PlayStation 5 sẽ hỗ trợ tay cầm PS4, nhưng chỉ để chơi game đời cũ mà thôi

0
682

Sony đã xác nhận rằng mẫu tay cầm PS4 hiện hành sẽ không hoạt động với các trò chơi của PS5. “Chúng tôi tin rằng game trên PS5 nên tận dụng tối đa những tính năng mới của mẫu máy, trong đó có những chức năng trên tay cầm DualSense”, đại diện của Sony cho biết.

Sony khẳng định tay cầm DualShock 4 sẽ vẫn sử dụng được trên PS5 để chơi những tựa game PS4. Sony không đưa ra một danh sách cụ thể nào, tuy nhiên hãng cho biết các sản phẩm vô lăng, gậy điều khiển… của các bên thứ 3 được Sony cấp phép chính thức sẽ vẫn chạy tốt cả game PS5 lẫn PS4. PS Move Motion Controllers và PlayStation VR Aim Controller cũng sẽ được hỗ trợ để chơi game VR trên PS5.

Động thái này cho thấy, chủ nhân tương lai của PS5 nên mua thêm tay cầm đời mới để tận dụng hết khả năng của thế hệ máy này. Ngược lại, mẫu tay cầm Xbox One của Microsoft hiện tại sẽ vẫn được hỗ trợ toàn diện trên thế hệ console Xbox Series X mới.

Microsoft không tạo ra nhiều thay đổi trên mẫu tay cầm của Xbox Series X, điều này rõ ràng giúp công ty thoải mái hơn trong việc hỗ trợ phần cứng cũ cho các tựa game mới. Sony, ngược lại, mang đến nhiều thay đổi với tay cầm PS5 DualSense với cò điều khiển thích ứng (adaptive triggers), mic tích hợp, công nghệ phản hồi (haptic feedback) mới. Astro’s Playroom – game được đi kèm với PS5 cũng dường như là cách để Sony “khoe khéo” những tính năng mới của tay cầm DualSense!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn