Office 365 đổi tên thành Microsoft 365 và cập nhật nhiều tính năng mới

Công ty Microsoft vừa đổi tên phần mềm ứng dụng văn phòng Office 365 thành Microsoft 365. Song song với đó, Microsoft cũng thông báo sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng mới cho các ứng dụng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Skype sẵn có.

Bạn cũng có thể xem các sản phẩm Microsoft Office tại đây.

Microsoft 365 có những thay đổi đặc biệt gì?

Theo phó chủ tịch Microsoft Yusuf Mehdi, thay đổi lớn nhất sẽ nhằm vào Word và Outlook sẽ kèm thêm công cụ Editor hoạt động dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI). AI sẽ gợi ý những đề nghị chuẩn xác, phù hợp hơn về ngữ pháp, cấu trúc trong văn viết. Nhờ vậy, người dùng sẽ “viết súc tích và dễ đọc hơn”.

Microsoft-365-phong-vu-1
Microsoft 365 là bản nâng cấp đáng giá từ Office 365.

Thay đổi nổi bật thứ 2 là về trình duyệt web Microsoft Edge (miễn phí) sẽ có thêm công cụ “smart copy”. Theo vị đại diện của Microsoft, công cụ này sẽ là sự nâng cấp đáng kể từ tổ hợp phím Copy – Paste. Smart copy sẽ xử lý để copy được cả những nội dung như biểu đồ hay bảng so sánh trong văn bản.

Microsoft cũng đã khéo léo chiều ý người dùng khi thêm vào công cụ ” Vertical Tabs” giúp các tab như Excel hay Word có thể xếp theo chiều dọc thay vì chiều ngang như bình thường. Điều này sẽ giúp nhiều tab được mở cùng lúc, đồng thời dễ đọc hơn.

Điểm khác biệt giữa Microsoft 365 và Microsoft Office 2019 là gì?

Office 2019 là phần mềm được bán dưới dạng gói mua 1 lần, nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán một lần lúc khởi điểm. Tuy nhiên, điểm yếu của Office 2019 là bạn không có tùy chọn nâng cấp, nghĩa là khi muốn nâng cấp lên bản tiếp theo, bạn buộc phải bỏ đi phiên bản cũ và mua lại phiên bản mới hoàn toàn.

Microsoft-365-phong-vu-2
Điểm khác biệt lớn nhất đó là Microsoft 365 hướng về gia đình và bạn bè nhiều hơn.

Microsoft 365 là phần mềm hướng đến cộng đồng nhiều hơn. Microsoft 365 bao gồm các ứng dụng Office mạnh mẽ trên máy tính như Word, PowerPoint và Excel. Bạn còn nhận được thêm dung lượng lưu trữ đám mây, giúp ban có thể làm việc dù ở bất kì nơi đâu, mọi thay đổi sẽ được cập nhật ngay lập tức.

Gói Microsoft 365 Family còn cho phép bạn chia sẻ với 6 thành viên trong gia đình. Trong khi đó, Office 2019 chỉ có thể sử dụng cá nhân bạn thôi. Có thể nói rằng, Microsoft 365 đã bao gồm cả Office 2019 bên trong.

Microsoft 365 có thể sử dụng chia sẻ trên nhiều nền tảng như Windows, Mac, Tablet hay điện thoại. Xem thêm tại đây!

Tổng hợp tính năng cải tiến mới của Microsoft 365

  • AI-Powered Microsoft Editor (Biên tập viên thông minh): Microsoft Editor có thể hiển thị ở 20 ngôn ngữ khác nhau – dễ dàng truy cập trên Word hay Outlook. Có thể cài đặt như Add-on cho Microsoft Edge hay Google Chrome. Người dùng bản Microsoft 365 nhận được những gợi ý để văn bản có thể mượt mà, dễ hiểu hơn.
  • Presenter Coach Features trong PowerPoint: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp người thuyết trình trên PowerPoint sẽ thử hiện buổi diễn tập, từ đó có thể đưa ra những gợi ý để người thuyết trình có thể bớt lủng củng trong khi nói hay thiếu điểm nhấn trong trình bày. Tính năng này hiện tại đang được miễn phí cho bản dùng thử, và sau này sẽ chỉ dành riêng cho người dùng Microsoft 365.
  • PowerPoint Designer: Người dùng của Microsoft 365 sẽ được truy cập kho hình ảnh thiết kế đồ sộ gồm 8000 hình ảnh, 175 looping Vode từ Getty Images, 300 fonts chữ mới, 2800 icons và hơn 200 mẫu thuyết trình có sẵn.
  • Quản lý tài chính thông qua tính năng Money của Excel: Đây là một giải pháp mới cho người dùng Microsoft 365 có thể dễ dàng quản lý chí tiêu cực kì đơn giản và an toàn. Kết nối trực tiếp đến tài khoản ngân hàng và tín dụng của người dùng.
  • Data Types mới và biểu đồ thông minh trong Excel: Cho phép người dùng Microsoft 365 tham khảo và truy cập hơn 100 loại dữ liệu khác nhau, được hỗ trợ bởi các chuyên gia Excel cấp cao.
  • Sắp xếp thời gian cho công việc và gia đình trong cùng một ứng dụng Outlook: Kết nối lịch làm việc cá nhân, gia đình trong cùng một ứng dụng mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư của mình.
  • Meet Now cùng gia đình và bạn bè thông qua Skype, Microsoft Teams: có đến 40 triệu người dùng và con số này đang tăng lên mỗi ngày. Họ đang sử dụng Skype và Microsoft Teams cho cả gia đình và công việc. Meet Now là ứng dụng mới nhất trên Skype sẽ giúp người dùng gọi điện, họp mặt nhanh chóng chỉ với 3 cú Clicks mà không cần đăng ký hay download.
  • Microsoft Family Safety: Ứng dụng này cho phép các bậc phụ huynh có thể dễ dàng theo sát các thanh viên trong gia đình khi con trẻ sử dụng Windows PC, Android và Xbox. Từ đó, có thể điều chỉnh giúp con trẻ cân bằng cuộc sống và học tập.

Microsoft 365 hiện đã có mặt tại Phong Vũ, Click ngay!

Related Posts

so sanh windows 10 va windows 11 5

So sánh windows 10 và windows 11: win 10 vẫn còn nhiều ưu điểm vượt trội

Việc so sánh windows 10 và windows 11 xem cái nào tốt hơn vẫn luôn là vấn đề bàn luận sôi nổi kể từ thời điểm ra…

Black Friday 2023 là ngày gì? Nên mua gì ngày Black Friday?

Như thường lệ mọi năm, cứ đến cuối tháng 11, loạt công ty và thương hiệu lại cho ra mắt các chương trình khuyến mãi hấp vô…

San pham giam gia soc khuyen mai Black Friday 3 2

Samsung giảm giá sốc 75% nhân ngày khuyến mãi Black Friday

Black Friday được coi như là ngày lễ mua sắm xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ vào giữa thế kỷ 20, sau đó lan rộng và…

Dau truong chan ly mobile Viet Nam

Hướng dẫn chơi Đấu trường chân lý Mobile Việt Nam trên iOS, Android, PC

Đấu trường chân lý mobile Việt Nam là phiên bản di động của tựa game chiến thuật Đấu trường chân lý của Riot Games. Gameplay trên mobile…

weibo gaming

WBG – WEIBO GAMING : Hành trình THESHY tìm lại ánh hào quang 2017

Cuối cùng chúng ta cũng đã gần đến cuối chặng đường Chung Kết Thế Giới – Worlds 2023 chúng ta sẽ có 2 cái tên góp mặt…

ve xem cktg lmht

Sự kiện Viewing Party CKTG 2023 đồng hành bởi Youtube Gaming đang chờ đón bạn

Sắp tới đây sự kiện xem chung VIEWING PARTY trận Chung kết WBG vs T1 giải CHUNG KẾT THẾ GIỚI 2023 sẽ được tổ chức ở cả…