Review game Control – game bắn súng kinh dị có gì mà được gọi là “siêu phẩm”?

0
86

Control là tựa game bắn súng kinh dị của nhà phát hành Remedy ra mắt năm 2019. Đến nay, nó vẫn “làm mưa làm gió” và được bầu chọn là 1 trong những game hấp dẫn nhất trong thể loại. Hãy cùng review game Control để lý giải điều này nhé.

Nội dung Control

Control là game bắn súng hành động có cả yếu tố kinh dị, siêu nhiên. Trong Control, gamet thủ sẽ đi khám phá một tòa nhà cũ kỳ dị liên tục biến hình được gọi là The Oldest House. Một thực thể có tên The Hiss là người kiểm soát và đưa ra những tình huống thử thách. Suốt hành trình, chúng ta sẽ phải trải qua hàng loạt nhiệm vụ khác nhau để giải mã các bí ẩn cũng như chiến thắng kẻ địch ẩn nấp. Gameplay của game có thể giải thích cơ bản là khám phá nhà ma và tìm cách thoát thân.

Control được nhận xét là mang đầy phong cách đặc trưng của Remedy. Nó pha trộn yếu tố hành động mãn nhãn của Max Payne, có bầu không khí kinh dị đầy hấp dẫn của Alan Wake.​​ Các kỹ năng trong game cũng khá độc lạ và thu hút như khả năng thao túng thời gian, trọng lực và đồ vật,…

Nhà sản xuất thiết kế game chính là những người từng tạo ra Max Payne, Alan Wake và Quantum Break,… nên không ngạc nhiên khi Control có nội dung thu hút như vậy. Game mở ra một cuộc phiêu lưu khám phá đầy rẫy sự thần bí, siêu nhiên nhưng vẫn dưới góc độ vô cùng khoa học.

Review game Control - game bắn súng kinh dị có gì mà được gọi là "siêu phẩm"?
Nhiệm vụ của người chơi là khám phá tòa nhà ma với đầy rẫy bí hiểm

Kinh dị nhưng vẫn đầy hành động

Control tuyệt đối không phải một game ma chơi để tạo cảm giác mạnh thuần túy. Xuất hiện rất nhiều chi tiết siêu nhiên nhưng game lại vẫn rất… khoa học. Nó cũng chẳng phải một game chỉ hành động bắn súng góc nhìn thứ 3 mà kết hợp tất cả lại với nhau.

Thực tế, những kẻ địch ghê rợn trong game cũng không phải đối thủ quá khó nhằn. Nhưng gamer vẫn sẽ bị cuốn và thót tim từng phút nhờ hệ thống âm thanh và hình ảnh quá xịn xò. Bạn cũng không chỉ đấm đá, bắn súng chiến đấu không mà còn phải bước vào những màn cân não để giải mã từng lớp bí ẩn ẩn chứa trong tòa nhà ma The Oldest House. Mỗi tầng hay khu trong tòa nhà này đều có thiết kế khác nhau, không tạo cảm giác nhàm chán và đầy rẫy những điều cần khám phá.

Review game Control - game bắn súng kinh dị có gì mà được gọi là "siêu phẩm"?
Bắn súng, kinh dị, hành động tất cả đều trộn lẫn trong 1

Đồ họa mãn nhãn đến từng chi tiết

Khi ra mắt, Control là game tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ ray tracing thực sự hoàn hảo và đẹp mắt. Công nghệ hiển thị ánh sáng và hiển thị bóng phản chiếu trong Control cực kỳ đắt giá. Mỗi cử động của nhân vật hay đồ vật đều cho cảm giác tự nhiên, làm người chơi như đang trải nghiệm một bộ phim bom tấn Hollywood thực thụ. Tông màu của game tất nhiên là màu đỏ đen chuẩn kinh dị rất đẹp, không tạo cảm giác giả tạo.

Review game Control - game bắn súng kinh dị có gì mà được gọi là "siêu phẩm"?
Từng chi tiết, hiệu ứng game đều tạo cảm giác chân thực

Không phải tự nhiên mà review game Control luôn nhận được số điểm rất cao từ các nhà đánh giá game lẫn người chơi thực tế. Đây chính là một trong những tựa game xuất sắc nhất năm 2019 và đến hiện tại vẫn có lượng fan trung thành. Bạn có thể tìm chơi game trên cả nền tảng PlayStation, XBox lẫn PC.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn