Tin đồn: Samsung sẽ sản xuất chip Qualcomn Snapdragon 895?

0
123

Snapdragon 895 tất nhiên sẽ là con chip siêu phẩm tiếp theo của thương hiệu chip lớn nhất thế giới Qualcomm. Mới đây, giới công nghệ đang rộ lên tin đồn nhà sản xuất của dòng sản phẩm mới này không ai khác mà chính là cái tên quen thuộc Samsung.

Samsung sẽ sản xuất Snapdragon 895?

Theo một số trang leak tin công nghệ, những thông tin về con chip mới của Qualcomm đã được tiết lộ dần dần và sẽ ra mắt trong năm nay. Samsung nhiều khả năng sẽ là nhà sản xuất Snapdragon 895. Và sản phẩm thông minh đầu tiên được trang bị con chip này sẽ chính là chiếc Galaxy S22 của hãng trình làng vào đầu năm 2022.

Một số người sẽ thắc mắc tại sao Qualcomm là một trong những nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới mà lại cần tới công ty khác sản xuất sản phẩm? Đây không hề là chuyện lạ mà thực tế, từ trước đến nay Qualcomm vẫn làm việc thiết kế công nghệ chứ không sản xuất chip. Lý do đơn giản là vì họ vẫn chưa có nhà máy riêng của mình. Việc hợp tác với bên thứ ba vẫn được tiến hành lâu nay.

Trong những năm vừa qua, Qualcomm đã bắt tay hợp tác với 2 doanh nghiệp sản xuất chính là Samsung và TSMC. Cùng là đối tác của Qualcomm, Samsung và TSMC cũng là đối thủ của nhau trong mảnh này. Và với bộ vi xử lý Snapdragon 895 mới, có vẻ Samsung đã dành phần thắng.

Tin đồn: Samsung sẽ sản xuất chip Snapdragon 895?
Samsung nhiều khả năng là nhà sản xuất cho Snapdragon 895

Snapdragon 895 sẽ như thế nào?

Đi kèm với nhà sản xuất thì thông tin rò rỉ về Snapdragon 895 cũng xuất hiện. Sản phẩm kế nhiệm của Snapdragon 888 có thể sẽ dựa trên tiến trình 4nm giống với Exynos 2200. Đây là thông tin được đưa ra từ trang Notebookcheck. Thực chất, công nghệ này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện nên vẫn còn quá nhiều điều bỏ ngỏ. Có người cho rằng về bản chất gã khổng lồ Hàn Quốc chỉ đổi tên công nghệ quy trình 5nm thế hệ thứ ba (5LPA) thành 4LPE và giữa chúng không có nhiều khác biệt.

Còn theo nguồn tin khác nữa, con chip mới sẽ có số model SM8450 và lõi Kryo 780, được sản xuất trên cơ sở kiến trúc Cortex-v9. GPU Adreno 730 sẽ chịu trách nhiệm phần xử lý đồ họa cho chip.

Mới đây, Qualcomm đã có CEO mới là Cristiano Amon. Khi nhậm chức, ông cho biết Qualcomm đã sẵn sàng cải tổ và hứa hẹn những con chip của hãng sẽ ngày càng hoàn hảo hơn nữa, tiếp tục vị thế chiếm lĩnh thị trường.

Tin đồn: Samsung sẽ sản xuất chip Snapdragon 895?
Những thông tin hiện tại về chip vẫn đang chỉ là đồn đoán

Snapdragon 895 có thể sẽ xuất hiện sớm nhất là vào tháng 12 này, cũng không phải quá lâu. Bạn có mong chờ hay dự đoán về con chip mới nhất của nhà Qualcomm không?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn