Sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple không có nhiều sự thú vị cho đến khi iPhone Xr xuất hiện.

Sự kiện trọng đại của Apple bắt đầu vào 0h ngày 13 tháng 9 (GMT+7).

Apple ra mắt Apple Watch Series 4, sử dụng con chip mới 64bit dual-core nhanh hơn 2 lần so với con chip cũ. Loa cũng được giới thiệu là đã làm lại hoàn toàn với độ lớn tốt hơn. Do đó mic cũng được đặt lại vị trí khác để tránh bị bắt tiếng của loa và tạo hiệu ứng vọng khi đàm thoại.

Màn hình cũng được làm mới khi ở phiên bản 40mm màn hình rộng hơn tới 35%. Điều này có được là do Apple đã khéo léo “gọt” lại các góc xung quanh để tối ưu diện tích mặt trước. , giá khởi điểm từ 399$.

Apple cũng cho ra mắt cặp đôi iPhone mới gồm iPhone Xs và iPhone Xs Max với ngoại hình giống như iPhone X. Màn hình được Apple trang bị kính bảo vệ tốt hơn. IP67 giờ đã được nâng lên IP68 giúp chống nước độ sâu 2m trong 30”.

iphone mới

Stereo sound wider, Face ID sử sụng thuật toán tốt hơn giúp mở máy nhanh hơn. Cả hai chiếc iPhone mới đều được trang bị con chip A12 Bionic dựa trên tiến trình 7nm đầu tiên trên thế giới, 6.9 bilion transit, 4core GPU, 6 coreCPU. Bộ nhớ trong được nâng lên thành  512GB. Về camera không có quá nhiều sự đột phá vẫn giữ nguyên cấu hình như iPhone X tuy nhiên về phần mềm thì có nâng cấp đáng kể dựa vào “Machine Learning”. Apple cũng giới thiệu công nghệ mới trên camera của mình là Smart HDR.

Đặc biệt nhất Apple đã lần đầu tiên trang bị Dual SIM iPhone của mình. Tuy nhiên sẽ có 1 SIM ở khay và 1 eSIM. Có nghĩa là 1 SIM được tích hợp hẳn vào trong máy của các bạn. Riêng đối với thị trường Trung Quốc do không hỗ trợ eSIM nên Apple đã thiết kế lại khay SIM để có thể dùng được 2 SIM rời.

iPhone Xs có giá khởi điểm 999$ có màn hình OLED 5.8” Super Retina hỗ trợ HDR 10 và Dolby Audio. iPhone Xs Max giá khởi điểm 1099$ có màn hình 6.5” Super Retina độ phân giải cao hơn.

Ngoài ra Apple còn cho ra mắt iPhone Xr. Đây chính là mẫu iPhone giá rẻ hơn mà người dùng vẫn mong chờ và rất giống với những gì được đồn đoán trước đây. Thiết kế mặt trước vẫn tràn viền, có tai thỏ, thêm nhiều màu sắc. Máy được trang bị màn hình LCD 6.1” Liquid Retina nhưng độ phân giải đã bị cắt giảm bớt. Máy vẫn được trang bị Face ID, cũng như con chip A12 Bionic, trang bị camera đơn 12MP, f1.8, pin hơn iPhone 8 Plus nửa giờ sử dụng, giá khởi điểm 759$.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn