Tin buồn cho iFan: Apple xác nhận iPhone 12 trễ hẹn ra mắt thị trường

0
648

Đại diện Apple cho biết iPhone mới vẫn sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay. Tuy nhiên, thời điểm sẽ không còn là cuối tháng 9 như những năm trước.

Luca Maestri, CFO của Apple không giải thích vì sao nguồn cung lại bị trì hoãn khoảng vài tuần so với thường lệ. Nhiều khả năng, điều này liên quan tới giai đoạn Covid-19 khiến các nhà máy ở Trung Quốc phải đóng cửa hồi đầu năm.

Trong báo cáo tài chính mới, Qualcomm nhận định doanh thu quý IV/2020 của hãng sẽ bị ảnh hưởng bởi “sự chậm trễ trong việc ra mắt một mẫu smartphone 5G cao cấp trên toàn cầu”. Nhiều khả năng mẫu máy được nhắc đến chính là dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple. Qualcomm là đối tác cung cấp linh kiện 5G cho Apple trong phiên bản này.

Thông thường, Apple ra mắt iPhone mới vào khoảng nửa đầu tháng 9 và bán ra trong nửa cuối tháng. Năm nay, dù chậm đưa máy ra bán nhưng Apple có lẽ vẫn sẽ tổ chức lễ công bố sản phẩm mới trong tháng 9.

Trước đây, iPhone X từng bán muộn hơn gần hai tháng so với iPhone 8 do các vấn đề liên quan đến sản xuất. iPhone XR cũng được mở bán gần cuối tháng 10 do trục trặc về màn hình LCD.

Theo các thông tin rò rỉ, sẽ có ít nhất bốn phiên bản iPhone 12, gồm iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, với các kích thước màn hình từ 5,4 đến 6,7 inch. Sản phẩm mới sử dụng màn hình OLED, chip Apple A14 Bionic, có kết nối 5G hỗ trợ cả băng tần sub-6 và mmWave.

Theo TheVerge & VnExpress

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn