So sánh bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước, nên mua loại nào?

0
178

Bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước là một vật dụng cần thiết của mỗi gia đình. Gần đây, bàn ủi hơi nước được ưa chuộng bởi tính hiện đại, ủi đồ nhanh. Nhưng liệu sản phẩm này có thể vượt mặt và thay thế hoàn toàn bàn ủi khô hay không? Cùng Phong Vũ so sánh bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước, nên mua loại nào?

1. Bàn ủi khô

Bàn ủi khô là loại bàn ủi truyền thống, sử dụng công nghệ đốt nóng đơn giản để làm thẳng quần áo.

Nguyên lí hoạt động: Dòng điện sẽ làm nóng mặt đế bàn ủi để làm phẳng quần áo.

2. Bàn ủi hơi nước

Bàn ủi hơi nước tương tự như chiếc bàn ủi khô thông thường, song được trang bị thêm ngăn chứa nước kết hợp thêm chức năng phun tia, phun hơi, ủi bằng nhiệt và hơi nước.

Nguyên lí hoạt động: Nước được đun sôi bởi mặt đế bàn ủi, thoát ra ngoài dưới dạng hơi nước ở áp suất cao thông qua những lỗ nhỏ dưới mặt đế bàn ủi, từ đó thấm sâu vào bề mặt quần áo và làm mềm vải.

Dưới tác động nhiệt của đế bàn ủi và hơi nước, quần áo sẽ được ủi thẳng nhanh chóng. Bàn ủi hơi nước vẫn có thể ủi đồ như bàn ủi khô thông thường.

3. So sánh bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước

Tiêu chí Bàn ủi khô Bàn ủi hơi nước
Công suất 1000 – 1300 W 1000 – 3000 W
Kích thước Nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ (từ 0.7 – 1.5 kg) Kích thước lớn, trọng lượng nặng (từ 1.5 – 2.5 kg). Với trọng lượng nặng, bàn ủi hơi nước ủi đồ mau thẳng hơn.
Vệ sinh Vệ sinh dễ dàng, đơn giản Vệ sinh tốn thời gian hơn, vừa vệ sinh đế bàn ủi, vệ sinh bình chứa nước và các lỗ thoát hơi
Chức năng Làm phẳng quần áo bằng độ nóng từ mặt đế – Phun hơi nước ủi đồ nhanh hơn

– Phun tia nước làm mềm vải, ủi đồ dễ dàng hơn

– Phun hơi thẳng đứng ủi được quần áo treo trên móc, ủi rèm cửa…

Tiện ích Không có – Tự làm sạch bàn ủi, chống đóng cặn

– Tự ngắt khi bàn ủi không di chuyển

Giá thành 100.000 – 500.000 đồng 200.000 – 2.9 triệu đồng

4. Nên chọn mua loại nào?

Mỗi loại bàn ủi đều có ưu – nhược điểm nổi bật riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính bạn sẽ mua loại phù hợp.

Nếu gia đình bạn ít người và chỉ sử dụng bàn ủi để là phẳng quần áo thông thường thì chỉ cần mua bàn ủi khô đơn giản.

Ngược lại, bạn cần ủi đồ nhanh chóng, hiệu quả thì bỏ chi phí cho một chiếc bàn ủi hơi nước hiện đại, đa năng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bàn ủi hơi nước ủi đồ nhanh hơn, hiệu quả hơn đi kèm nhiều chức năng và tiện ích. Ủi được các loại vải mỏng như lụa, cotton… an toàn mà không sợ cháy vải thì nên chọn bàn ủi hơi nước.

Với những thông tin so sánh về bàn ủi khô và bàn ủi hơi nước trên đây hi vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp. Đừng quên tháng 9 này tại Phong Vũ có nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn