Philips 8505 4K HDR LED – mẫu tivi tầm trung chất lượng tầm cao mới nhất của Philips

Share

Trong sự kiện triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới thường niên CES 2020 vừa rồi, Philips – tập đoàn đa quốc gia đến từ Hà Lan đã đem đến sản phẩm quen thuộc của mình là những chiếc tivi với công nghệ mới nhất từ hãng. Trong đó, mẫu tivi LED 8505 4K HDR là đại diện tiêu biểu cho phân khúc tầm trung với nhiều điểm mạnh đáng kể.

Thông số kỹ thuật, cấu hình

Series tivi đời 8505 mới của Phillips có tới 5 bản kích thước khác nhau, cụ thể là 43 inch, 50 inch, 58 inch, 65 inch và lớn nhất là 70 inch. Tất cả đều có màn hình LED trứ danh từ Philips và bảng gam màu rộng. Mặc dù được liệt vào phân khúc tầm trung, công nghệ LED cũ quen thuộc nhưng Philips trang bị cho 8505 những chi tiết khá cao cấp: công cụ xử lý P5, hỗ trợ Dolby Vision và HDR10+, HDR10 và HLG HDR, Amibilight ba chiều,… Tất cả các model 8505 4K HDR LED đều được trang bị hệ thống âm thanh 2.0 20W và hoạt động trên hệ điều hành Android TV Pie thân thiện, quen thuộc với nhiều người.

Các thông số sức mạnh của Philips 8505 series được các chuyên gia đánh giá rất tốt trong tầm giá

Về các tính năng TV thông minh, Philips 8505 vẫn cho trải nghiệm tương tự như các đời cũ nhưng về trải nghiệm hình ảnh thì chắc chắn sẽ nhỉnh hơn các người tiền nhiệm cùng phân khúc, bởi đó cũng là thế mạnh của Philips từ trước đến giờ. Đó cũng là lý do mà tại CES lần này dù hãng giới thiệu tới 4, 5 series mới nhưng 8505 vẫn nhận được nhiều sự chú ý chả kém dòng cao cấp.

Điểm khác biệt giữa các phiên bản

Với nhiều phiên bản kích thước, Philips 8505 hướng đến mục tiêu phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng. Sự khác biệt của chúng không chỉ nằm trong kích thước mà còn có những điểm phân biệt khác. Trước hết là về thiết kế. Các model 43 inch, 50 inch và 58 inch có chân đế đặt bàn xoay được và được thiết kế để phú hợp với một loa soundbar nằm ngang kích thước dưới 70mm nếu người dùng có nhu cầu tăng chất lượng âm thanh.

Phiên bản lớn hơn sẽ có kết cấu khác một chút so với kích thước nhỏ

Với các mẫu tivi lớn hơn 65 inch  thì phần chân đế tivi không xoay được. Còn mẫu 70 inch lớn nhất là khác biệt nhất khi có 2 lựa chọn lắp đặt tivi: vừa có thể đặt bàn vừa có thể treo trên cao nhờ đoạn giá đỡ đằng sau. Đến nay, Philips vẫn chưa công bố liệu mẫu phiên bản nào của 8505 dùng tấm nền IPS, phiên bản nào dùng tấm nền VA.

Thay vì mang cấu hình khủng, thiết kế sáng tạo để phô trương sức mạnh công nghệ như nhiều sản phẩm ở CES, Philips 8505 4K HDR LED hướng tới mục tiêu thương mại hóa thực sự. Hiện sản phẩm vẫn chưa được bán chính thức ra thị trường nhưng chắc chắn ngày đó sẽ không lâu nữa. Nếu có hứng thú với Philips 8505 4K HDR LED nói riêng và các mẫu tivi Philips mới khác nói chung, hãy luôn cập nhật tại phongvu.vn để không bỏ lỡ nhé