Bánh mì
Đối với bánh mì khi để tủ lạnh sẽ hấp thụ các mùi và xuất hiện nấm mốc. Nguyên nhân là do môi trường ẩm ướt bên trong tủ lạnh. Ngoài có nấm mốc bánh mì có thể bị thay đổi mùi vị, bị khô cứng lại. Bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt trong vòng khoảng 3 ngày. Bạn có thể bảo quản ở phòng ăn hoặc kệ tủ ở nhiệt độ phòng.
Các loại rượu
Với tất cả các loại rượu tuyệt đối không để trong tủ lạnh vì nơi đó có nhiệt độ quá lạnh, độ ẩm rất thấp. Ngoài ra, ánh đèn LED chiếu sáng thường xuyên, có mùi thức ăn sẽ ảnh hưởng đến chất rượu. Rượu cần phải ở trạng thái “tĩnh”, không có sự xáo trộn. Bảo quản rượu là một quá trình công phu và đòi hỏi nhiều điều kiện về ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ. Tủ lạnh không phải là nơi đáp ứng tốt các điều kiện đó.
Cà phê
Nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, hương vị cà phê. Cà phê sẽ gây ra mùi và ám mùi vào các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, bả cà phê sẽ giúp hút mùi tốt. Bạn nên bảo quản cà phê trong hộp kín, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. Như vậy sẽ giúp giữ được hương vị và độ thơm ngon của cà phê.
Cà chua
Cà chua bảo quản ở môi trường tự nhiên sẽ có hương vị ngon hơn. Nếu để ở nhiệt độ dưới 12 độ C sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm quả héo và không còn tươi ngon. Bạn nên để nới thoáng mát và tốt hơn có thể dùng trong ngày.
Cùng chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé!