Optix MEG381CQR – Siêu màn hình mới của MSI có gì mà hot đến thế?

0
1333

CES (Consumer Electronics Show) là một sự kiện triển lãm thương mại quốc tế về các thiết bị điện tử và công nghệ, được tổ chức thường niên vào đầu tháng 1 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas, là một sự kiện lớn của thế giới công nghệ.

Tại sự kiện CES 2020 vừa qua, MSI đã gặt hái được rất nhiều thành công khi nhận về giải thưởng danh giá CES 2020 Innovative Award cùng 10 danh hiệu ở nhiều hạng mục khác nhau. Trong đó, có thể kể đến màn hình chơi game Optix MEG381CQR của MSI- sản phẩm vừa nhận được danh hiệu tại hạng mục Phụ kiện máy tính, thiết bị ngoại vi & nhà thông minh.

MSI đem đến cho sự kiện CES2020 sản phẩm nổi bật ấn tượng

Một số thông tin cơ bản của MSI Optix MEG381CQR

Màn hình MSI Optix MEG381CQR, là màn hình ultrawide 37,5 inches với độ phân giải 3840 x 1600 mang đến độ sắc nét chân thực, độ cong màn hình 2300R mềm mại và tinh tế, tỷ lệ khung hình 24:10, phù hợp để bạn chơi game cũng như xem phim/video độ phân giải UltraHD.

Màn hình này có tốc độ làm mới 144Hz đảm bảo cho sự chuyển động của hình ảnh diễn ra mượt mà, được hỗ trợ bởi chức năng đồng bộ hóa thích ứng cho tốc độ làm mới thay đổi từ cả hai hệ thống AMD và NVIDIA. Ngoài ra Optix MEG381CQR còn sở hữu chứng nhận DisplayHDR 600 – tấm nền màn hình có độ sáng tối đa 600 nit được chứng nhận bởi tổ chức tiêu chuẩn hình ảnh điện tử VESA.

Optix MEG381CQR
Optix MEG381CQR giúp bạn trải nghiệm hình ảnh sắc nét

Màn hình hiển trị trạng thái độc đáo

Bên cạnh những thông số kỹ thuật “khủng”, Optix MEG381CQR còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm sử dụng mới mẻ.

Tính năng đáng chú ý nhất mà Optix MEG381CQR sở hữu, chính là màn hình hiển thị trạng thái OLED ở cạnh dưới panel chính. MSI gọi đây là công nghệ “Human Machine Interface” (HMI) – tạm dịch là Giao thức giữa người và máy.

Màn hình nhỏ này hỗ trợ hiển thị các thông tin như tốc độ làm mới màn hình, tốc độ xung nhịp của CPU và thậm chí cả tình trạng thời tiết, qua đó nâng cao tương tác giữa người dùng và thiết bị. Ngoài ra, còn có một camera được lắp đặt ở viền dưới màn hình, sử dụng chức năng nhận dạng khuôn mặt để hỗ trợ tải về các cài đặt cụ thể mà người dùng mong muốn.

Optix MEG381CQR
Optix MEG381CQR tăng tính năng trải nghiệm hoàn toàn mới

Giá bán của MSI Optix MEG381CQR như thế nào?

MSI hiện vẫn chưa công bố ngày ra mắt chắc chắn cho màn hình Optix MEG381CQR, và chỉ cho biết rằng họ có kế hoạch cho ra mắt sản phẩm vào quý ba hoặc quý bốn. Giá cả của chiếc màn hình này cũng chưa được công ty MSI đề cập đến, mọi chi tiết liên quan đến sản phẩm này vẫn sẽ được tiếp tục cập nhật.