Tay cầm chống rung máy ảnh có tác dụng gì?

Share

Bạn mong muốn có những bức ảnh, video động mượt mà? Bạn đang tìm kiếm một thiết bị chống rung cho điện thoại và máy ảnh? Lựa chọn số một cho bạn là tay cầm chống rung máy ảnh Gimbal. Cùng tìm hiểu những tác dụng của nó nhé.

Tay cầm chống rung máy ảnh

Một gimbal có thể được mô tả như một điểm xoay vòng cho phép bạn xoay đối tượng dọc theo một trục. Bạn có thể chụp những bức ảnh đáng kinh ngạc từ nhiều góc độ khác nhau bằng cách chụp bằng gimbal. Nó chủ yếu được sử dụng trong khi tạo video nhưng cũng có thể giúp chụp những bức ảnh tĩnh tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng xoay máy ảnh của mình theo các hướng khác nhau bằng cách kết hợp ba gimbal riêng biệt. Nó sẽ cung cấp cho bạn ba trục để xoay trên máy quay video cầm tay của bạn.

Lý do nên sử dụng tay cầm chống rung cho máy ảnh

Chuyển động tự do cho máy ảnh của bạn

Trước khi sử dụng gimbal, người chụp ảnh có thể di chuyển xung quanh máy ảnh của họ trên giá ba chân hoặc bằng cách cầm trên tay. Giờ đây, họ thực sự có thể đưa máy ảnh của mình đi qua bất cứ thứ gì và bất cứ nơi nào với sự trợ giúp của gimbals. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn, gimbal có thể được thực hiện và có thể thực hiện các cảnh quay chuyển động ổn định.

Lựa chọn cho một loạt các chuyển động

Bạn có thể mất nhiều thời gian để thiết lập một shot. Nhưng một gimbal cho phép các nhiếp ảnh gia và các nhà quay phim chụp những bức ảnh tương tự trong thời gian ngắn hơn nhiều. Vì nó cho phép họ di chuyển máy ảnh của bạn dễ dàng theo những cách khác nhau mà không lãng phí thời gian và công sức.

Tiết kiệm năng lượng

Trọng lượng nhẹ của một gimbal giúp tiết kiệm năng lượng và bạn hoàn toàn tự do di chuyển theo ý muốn. Bạn dễ dàng điều khiển các hoạt động của máy ảnh so với các tùy chọn khác thường khiến bạn bị đau tay do trọng lượng của chúng.

Lời khuyên dành cho bạn

Gimbal có thể được đảo hoặc xoay khi cần

Gimbal được thiết kế để giữ gần ngực hoặc thắt lưng của người điều khiển để xử lý một cách tự nhiên. Nhưng nếu như góc chụp của bạn yêu cầu thì bạn cũng có thể đảo ngược gimbal của mình.

Giữ cho nó cân bằng

Để có được những bức ảnh đẹp nhất, cần phải giữ cân bằng gimbal của bạn, ngay cả khi bạn là một nhà quay phim chuyên nghiệp. Nếu gimbal của bạn không được giữ cân bằng thì các thiết lập của bạn sẽ không hoạt động một cách chính xác. Vì nó sẽ ít phản hồi hơn và có thể làm cạn kiệt pin của bạn hoặc làm việc quá sức cho động cơ.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng gimbal?

Gimbal là một bản nâng cấp đáng kể cho bộ chụp ảnh của bạn. Cho phép bạn chụp chuyển động mà không bị rung khi di chuyển máy ảnh. Ngay cả khi ống kính không ổn định thì vẫn sẽ có những bức ảnh đẹp với chuyển động.

Phân loại gimbal

Phân loại gimbal theo tính chất

Có 2 loại Gimbal là gimbal chống rung điện tử và gimbal chống rung cơ học (hay còn gọi là glidecam hoặc steadicam). Gimbal điện tử được sử dụng phổ biến hơn, hiệu năng vượt trội hơn so với loại cơ học.

Phân loại gimbal theo số trục chống rung

Gimbal điện tử thường được chia làm 2 loại là chống rung 2 trục và chống rung 3 trục. Càng nhiều trục chống rung thì càng tốt và càng đắt tiền.