Trong thời buổi card đồ họa vẫn có giá “trên trời” để phục vụ nhu cầu của người chơi bitcoin khiến cho những nhóm người dùng khác phải lao đao tìm kiếm một bộ GPU để sử dụng thì AMD đã đem lại một luồng gió mới cho thị trường với sản phẩm Ryzen 2.

Trong những năm qua, Intel vẫn luôn giữ vững vị trí thống trị trong ngành sản xuất công nghệ máy tính, thực sự với những thành tựu mà Intel đã đạt được là không thể bàn cãi, những con chip của họ hoàn toàn đã chiếm được thiện cảm và sự tin tưởng của người tiêu dùng. Thậm chí đã có lúc Intel dường như đã rút lui khỏi cuộc chạy đua công nghệ để tập trung vào việc thiết kế nên những hệ thống có tuổi thọ cao hơn thì uy thế của “ông trùm” này vẫn tạo ra cái bóng quá lớn cho các đối thủ chiếu dưới. Còn AMD thì dường như khá “hụt hơi” trong việc phát triển các dòng sản phẩm cao cấp nên đã khéo léo chuyển hướng sang nhóm trung cấp và giá rẻ nhưng trong một trật tự đang được Intel xác lập thì AMD có nguy cơ sẽ bị đánh bại.

Đứng trước nguy cơ nhãn tiền này, AMD đã thực hiện một pha lội ngược dòng ngoạn mục với việc cho ra mắt kiến trúc CPU Zen 8 nhân – một “vũ khí bí mật” đã được xây dựng và phát triển trong hơn 6 năm từ 2011.Ngay lập tức, Zen đã khiến cho Intel phải “tá hỏa” khi biết rằng chip CPU đời thứ 8 của họ hoàn toàn không phải đối thủ của chip Ryzen. Không phải là AMD đã khám phá ra một cách thiết kế kiến trúc CPU mới – thậm chí tính hiệu quả của kiến trúc chip Intel vẫn hoàn toàn nổi trội.Điều khiến cho Intel ngỡ ngàng lần này chính là việc AMD đã quay lại phản công ngay trong lúc Intel đang nghĩ mình đã là bá chủ. Bộ vi xử lý 8 nhân – 16 luồng này của AMD chỉ có giá bằng một nửa so với những sản phẩm đang bán của Intel, và nó thực sự là một thiết kế chuẩn chỉnh chứ không phải một trò ăn bớt hoặc vụng về nào từ AMD. Nói cách khác, CPU Zen của AMD không khác gì những dòng CPU hàng đầu của Intel hiện nay nhưng đảm bảo hai vấn đề : Rẻ hơn và hiệu năng tốt hơn.

Ryzen - " Công cụ lật kèo" của AMD
Ryzen – ” Công cụ lật kèo” của AMD

Ryzen 2 – Át chủ bài của AMD

Ryzen 2 – thế hệ 2 bước vào trận chiến với Intel bằng hai dòng Ryzen 5 và Ryzen 7, với các model 26002600X cho Ryzen 5 cùng với 27002700X cho Ryzen 7. Và đây chính là lúc AMD thể hiện khả năng của mình với việc tiết lộ rằng Ryzen được thiết kế trên cấu trúc chip 14nm – thứ mà Intel đã mất tới hằng bao nhiêu năm để phát triển. AMD chỉ đơn giản lấy cái bìa của cuốn sách Intel đã đưa ra – và thay vào đó một nội dung còn xuất sắc hơn.

Thông số kỹ thuật chi tiết của Ryzen 2
Những thông số thật sự đáng nể của Ryzen 2

Để so sánh với các sản phẩm của Intel, một pha benchmark là hoàn toàn đủ cơ sở để khẳng định chất lượng đến từ sản phẩm của AMD. Một mẫu CPU cũng đang khá hot hiện nay tại thị trường Việt Nam chính là Ryzen 5 2400G đang được giới game thủ rất ưa chuộng, hãy xem qua một vài thông tin dưới đây.

Sau khi benchmark, Ryzen 5 2400G hoàn toàn chứng tỏ được sức mạnh khi vượt trội hơn hẳn so với 3 mẫu CPU khá phổ biến của Intel đó là: Core i5 3570k, Core i7 2600 và Core i7 3770
 Về giá trị CPU - Ryzen 2400G hoàn toàn vượt mặt mọi sản phẩm của Intel.
Về giá trị CPU – Ryzen 5 2400G hoàn toàn vượt mặt mọi sản phẩm của Intel.

Được xây dựng trên cấu trúc APU – kết hợp khả năng xử lý của cả GPU và CPU để gia tăng tốc độ làm việc của hệ thống – Ryzen 5 2400G có khả năng xử lý đồ họa tương đương với một vài card đồ họa tầm trung hiện nay. Đây thực sự là khả năng “đáng đồng tiền bát gạo” khi người dùng, đặc biệt là các game thủ hoàn toàn có thể trải nghiệm trò chơi yêu thích của mình ngay trên nền của bộ vi xử lý mà chưa cần trang bị một card đồ họa nào. Tại một số diễn đàn công nghệ trên thế giới, nhiều người dùng đã thử kiểm tra khả năng xử lý khi chơi game của Ryzen 5 2400G và đạt được một kết quả đáng nể – khả năng của Ryzen 5 2400G đạt ngang ngửa các card đồ họa tầm trung như GTX 750Ti hoặc RX550.

Đặc biệt, các game thủ PUBG hoàn toàn có thể lựa chọn Ryzen 5 2400G để đồng hành khi tạm thời chưa có khả năng tài chính để sắm một chiếc card màn hình như mong muốn. Trên Youtube, một số kênh công nghệ đã thử kiểm tra hiệu năng chơi PUBG của Ryzen 5 2400G và đã đạt được những kết quả rất khả quan. Tại mức thiết lập Very Low, view distance Medium, PUBG chạy được ổn định trong mức khung hình từ 50-80 FPS, một kết quả hoàn toàn chấp nhận được. Trong thời gian “cày cắm” để có tiền mua một chiếc card màn hình chuyên dụng thì Ryzen 5 2400G hoàn toàn “đáng đồng tiền bát gạo” cho các game thủ chưa sẵn sàng mở hầu bao để mua VGA.

Hiện tại, Ryzen 5 2400G đang được bày bán tại Phong Vũ với giá hấp dẫn : 4.350.000₫ và đang được áp dụng chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho khách hàng khi xây dựng cấu hình máy tính có trang bị Ryzen 5 2400G.
Chi tiết xem tại: https://bit.ly/2MFeVwk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here