Những điều cần biết khi mua Nintendo Switch

0
3278

Đầu năm 2017, Nintendo đã phát hành trên thị trường chiếc máy chơi thế hệ thứ 8 mang tên là Nintendo Switch. Những fan trung thành của Nintendo thì tất nhiên sẽ không thể kháng lại được sức hút tuyệt vời của chiếc máy này. Hãy tham khảo những điều cần biết khi mua Nintendo Switch trong bài viết này trước khi đi mua nhé.

Nếu bạn người chưa biết gì cũng như chưa có kinh nghiệm đi mua máy chơi game console, thì trước khi đi mua cần tìm hiểu kỹ về máy để khỏi phải hối hận khi mua phải hàng không đúng ý, hàng dựng, hàng cũ nói mới và hàng không rỏ nguồn gốc.

Những điều cần biết khi mua Nintendo Switch

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều hệ máy Nintendo Switch, ở VN thường là các hệ như : Hệ HK là máy được nhập từ Hongkong, Hệ JP là máy được nhập từ Nhật, Hệ EU là máy được nhập từ Châu Âu, Hệ US là máy được nhập từ Mỹ, nhưng phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn là máy US. Tất cả máy tuy khác hệ nhưng đều có giao diện tiếng Anh và cấu hình như nhau, nên các bạn có thể tùy chọn mua hệ nào cũng được, vì game Nintendo Switch có thể chơi được trên đa hệ máy.

Nhưng khi mua máy mới, bạn cần để ý những thứ như sau:

 • Kiểm tra số serial máy và số serial joy-con bằng cách vô system – serial Infomation, xem số seral có trùng với số ngoài hộp máy và tem số serial dán trên bao đựng joy-con hay không
 • Kiểm tra màn hình, các khe cắm thẻ nhớ, khe sạc máy có bụi và bị trầy hay không, vì máy cũ mà được dựng lại thì cũng không làm hết trầy xước trong các khe đó được.
 • Kiểm tra số serial dưới máy và dưới hộp xem có trùng nhau không, nếu không trùng thì có thể máy đã bị tráo hộp

Những điều cần biết khi mua Nintendo Switch

 • Kiểm tra analog của 2 cái joy-con có bị trôi không
 • Kiểm tra điểm chết trên màn hình có bị nhiều không, từ 1 đến 2 điểm thì không sao, mà bị trên 3 điểm thì nên chọn máy khác.
 • Máy mới thì sẽ gồm có: 1 thân máy có màn hình, 2 cái joy-con, 2 grip joy-con, 1 cái dock gắn để chơi trên tivi, 1 dây cáp HDMI, 1 cục sạc, 1 dock để gắn 2 joy-con, sách hướng dẫn, bao ni lông và hộp.
 • Máy Nintendo Switch của hãng Nintendo không có Seal, từ xưa đến giờ Nintendo không bao giờ đóng hộp mà có seal.

Khi mua máy cũ bạn kiểm tra như sau :

 • Kiểm tra máy đã bị mở ra chưa, xem ốc vít có bị toét không, thường thì khi mở máy ra thì những con ốc vít vẫn sẽ để lại một chút dấu hiệu.
 • Kiểm tra 2 cần joy con có bị trôi không bằng cách vô System settings – controllers and sensors – calibrate control sticks : xoay 2 cần analog tới lui rồi thả ra xem nó có trở về ngay tâm điểm không, nếu ngay tâm thì ok, còn bị lệch hoài thì tốt nhất hãy tìm máy khác.

Những điều cần biết khi mua Nintendo Switch

 • Kiểm tra xem có vào được nintendo eshop được không, nếu không vô được thì có khả năng máy đó đã bị BAN vì đã hack máy
 • Kiểm tra hình thức bên ngoài xem có bị nứt bể gì không.
 • Chọn nơi mua để khỏi bị lừa gạt: Hãy luôn chọn giao dịch tại nhà người bán hoặc shop, vì như thế sẽ yên tâm hơn,vì bạn có thể đến bảo hành nếu như máy gặp vấn đề. Còn nếu giao dịch ở ngoài đường hay quán cafe lỡ sau này máy có bị vấn đề thì bạn sẽ khó tìm được người bán để bảo hành, có khi tiền mất tật mang.
Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here