Google Assistant là một trợ lý cá nhân ảo đã được phát triển bởi Google một thương hiệu không còn quá xa lại với mọi người. Google Assistant đem tới trải nghiệm sử dụng tiện lợi hơn, và là một công cụ đắc lực hỗ trợ người dùng. Các dòng smartphone hiện này đều được hỗ trợ tính năng hữu ích này, giờ đây tính năng trợ lý ảo Google Assistant đã được tích hợp lên các dòng tivi Android. Cùng Phong Vũ tìm hiểu về trợ lý ảo Google Assistant trên tivi? và các ứng dụng vô cùng tiện ích đem tới cho người sử dụng qua bài viết dưới đây

Google Assistant trên tivi có thể bạn chưa biết?

Google Assistant đã có trên các hệ điều hành thông dụng như iOS, Android, WebOS của LG, Điều đặc biệt là đã có hỗ trợ Tiếng Việt phù hợp với mọi đối tượng giao tiếp dễ dàng, nhanh chóng truy cập vào thông tin nhanh chóng. Google Assistant đã có trên các hệ điều hành thông dụng như iOS, Android, WebOS của LG. Tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả tương tác và khiến việc tìm kiếm thông tin trở chuẩn xác hơn. Một số dòng Smart tivi cao cấp hiện nay được tích hợp Google Assistant ngày nay còn được tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo AI giúp người sử dụng có thể tìm kiếm các thông tin bằng giọng nói một cách dễ dàng và thông minh hơn. Ngoài ra, người sử dụng còn dễ dàng điều khiển các thiết bị thông minh được gắn kết trong gia đình như quạt, điều hòa, hệ thống đèn chiếu sáng… Lưu ý là các thiết bị này có hỗ trợ tính năng Google Assitant.

Google Assistant trên tivi tiện lợi cho người sử dụng

->Bạn đọc có thể tìm hiều thêm về Google Assistant : Tại Đây

Một số ứng dụng nổi bật của trợ lý ảo Google Assistant có trên tivi

Cùng tìm hiểu các dòng tivi hot nhất được bán tại Phong Vũ

1/ Dễ dàng kết các ứng dụng yêu thích trên tivi:

Người sử dụng thường than phiền vì cách điều chỉnh khó phải di chuyển, bấm từng nút trên Remote tivi để truy cập những ứng dụng, tìm kiếm thông tin như trước đây rất mất thời gian và không tiện lợi với đối tượng sử dụng như người lớn tuổi. Người sử dụng chỉ cần bấm vào nút voice trên điều khiển và nhâp những câu lệnh bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt sau đó tivi sẽ tiếp nhận và sử lý đúng như mong muốn của người dùng.

Google Assistant trên tivi giúp người dùng dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng

2/ Giải quyết các phép toán đơn giản, tìm kiếm các thông tin vô cùng hữu ích:

Đây là một cuộc cách mạng lớn trong công nghệ thay vì những chiếc máy tính để tính toán hay tìm kiếm thông tin bằng smart phone, laptop,… Bây giờ người dùng chỉ cần đọc một phép toán cộng trừ nhân chia trên Remote tivi và Tivi sẽ xử lý vô cùng nhanh và sẽ đưa ra kết quả chính xác. Tính năng này được người dùng đánh giá rất cao vì vừa thuận tiện cho công việc vừa có tính giải trí, vui chơi trong gia đình cùng các bé vào dịp cuối tuần buổi. Không chỉ thế người sử dụng dễ dàng tìm kiếm thêm thông tin về các ngày lễ, vào các địa điểm nổi tiếng, dễ dàng đổi đơn vị, tìm địa điểm, hoặc hướng dẫn đường đi qua Google Maps.

Google Assistant trên tivi giúp người dùng tần hưởng giải trí cùng gia đình sau ngày làm việc

3/ Hệ sinh thái đồng bộ trong không gian sử dụng:

Google Assistant cho phép người sử dụng dễ dàng điều khiển tivi ngoài ra có thể liên kết được với nhiều thiết bị thông minh trong nhà như: hệ thống đèn thông minh, máy lạnh, rèm cửa tự động,… và từ đó bạn có thể ra lệnh điều khiển cho các thiết bị trong nhà ngay trên chiếc tivi của mình. ( Các sản phẩm có tích hợp tính năng tương ứng)

Google Assistant đồng bộ giữa các sản phẩm với nhau

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn