One Xplayer – Tương lai của máy chơi game cầm tay?

0
195

One Xplayer có thể là một sản phẩm bạn chưa từng nghe tên. Đơn giản là vì nó chưa hề được sản xuất. Nhưng dự án One Xplayer đang cực kỳ được quan tâm trong làng game vì nhiều điểm thú vị.

Dự án One Xplayer là gì?

Dự án hiện đang được gọi quỹ cộng đồng trên trang Indiegogo. Mục tiêu kêu gọi không quá cao, chỉ 18.250 Bảng Anh (khoảng 600 triệu đồng). Các nhà thiết kế sản phẩm có tham vọng biến chiếc máy chơi game thành sự thật để chuyên dùng cho điện thoại di động. Vì vậy, nó sẽ không giống với XBox, PS,…

Hiện nay, trên thị trường vẫn chưa có chiếc máy cầm tay nào dành riêng cho game mobile. Trong khi nhu cầu này là có, thậm chí ngày càng cao hơn vì yêu cầu của game thủ bây giờ lẫn độ phức tạp của game mobile luôn tăng. Vậy nên sự xuất hiện của một chiếc máy chỉ chuyên chơi game moblie như thế này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý và được ngóng đợi.

One Xplayer sẽ là chiếc máy chơi game mobile của tương lai?
One Xplayer có màn hình lớn, các nút bấm thuận tiện để chơi game mobile “đã” hơn hẳn

Những thông tin đã biết về sản phẩm

One Xplayer được giới thiệu là sẽ dùng các vi xử lý dành cho máy tính. Khi áp dụng với điện thoại, máy hữa hẹn sẽ cho hiệu năng mạnh mẽ và trơn tru. Cụ thể, nó có các tùy chọn chip xử lý thế hệ Tiger Lake nhà Intel. Màn hình 8,4 inch sẽ có độ phân giải 1600p cùng tỉ lệ 16:10. Dung lượng máy cực cao có thể lên tới 2TB PCIe 3.0.

Dù là phiên bản nào, máy cũng sẽ có vi xử lý đồ họa tích hợp Iris Xe với 96 EU, 16GB RAM LPDDR4-4266 và cài mặc định Windows 10. Nhiều cổng ngoại vi cũng sẵn sàng để kết nối thiết bị tới những VGA rời. Cụ thể, thiết bị có đầy đủ USB 3.0, Thunderbolt 4.0, khe MicroSD, Wi-Fi 6, Bluetooth 5.0. Nếu muốn trải nghiệm như chơi game PC bạn còn có thể gắn bàn phím nam châm vào. Bên cạnh đó, một số tính năng đáng chú ý nữa là có loa kênh đôi, nhận diện vân tay và nút Turbo giúp tăng giới hạn năng lượng tiêu thụ (PL1 và PL2) lên 15%.

One Xplayer sẽ là chiếc máy chơi game mobile của tương lai?
Nếu thích, bạn còn có thể lắp thêm bàn phím

3 phiên bản của sản phẩm

Nhà phát triển dự án cũng tuyên tố sẽ có 3 lựa chọn phiên bản: Standard, Pro, và Ultimate.

Phiên bản tiêu chuẩn tất nhiên có giá hợp lý nhất rơi vào khoảng 750 Bảng Anh (khoảng 25 triệu đồng). Nó sẽ dùng chip Core i5-1135G7 và có 1TB dung lượng lưu trữ. Mẫu Pro thì giá khoảng 30 triệu đồng, có Core i7-1165G7 và 3 mức dung lượng nữa để lựa chọn là 512GB, 1Tb và 2TB. Sau cùng là phiên bản Ultimate tất nhiên mạnh mẽ nhất với Core i7-1185G7 và 2TB dung lượng. Giá bán của nó sẽ là khoảng 35 triệu đồng.

One Xplayer sẽ là chiếc máy chơi game mobile của tương lai?
Với mức giá không quá mềm, tiềm năng của sản phẩm này vẫn là một câu hỏi

Theo dự kiến, One Xplayer có thể sẽ được ra mắt vào tháng 6 hoặc tháng 7/2021. Tức là game thủ sẽ không phải chờ đợi lâu nữa để được chứng kiến siêu phẩm này.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn