống camera cũng sử dụng cả ba ống kính cùng một lúc để cải thiện đáng kể độ sắc nét của hình ảnh.

Huawei P20 Pro hỗ trợ cho zoom quang 3x với các tuỳ chọn cải tiến kỹ thuật số. Chất lượng chụp ban ngày rất tuyệt vời, nhưng mọi thứ trở nên tốt hơn vào ban đêm. Chế độ ban đêm chuyên dụng cho phép phơi sáng 4 giây và ngay cả khi bị rung khi chụp tay, chiếc A.I. có thể chỉnh sửa bất kỳ chi tiết mờ hoặc rung nào để cho ra ảnh chụp hoàn hảo.

Bạn cũng có thể chụp ảnh đơn sắc tuyệt đẹp với P20 Pro, có hỗ trợ quay video siêu chậm, quay 960 hình/giây ở 720p và có tự động lấy nét dựa trên chuyển động 4D để theo dõi đối tượng trong thời gian thực. Đây là một chiếc máy ảnh đa chức năng và cực kỳ linh hoạt.

Ngoài ra còn có màn hình AMOLED Full HD 6,1 inch, pin 4000mAh ấn tượng và bộ xử lý Hisilicon Kirin 970 của Huawei, được hỗ trợ 6 GB RAM với 128 GB dung lượng lưu trữ.

Theo Digital Trends.