Những điều cần biết về cộng tác viên bán hàng online không cần vốn

Share

Hình thức kinh doanh cộng tác viên bán hàng online không cần vốn đang dần trở nên phổ biến hơn với nhiều ưu điểm mang lại. Tuy nhiên để bắt đầu công việc này, chắc chắn bạn phải trang bị cho mình kiến thức đầy đủ để tránh khỏi những rủi ro và có kế hoạch cụ thể.

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết về những công việc cụ thể mà một cộng tác viên thường làm nhé!


XEM THÊM:


1. Những ưu điểm của việc làm cộng tác viên (CTV) bán hàng online

 • Không cần bỏ vốn: Thực tế gần như tất cả các cộng tác viên bán hàng online đều không cần yêu cầu bỏ vốn, một số chủ kinh doanh sẽ có yêu cầu đóng cọc nhưng không nhiều. Đồng nghĩa dù ctv vốn ít hoặc không vốn cũng có thể bắt đầu kinh doanh online được, đồng thời giảm thiểu rủi ro mất tiền vì buôn bán thua lỗ. 
 • Thời gian linh hoạt: Bán hàng online có một ưu điểm đó chính là bạn có thể bán bất cứ thời gian nào, thời gian cực kỳ linh hoạt phụ thuộc vào cá nhân mỗi người. Công việc này không tốn nhiều thời gian cũng như công sức vì tất cả hình ảnh, nội dung sản phẩm, video đã được các chủ kinh doanh cung cấp. Công việc của cộng tác viên là tư vấn và chốt đơn.
 • Thu nhập cao, phụ thuộc bản thân: Là một cộng tác viên bán hàng online, bạn có thể kiếm được hoa hồng cao, tuỳ thuộc vào khả năng bán hàng. Chủ kinh doanh có thể chỉ đưa cho bạn một khoảng giá chênh lệch, bán được bao nhiêu phụ thuộc vào bạn. Đương nhiên bạn không thể bán giá quá cao trong khi chất lượng sản phẩm chỉ ở mức trung bình nhưng rõ ràng bạn vẫn luôn có cơ hội kiếm tiền nhờ kỹ năng giao tiếp, tư vấn và “duyên” bán hàng.

2. Cộng tác viên bán hàng online không cần vốn là gì?

Cộng tác viên có thể gọi là bên gián tiếp, cầu nối trung gian cung cấp sản phẩm từ chủ sở hữu (người chủ kinh doanh) tới tay người tiêu dùng. Bạn có thể hiểu theo cách khác đây là hình thức tuyển dụng nhân sự để họ tiến hành bán sản phẩm cho chủ kinh doanh.

Tuy nhiên họ không cần phải tới công ty hay trực tiếp gặp mặt nhau, mà thông qua phương tiện là mạng xã hội. Người tuyển cộng tác viên sẽ chiết khấu phần % lợi nhuận hay gọi là hoa hồng nếu như cộng tác viên bán được hàng hóa, sản phẩm.
Đối với cộng tác viên, họ có thể làm ngay mà không cần bỏ vốn trước, chỉ cần bán được sản phẩm thì sẽ nhận lại chiết khấu tương ứng.

Ví dụ: Người tuyển CTV bán chiếc laptop 20 triệu ra thị trường, tuy nhiên khi tuyển CTV, mức giá họ bán cho CTV là 19 triệu, CTV bán sản phẩm ấy với giá 20 triệu và hoa hồng CTV hưởng là 1 triệu.

Cách kinh doanh này cả 2 bên cùng có lợi, một bên bán được hàng với giá thấp hơn một chút, cộng tác viên sẽ được hưởng chênh lệch.

3. Tuyển cộng tác viên bán hàng online chiết khấu (hoa hồng) bao nhiêu?

Phần chiết khấu là điều quan tâm đặc biệt đối với người tuyển cộng tác viên và những người muốn làm cộng tác viên cho doanh nghiệp, cho cá nhân tuyển dụng. Người tuyển dụng (người tuyển CTV) thường muốn chiết khấu nhỏ những đối với CTV, tất nhiên là họ mong muốn được chiết khấu cao. Vì vậy, việc hợp tác này cần có sự thống nhất cả 2 bên để đi đến kết quả có lợi cả hai, suy cho cùng trong kinh doanh ai cũng muốn phần hơn về mình.

Mức chiết khấu dành cho CTV thông thường giao động từ khoảng 3%, 5%, 10% đến 20%… tùy theo từng loại hàng hóa, sản phẩm. Nếu sản phẩm có giá trị cao chiết khấu sẽ là những con số nhỏ hơn và ngược lại.

Những lợi ích trong việc cộng tác viên bán hàng online vốn 0 đồng:

Đối với người tuyển:

 • Bán được nhiều hàng hơn
 • Sản phẩm dịch vụ được tiếp cận với lượng khách lớn
 • Không tốn chi phí trong việc trả tiền thuê nhân viên tư vấn, chốt đơn hàng.

Đối với cộng tác viên:

 • Không cần vốn vẫn có thể kinh doanh
 • Không bị ép doanh số bán hàng
 • Thời gian làm việc thoải mái không bắt buộc
 • Không yêu cầu trình độ chuyên môn cao
 • Tăng thêm thu nhập, bán được càng nhiều lời nhuận càng nhiều

4. Hướng dẫn cách làm cộng tác viên bán hàng online hiệu quả nhất

1. Chọn nhà cung cấp/chủ kinh doanh uy tín

Đây là nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ đây cũng là điều quan trọng nhất trong việc làm CTV bán hàng online. Những bên uy tín họ sẽ cung cấp cho bạn nguồn hàng ổn định, chất lượng đảm bảo, có chính sách CTV rõ ràng. Họ cũng chuẩn bị hình ảnh, bài đăng sẵn cho bạn và thực thi một số cam kết cụ thể. Làm việc với nhà cung cấp/chủ kinh doanh chất lượng, uy tín sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ bị lừa đảo, mất tiền.

2. Nguồn hàng đảm bảo chất lượng

Hàng hóa mà các nhà cung cấp cần đảm bảo chất lượng phù hợp với giá tiền sẽ thu hút nhiều khách hàng. Ngoài mục tiêu lợi nhuận, làm CTV cũng là tiền đề để bạn xây dựng tệp khách hàng cho riêng mình, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp bán hàng.

3. Có hợp đồng, thoả thuận rõ ràng khi làm CTV bán hàng online​

Khi quyết định làm cộng tác viên bán hàng online bạn phải xem xét các điều kiện như tiền đặt cọc, chính sách bán hàng của chủ kinh doanh. Trách nhiệm của hai bên cũng cần được quy định rõ. Điều này giúp hạn chế nguy cơ xảy ra tranh chấp cũng như lừa đảo.

4. Đầu tư vào chất lượng bài đăng bán hàng online

Tuy các nhà cung cấp sẽ hỗ trợ phần hình ảnh và nội dung cho CTV, nhưng muốn thúc đẩy họa động kinh doanh bạn cần chủ động tìm tòi sáng tạo những bài đăng cũng như hình ảnh để thu hút khách hàng. 

Bạn cũng không nên đăng tất cả nội dung đều về hàng hoá. Những nội dung thú vị sẽ giúp tăng tương tác và do đó nhiều người có thể thấy bài đăng bán hàng trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

5. Livestream để bán hàng online

Livestream là một trong những cách hiệu quả nhất để giới thiệu hàng hoá, sản phẩm với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Thông qua việc livestream, bạn không chỉ trực quan hoá hình ảnh mà còn có thể hướng dẫn cách sử dụng chúng. Kết hợp các chương trình khuyến mãi, giảm giá trong quá trình livestream cũng có thể là phương pháp giúp chốt đơn hàng online hữu ích.

6. Mở rộng vòng kết nối

Mở rộng phạm vi tiếp cận là một trong những cách để bạn chốt được nhiều đơn hàng cũng như mở rộng tệp khách hàng hơn. CTV có thể tìm kiếm và tham gia vào những hội nhóm tiếp thị kinh doanh để được chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm, đồng thời thu hẹp được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

7. Chủ động tìm hiểu về sản phẩm để tư vấn hiệu quả

Đây điểm quan trọng để tạo nên sự khác biệt giữa các CTV với nhau, bạn nên chủ động, tích cực tìm hiểu về sản phẩm mình bán để có cách tiếp cận tốt hơn và tư vấn hiệu quả hơn cho khách hàng. Hãy nhớ rằng lợi nhuận của bạn chủ yếu đến từ việc làm cầu nối giữ nhà cung cấp và khách hàng.

Để bán được sản phẩm và chốt đơn nhanh chóng, bạn không chỉ cần có kiến thức mà còn phải giao tiếp, tương tác tốt, biết được mối quan tâm của khách hàng, sau đó kết nối với tính năng của sản phẩm.

5. Phong Vũ đang có chương trình cộng tác bán hàng, vốn 0đ

Hiện tại Phong Vũ ngoài mạng lưới bán lẻ truyền thống tại cửa hàng và bán hàng online, sẽ chính thức khởi động Chương trình Cộng tác viên bán hàng – một giải pháp kiếm tiền trực tuyến dễ dàng và hiệu quả dành cho người tham gia cũng như cung cấp thêm 1 sự lựa chọn mới cho khách hàng khi mua sắm.

Với cách thức tham gia đơn giản, phương thức giao dịch và trả thưởng rõ ràng, minh bạch, chương trình bán hàng Cộng tác viên hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn và mới mẻ cho những ai muốn kiếm thêm thu nhập khi trở thành người giới thiệu bán hàng cho một thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

1. Mô hình đại lý bán hàng

Bán hàng theo hình thức đại lý bán hàng. Đại lý chuyển thông tin mua hàng cho Phong Vũ -> Phong Vũ kiểm tra hàng hóa , thời gian giao hàng và lên đơn hàng -> Phong Vũ tiến hành giao hàng và thu tiền -> Phong Vũ chuyển chiết khấu sau 7 – 30 ngày sau khi khách hàng thanh toán .

2. Chi tiết mô hình đại lý bán hàng

 • Không cần vốn / Không tồn kho.
 • Chiết khấu 3% tới 4,5% cho Đại lý đối với mỗi đơn hàng bán ra. Nhận sau 7 – 30 ngày khi giao hàng thành công.
 • Nhận chiết khấu doanh thu quý (nếu có) .
 • Hàng hóa đa dạng, bảo hành 100% chính hãng.
 • Giá bán cho khách hàng: theo giá Phong Vũ niêm yết trên web.
 • Áp dụng đầy đủ khuyến mãi của Phong Vũ.
 • Miễn phí giao hàng, lắp đặt cho khách hàng.
 • Áp dụng chính sách đổi trả của Phong Vũ.
 • Bảo hành chính hãng tại Phong Vũ hoặc tại hãng.

3. Lợi ích khi cộng tác bán hàng cùng Phong Vũ

 • Không cần bỏ vốn
 • Chiết khấu hấp dẫn
 • Hàng hóa đa dạng, bảo hành 100% chính hãng.
 • Giá bán cạnh tranh
 • Hỗ trợ tận tâm.
 • Đào tạo miễn phí về sản phẩm cho đại lý . Thường xuyên trao đổi cập nhật các nội dung, các CTKM mới của Phong Vũ đến đại lý.

Chi tiết về chương trình mời bạn đọc xem TẠI ĐÂY

Đừng quên theo dõi Phong Vũ Công Nghệ, để cập nhật thêm những tin tức và những sản phẩm công nghệ hot nhất trên thị trường nhé!