Samsung sẽ sớm ra mắt smartphone trong suốt trong tương lai?

0
630

Theo phát hiện của LetsGoDigital, Samsung đã nộp sáng chế của mình về màn hình trong suốt từ tháng 1/2020 và được cấp quyền từ 27/8/2020. Loại màn hình này có thể được ứng dụng vào các sản phẩm điện tử từ điện thoại, smartwatch, tablet cho đến máy ảnh,…

Theo mô tả, Samsung sẽ tạo một màn hình OLED đặc biệt. Tấm nền hiển thị này có độ trong suốt để ánh sáng có thể chiếu qua nhưng vẫn đủ sáng để người dùng nhìn rõ các nội dung trên đó.

Cũng theo sáng chế trên, smartphone sử dụng màn hình này sẽ có thiết kế viền mỏng và không gian hiển thị lớn. Màn hình này có thiết kế phẳng, nhưng Samsung sẽ ứng dụng để tạo màn hình cong, gập hoặc cuộn trong tương lai.

Các chuyên gia cho rằng, nếu tạo smartphone trong suốt, Samsung sẽ cần rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Công ty sẽ cần phải tạo ra phiên bản trong suốt của các thành phần linh kiện bên trong điện thoại, hoặc tìm cách “giấu” chúng vào phần viền siêu mỏng của thiết bị để tránh ảnh hưởng đến độ trong suốt và khả năng hiển thị – cả hai đều không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Bên cạnh đó, không phải ai cũng cần sử dụng smartphone có màn hình trong suốt. Máy chỉ có lợi ích trong một số trường hợp, chẳng hạn trải nghiệm cảm ứng 2 mặt, AR, 3D…

Trước đây, một số công ty từng nộp sáng chế về màn hình trong suốt. Sony đã làm điều này từ 2018, trong khi LG đã được cấp bản quyền cho điện thoại gập trong suốt tương tự. Dù vậy, vẫn chưa có thiết bị nào được trình làng đến thời điểm này.

Theo VnExpress

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn