Thiết bị kết nối wifi cho tivi thường liệu có trải nghiệm tốt như smart tivi?

Share

Ngày nay thì smart tivi, Android tivi đã trở nên vô cùng phổ biến. Với những nhà vẫn đang sở hữu tivi thường kiểu cũ, đa phần mọi người phải đầu tư mua tivi mới nếu muốn trải nghiệm các công nghệ hiện đại. Nhưng nếu có thiết bị kết nối wifi cho tivi thường thì bạn sẽ không cần phải tốn kém như vậy.

Thiết bị kết nối wifi cho tivi thường là gì?

Thiết bị này chính là smart tivi box (hoặc Android tivi box với cơ chế hoạt động khá tương tự). Nhiệm vụ của nó là biến chiếc tivi thường của bạn thành smart tivi. Thay vì phải đầu tư trên 5 triệu để mua tivi mới, mua smart tivi box chỉ mất từ 1 triệu đến dưới 3 triệu. Điều kiện cần có là tivi của bạn phải có cổng kết nối HDMI. Smart tivi box sẽ kết nối qua cổng HDMI. Thiết bị có dạng như một chiếc hộp nhỏ, không làm chiếm diện tích, chỉ bằng một chiếc modem. Khi kết nối với thiết bị kết nối wifi cho tivi thường thì tivi sẽ có thể truy cập nhiều tính năng thú vị và hiện đại, cụ thể được liệt kê dưới đây.

Một thiết bị smart tivi box rất gọn nhẹ và dễ lắp đặt

Smart tivi box có thể làm những gì?

  • Xem phim HD giải trí chất lượng cao

Với các phần mềm như Netflix, bạn có thể kết nối và xem phim độc quyền trên các kênh đa dạng. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kết nối với ổ cứng để xem phim từ nhiều nguồn có sẵn. Thường thì smart tivi box đều hỗ trợ xem phim đầy đủ các định dạng phổ thông.

  • Kết nối được với smartphone và máy tisng bảng

Bằng việc kết nối này, bạn có thể xem các dữ liệu trong thiết bị thông minh của mình trên màn hình tivi, từ hình ảnh, video cho đến phim, nhạc,…

Dùng thiết bị kết nối wifi cho tivi thường có được trải nghiệm tốt như smart tivi?

Qui trình hoạt động đơn giản để biến tivi thường thành ‘thông minh’

  • Chơi game giải trí

Một trong những điều tuyệt vời nhất smart tivi làm được là chơi game chất lượng cao, màn hình đã mắt. Và kết nối smart tivi box cũng làm được điều đó. Bạn có thể thỏa thích tải các game mình thích trên siêu thị của hệ điều hành (thường là Android với cửa hàng Google Play).

  • Vào mạng, lướt web, lướt mạng xã hội

Tất cả những thao tác này đều có thể thực hiện trên màn hình tivi như khi bạn dùng điện thoại hoặc máy tính bảng.

Dùng thiết bị kết nối wifi cho tivi thường có được trải nghiệm tốt như smart tivi?

Hầu hết những gì smart tivi làm được, thiết bị này cũng làm được

Các mẫu thiết bị kết nối wifi cho tivi thường gợi ý

Hiện ở Việt Nam, 3 tập đoàn lớn nhất là VNPT, FPT và Viettel đều sản xuất smart tivi box. Sử dụng sản phẩm của hãng lớn chắc chắn cũng khiến chúng ta an tâm hơn nhiều.

  • ​VNPT SmartBox

Thiết bị của VNPT chạy trên hệ điều hành Andoid Kitkat, có hỗ trợ thẻ nhớ. Giao diện sử dụng của VNPT SmartBox được đánh giá là đơn giản. Ai không rành công nghệ cũng sử dụng được. Thiết bị hỗ trợ nhóm kênh thể thao, ứng dụng Karaoke, nhóm phần mềm cho trẻ em, ứng dụng đọc báo, lướt web,… Hiện phiên bản mới nhất của hãng là SmartBox 2. Lựa chọn này phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, nhu cầu giải trí trung bình.

FPT Play Box có thể nói là đang dẫn đầu về các ứng dụng giải trí. Đặc biệt ai thích xem phim chất lượng cao và xem bóng đá thì không nên bỏ qua FPT Play Box. Giao diện sử dụng của thiết bị hiện đại, năng động. Nó còn ưu điểm nữa là hỗ trợ nhiều tính năng thông minh luôn được cập nhật.

FPT Play Box là kho giải trí đa dạng và luôn cập nhật theo xu hướng

  • XMIO Viettel

Chiếc smart tivi box này hỗ trợ lên tới gần 100 kênh truyền hình khác nhau. Trong thư viện phim của ứng dụng hiện có hơn 5000 phim, có chế độ xem lại truyền hình, hỗ trợ thẻ nhớ,… Đây là lựa chọn dành cho ai có nhu cầu giải trí, sử dụng các ứng dụng thông minh cao. Bù lại, bạn phải trả phí thuê bao hằng tháng là 40.000 đồng.

Chỉ với một thiết bị kết nối wifi cho tivi thường nhỏ gọn, chúng ta đã có thể ‘hô biến’ tivi đời cũ của mình thành chiếc smart tivi xịn xò. Đây là lựa chọn tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc mua tivi mới.