Tính năng IOS 14 mới cập nhật cho anh em nhà Táo

0
1290

Ngày phát hành IOS 14 chính thức

Vậy là tối qua phiên bản IOS 14 chính thức đã được phát hành 16/09/2020
Vậy là tối qua phiên bản IOS 14 chính thức đã được phát hành 16/09/2020

Vậy phiên bản IOS 14 chính thức đã được phát hành 16/09/2020. Giống như các bản cập nhật của Apple theo truyền thống. Bản cập nhật sẽ được phát hành cho tất cả mọi người cùng một lúc. Vì vậy không có gì lạ khi bạn có thể tốn nhiều thời gian hơn bình thường để tải và cũng có thể gặp vài sự cố. Anh em nào nhanh tay đã trải nghiệm cho mình chưa nhỉ. Và dĩ nhiên là không còn sợ nhiều lỗi như bản thử nghiệm trước đây nhé anh em. Tải và trải nghiệm tính năng IOS 14 mới nào anh em.

Các tính năng IOS 14 đáng quan tâm

Giao diện mới của iOS 14 có thể là thay đổi đáng chú ý nhất. Nhưng nó không phải là tính năng mới duy nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên iPhone trong bản cập nhật này. Các cải tiến trong iOS 14 trải dài mọi thứ, từ cách nhanh hơn, nhẹ hơn. Để truy cập nhanh các ứng dụng để sử dụng trong thời gian ngắn, đến công cụ dịch mới mạnh mẽ. Video hình trong ảnh, thông tin mới liên quan đến việc đạp xe trong Maps và hơn thế nữa.

Các tính năng IOS 14 đáng quan tâm
Các tính năng IOS 14 đáng quan tâm

Dưới đây là giới thiệu một vài tính năng nổi bật của IOS mới nhé anh em.

iOS 14: Màn hình chính và các tiện ích

Thay đổi mang tính cách mạng nhất với iOS 14 là những gì Apple đã làm với màn hình chính. Trang Thư viện ứng dụng mới đóng vai trò như iOS tiếp nhận ngăn kéo ứng dụng của Android. Ngoại trừ nó nhóm các ứng dụng dựa trên danh mục một cách thông minh. Các tiện ích còn có thể được thay đổi kích thước. Và nâng ra khỏi trang của chúng lên các trang bình thường cùng với các ứng dụng trên màn hình chính.

iOS 14: Màn hình chính và các tiện ích
tính năng iOS 14: Màn hình chính và các tiện ích

Những tiện ích này mở rộng hơn nhiều so với bất cứ thứ gì Apple đã từng đưa vào phiên bản iOS trước đây. Ngoài ra còn có Smart Stack giống như một widget. Hoạt động như một widget cho một ứng dụng nhất định dựa trên các dấu hiệu ngữ cảnh hoặc tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

iOS 14: Đoạn ứng dụng

Bạn sẽ không cần phải tải xuống ứng dụng chỉ để sử dụng một số tính năng trong iOS 14. Thay vào đó, App Clips là những đoạn mã nhỏ, có thể tải xuống để xử lý các tác vụ cụ thể. Như trả tiền đậu xe hoặc đặt hàng từ dịch vụ giao đồ ăn . App Clips hoạt động với tính năng Đăng nhập bằng Apple hiện có. Để giúp bạn không phải tạo thông tin đăng nhập và các tác vụ thanh toán có thể được xử lý thông qua Apple Pay.

iOS 14: Đoạn ứng dụng
iOS 14: Đoạn ứng dụng

Tuy nhiên các bên khác cần nâng cấp phần mềm của họ để tương thích với chức năng này. Cũng như khá mới mẻ và cần thời gian thích ứng từ người dùng.

Tính năng IOS 14: Tin nhắn và cuộc trò chuyện

Tin nhắn hầu như không thay đổi trong những năm qua. Nhưng cuối cùng nó cũng được bổ sung thêm một số chức năng với iOS 14. Ngoài những bổ sung cần thiết của Memoji mới, màn hình danh sách Tin nhắn mới. Cung cấp một khoảng trống ở trên cùng để bạn ghim các số liên lạc mà bạn thường xuyên nói chuyện một cách thuận tiện.

Tính năng IOS 14: Tin nhắn và cuộc trò chuyện
Tính năng IOS 14: Tin nhắn và cuộc trò chuyện

Nâng cấp lớn khác liên quan đến các cuộc trò chuyện nhóm. Bây giờ, bạn sẽ có thể trả lời một câu trả lời cụ thể, giống như cách bạn có thể làm trên các ứng dụng tại nơi làm việc như Slack. Và bất kỳ ai đã từng tham gia vào một nhóm iMessage lớn sẽ đánh giá cao tùy chọn mới. Để tắt tất cả các thông báo trong một cuộc trò chuyện nhóm cụ thể trừ khi một thành viên trong nhóm đó nhắn tin cụ thể cho bạn.

Do bài viết có hạn đây chỉ là 3 trong hàng loạt những tính năng mới trên IOS 14 mà bài viết nhắc đến. Nếu bạn muốn trải nghiệm hãy mạnh dạn tải nhé. Cũng như còn nhiều chức năng hay khác như Maps, theo dõi sức khỏe, những tương thích đặt biệt với iPhone 12…

Theo dõi thêm các bài viết khác và mua hàng ưu đãi tại Phong Vũ anh em nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn