Các công năng trong bếp của lò vi sóng có thể bạn chưa biết

Nhờ có nhiều tính năng tiện ích mà lò vi sóng đã trở thành một sản phẩm gia dụng mà gia đình nào cũng nên sở hữu, được các chị em nội trợ ưa chuộng và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau khi dùng trong bếp.

Nói về tính hữu dụng thì lò vi sóng là một thiết bị đáp ứng nhiều yêu cầu trong nhà bếp nhất. Tuy có thiết kế đơn giản nhưng lò vi sóng có thể thực hiện được nhiều tính năng nấu nướng, kể cả vệ sinh các vật dụng nhà bếp.

tính năng của lò vi sóng
Lò vi sóng rất đa năng trong việc nấu nướng

Cùng nhau xem qua lò vi sóng có gì mà được các chị em nội trợ đánh giá cao, thâm chí còn được dùng phổ biến trong bếp của các văn phòng làm việc nhé!

Hâm nóng thức ăn

Chức năng chính của lò vi sóng là giúp bạn hâm nóng thức ăn, lò sẽ giúp bạn làm nóng nhanh thức ăn trong khoảng thời gian ngắn và vẫn giữ được hương vị từ đầu của chúng. Lò còn giúp bạn hâm nóng thức ăn mà không cần cho thêm nước, không sợ món ăn bị quá khô, bị cháy hoặc bị dính vào nhau.

tính năng của lò vi sóng
Hâm nóng đồ ăn là chức năng chính của lò vi sóng

Bạn cũng nên lựa chọn những vật liệu có thể cho vào lò vi sóng để hâm nóng thức ăn và nên tránh những loại thức ăn không được cho vào lò nhé!

Chế độ rã đông

Để bảo quản thức ăn được lâu hơn thì bạn nên cho thực phẩm đông lạnh, nên mỗi lần nấu ăn bạn phải rã đông thực phẩm trước một khoảng thời gian nhất định. Nhưng nếu bạn muốn rút ngắn thời gian rã đông thì bạn có thể nhờ đến lò vi sóng!

Lò sẽ có chế độ rã đông giúp bạn nhanh chóng làm thực phẩm đang đông lạnh trở về trạng thái bình thường. Chỉ mất vài phút tùy theo tình trạng đông lạnh của thực phẩm, sau khi rã đông bằng lò vi sóng bạn hãy mang thức ăn đi chế biến ngay để tránh bị vi khuẩn xâm nhập.

Có nhiều chức năng nướng

Các loại lò vi sóng được tích hợp thêm chức năng nướng đang xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Khi dùng chế độ này, lò vi sóng sẽ nướng và làm chín thức ăn nhờ nhiệt lượng tỏa ra từ thanh nhiệt bên trong lò, thức ăn dễ dàng được làm nóng giòn.

tính năng của lò vi sóng
Lò vi sóng có nhiều chế độ giúp bạn nấu nướng dễ dàng

Với chế độ nướng đối lưu sẽ làm lưu thông không khí và làm nhiệt độ trong lò ổn định hơn, cho phép bạn nướng nhiều hơn một khay thức ăn cùng một lúc mà không phải xoay hay đổi chiều liên tục khi nấu. Điều này sẽ giúp thức ăn chín đều xung quanh từ trong ra ngoài và giúp thức ăn ngon hơn. Nướng nhanh hơn với nhiệt độ thấp hơn nên lò có tính năng dùng nhiệt đối lưu tiết kiệm điện hơn..

Nấu tự động

Với chức năng này lò vi sóng có thể nấu được hầu hết các loại thực phẩm như nấu xôi, nấu cơm, làm thịt xông khói, bánh mì,… mà vẫn đảm bảo thức ăn vẫn được chín đều. Tùy vào từng loại món ăn, bạn hãy lựa chọn thời gian và công suất thích hợp để món ăn được chín đúng theo ý muốn. 

Làm các loại khô 

Thời gian làm nóng của lò khá nhanh nên khi làm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng sẽ được chín nhanh hơn các thiết bị khác. Vừa tiết kiệm được thời gian và lượng điện năng vẫn hoạt động ổn áp. Nếu bạn muốn làm các loại khô thì cũng có thể dùng lò vi sóng để sấy khô các loại thịt khi làm khô gà, khô bò,… Lưu ý nên canh thời gian và nhiệt độ sấy khô để tránh thịt bị cháy.

tính năng của lò vi sóng
Chọn lò vi sóng phù hợp để trang bị trong bếp

Vệ sinh bọt biển nhà bếp

Miếng bọt biển rửa bát nếu không được làm sạch và khử trùng thường xuyên, có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn. Khi rửa bát, vi khuẩn sẽ từ miếng bọt biển lây lan sang dụng cụ nhà bếp và gây hại cho sức khỏe. Thay vì sử dụng các phương pháp khử khuẩn phức tạp, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng. Để thực hiện quy trình này, bạn hãy làm ẩm miếng bọt biển bằng nước và đặt vào lò vi sóng, bấm chạy trong khoảng hai phút, để trở nên sạch sẽ và vô trùng

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dùng lò vi sóng được dễ dàng và tận dụng hết chức năng của sản phẩm nhé!

Sinh nhật Phong Vũ