Nếu như trong làng điện thoại thì thương hiệu Phantom Secure được ví như Louis Vuitton trong làng thời trang vậy. Những cam kết bảo mật hay những đặc điểm của dòng sản phẩm. Làm cho người ta nghĩ đến sản phẩm dành cho “thế giới ngầm”.

Cam kết bảo mật được đặt lên hàng đầu – Phantom Secure

Ngày nay khi hàng ngày nhan nhãn trên mặt báo. Những thông tin, kiện cáo, lùm xùm về các vấn đề bảo mật và thông tin. Phantom là một thương hiệu rất xem trọng điều đó. Những cam kết về bảo mật thông tin người dùng được đặt lên hàng đầu. Dù như vậy nhưng tình cờ nó lại được những thế lực mà chuyện lộ thông tin cá nhân đôi khi còn liên quan đến vấn đề luật pháp.

Cam kết bảo mật được đặt lên hàng đầu - Phantom Secure
Cam kết bảo mật được đặt lên hàng đầu – Phantom Secure

Mục đích ra đời của Phantom mà Vince Ramos sáng lập vào năm 2008. Chính là sự bảo mật thông tin và đảm bảo quyền riêng tư qua một kênh liên lạc. Điện thoại Phantom thực chất chính là những chiếc BlackBerry được tinh chỉnh lại. Hệ thống PGP – Pretty Good Privacy được sử dụng. Một giao thức mã hóa các thông tin đảm bảo an toàn khi thông tin di chuyển giữa những người dùng.

Không chỉ đơn giản ở phần mềm mà phần cứng cũng là yếu tốt quyết định bảo mật

Phantom có tắt một số chức năng phần cứng làm cho nó trở nên kém bảo mật. Không nhận được sóng GPS, không camera, không microphone. Không gọi, không quay phim chụp ảnh và cũng chả có camera hay GPS để can thiệp từ xa. Ngoài chúc năng đặt thù là gửi email đã được mã hóa. Phantom còn cung cấp dịch vụ xóa dữ liệu từ xa. Các máy chủ của Phantom được tin tức nói rằng nó nằm ở Canada. Tuy nhiên sự phân bố rải rác tại Panama và Hong Kong càng làm cho nó thêm an toàn.

Không chỉ đơn giản ở phần mềm mà phần cứng cũng là yếu tốt quyết định bảo mật
Không chỉ đơn giản ở phần mềm mà phần cứng cũng là yếu tốt quyết định bảo mật

Dĩ nhiên nếu bạn nhận được một email được gửi từ Phantom. Bạn buộc phải sử dụng Phantom để có thể hiểu được nội dung thư. Bằng cách đó có 2 lợi ích rõ rệt. Giữ được tính bảo mật cao và cũng tăng doanh số cho hãng. Nếu bạn thực sự có nhu cầu thông tin của mình được an toàn tốt và cũng là tối mật. Thì chuyện bỏ tiền ra để sắm một chiếc điện thoại nghe thật dễ dàng. Dĩ nhiên còn phải trả tiền cho dịch vụ Phantom Secure  hàng năm.

Một món đồ đắt đỏ và toát lên sự bí ẩn của nó – Phantom Secure

Khi nghe qua nó hẳn bạn đã thắc mắc về mức giá bỏ ra để sở hữu một sản phẩm như vậy. Và con số của nó lên đến hàng ngàn đô tùy theo. Màu đen chủ đạo cùng với những hình ảnh quảng cáo sặc mùi tiền. Một món đồ chơi mà mọi cậu nhóc 40 tuổi nào cũng thích thú. Sự ngầu bí ẩn cũng tạo ra sức hút cũng như sự chú ý không mong muốn.

 Những chiếc điện thoại có biệt danh không thể bị hack.
Những chiếc điện thoại có biệt danh không thể bị hack.

Dĩ nhiên những gì bảo mật thì thường bị những người thích phơi bày để ý. Cơ quan chống tội phạm, những cơ quan điều tra luôn không thích chiếc máy này. Những chiếc điện thoại có biệt danh không thể bị hack. Chính ông trùm Vince cũng đã phải trả giá cho con số 9 năm tù giam. Thay vì tạo ra những sản phẩm khác, hay làm việc tốt cho xã hội bằng cách tạo ra chiếc điện thoại công khai toàn bộ thông tin cá nhân cho mọi người trên thế giới. Vince đã chọn cách mà dễ dàng để có được một chiếc xe sang và một buổi tiệc rượu xa hoa.

Cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra mà anh em

Cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra mà anh em 
Cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra mà anh em

Cái tên tương tự như Phantom là Encrochat đã từng là đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên không may thay – nhưng lại may với mọi người. Cảnh sát Pháp đã từng thành công trong viếc đánh đổ vòng bảo mật của Encrochat. Và kết quả là hàng ngàn tên tội phạm đã phả tra tay vào còng. Người dùng hiện nay hay thậm chí là cả các tổ chức ngầm cũng có xu hướng dùng Wickr hay Signal để trò chuyện. Dĩ nhiên là ít lo về vấn đề bảo mật hơn. Còn tuyệt đối thì như trên đấy. Sống nên đúng pháp luật nhé anh em. Không thì có bảo mật cũng bị bắt đấy.

Anh em thích những bài viết bên lề công nghệ như vậy truy cập phongvu.vn để đọc thêm nhé. Địa chỉ mua hàng chính hãng và nhiều ưu đãi Phong Vũ.