NIH hợp tác với Apple và Đại học Harvard để nghiên cứu về sức khỏe phụ nữ

0
397

Nghiên cứu mới này sẽ tập trung vào chu kỳ kinh nguyệt và sinh sản của phụ nữ.

Viện Y tế Quốc gia, Apple và Trường Y tế Công cộng trực thuộc Đại học Harvard T.H. Chan tuyên bố về hợp tác nghiên cứu về một nghiên cứu dài hạn liên quan đến sức khỏe phụ nữ. Sự hợp tác này sẽ cho phép các nhà nghiên cứu tìm hiểu về các tình trạng sức khỏe của phụ nữ bao gồm mang thai, vô sinh, hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS), chuyển tiếp mãn kinh và loãng xương. Ứng dụng nghiên cứu mới của Apple sẽ giúp người dùng tham gia vào nghiên cứu và sẽ được tải xuống miễn phí trong App Store trên thiết bị điện thoại di động vào cuối năm nay.

Mục đích của nghiên cứu này là để cải thiện sức khỏe của phụ nữ bằng cách xác định các yếu tố tác động đến phụ nữ trên khắp đất nước. Nghiên cứu mới này sẽ kết nối các tổ chức y tế hàn lâm, các tổ chức chăm sóc sức khỏe và các sản phẩm của Apple với mục tiêu đóng góp cho khoa học y tế và giúp tạo ra thế hệ phần mềm y tế mới được cải tiến.

Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Quốc gia (NIEHS) đối tác với viện NIH có một số nhà khoa học hàng đầu thế giới về nghiên cứu sức khỏe và dân số của phụ nữ. NIEHS sẽ cung cấp các tư vấn về chuyên môn và phân tích dữ liệu cho Nghiên cứu Sức khỏe Phụ nữ của Apple.

“Đây là một cơ hội thú vị để các nhà nghiên cứu của NIEHS đóng góp vào kế hoạch nghiên cứu và sử dụng kết quả để trả lời các câu hỏi mới, không chỉ quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, mà còn đối với phụ nữ ở mọi lứa tuổi” – Dale Sandler, Ph.D. , giám đốc chi nhánh dịch tễ học NIEHS.

Allen Wilcox, M.D., Tiến sĩ, Nhà khoa học danh dự tại NIEHS, đã dành 40 năm nghiên cứu về khả năng sinh sản và mang thai, và ông bày tỏ vui mừng với cơ hội làm việc với Apple và các đồng nghiệp tại Harvard. Ông cũng thể hiện sự lạc quan về những tiến bộ y tế có thể đến từ sự hợp tác này.

“Các nghiên cứu được thực hiện với chu kỳ thương mại và ứng dụng theo dõi khả năng sinh sản có tiềm năng lớn để đóng góp quan trọng cho khoa học, bởi vì họ có thể đăng ký số lượng lớn hơn các mẫu thử của phụ nữ và từ nhiều nơi với đa dạng nguồn gốc hơn”, Wilcox nói thêm. “Chúng tôi muốn làm phần việc của mình để biến phương pháp thu thập dữ liệu mới này thành một nguồn thông tin y tế có giá trị khoa học.”

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn