Người “đoán” chính xác password Twitter của Tổng Thống Mỹ Donald Trump

0
687

Ngay trong đợt bầu cứ tổng thống Mỹ vừa qua, có tin tức cho rằng tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị hacker xâm nhập tài khoản Twitter. Tuy nhiên, trước mắt thì phía đại diện nhà trắng Mỹ vẫn cho rằng ” không có bằng chứng” về vụ hack.

Twitter-Phong-Vu-2
Tổng thống Donald Trump là một trong những nhân vật chính trị sử dụng Twitter nhiều nhất.

Có nhiều luồng thông tin cho rằng, người đã “vô tình” đăng nhập vào tài khoản Twitter của tổng thống Trump không phải là một hacker mũ đen mà là một chuyên gia nghiên cứu về bảo mật. Và chỉ bằng cách “đoán” ông ấy đã biết được password thật sự của tài khoản này. Và ngay lập tức cảnh báo chính phủ Mỹ rằng ông Trump nên nâng cấp các phương thức bảo mật tài khoản Twitter của mình ngay.

Victor Gevers – chính là người đã đoán ra password tài khoản của vị tổng thống tối cao, và đáng kinh ngạc hơn đây là lần thứ 5 ông làm điều đó và người này còn rất thất vọng vì đến tận hôm nay tổng thống Trump vẫn chưa chịu kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản mạng xã hội của mình.

Twitter-Phong-Vu-1
Password dễ đoán đến không ngờ, nhưng cũng phải có sự tinh tế!

Phía nhà trắng Mỹ hiện tại đã bác bỏ tuyên bố của Gevers và Twitter cũng cho biết họ không thấy bằng chứng nào để chứng minh điều đó.

Victor Gevers được cho là đã giành quyền truy cập vào tài khoản của ông Trump vào thứ 6 tuàn trước. Anh ta thậm chí còn cho biết đã thử các mật khẩu thông dụng như “MakeAmericaGreatAgain” và “Maga2020”. Bất ngờ là Maga2020 lại chính là mật khẩu mà vị tổng thống Hoa Kỳ đang sử dụng.

Twitter-Phong-Vu-3Victor Gevers cho biết:” tôi dự kiến sẽ bị chặn sau bốn lần thử không thành công, hoặc ít nhất sẽ bị Twitter hỏi thêm thông tin khi đăng nhập quá nhiều lần. Tuy nhiên, tôi đã thành công chỉ sau khoảng 2 – 3 lần thử”. May mắn là người đàn ông này chỉ là người nghiên cứu về bảo mật hơn là một người có dụng ý xấu và ngay lập tức sau thông báo này ông đã không thể đăng nhập vào tài khoản của vị tổng thống lần nào nữa.

Các bạn biết đấy, bảo mật 2 lớp như là lớp bảo vệ cuối cùng trước khi Hacker hay bất kì ai có thể xâm nhập vào tài khoản của bạn. Hãy kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tất cả tài khoản mạng xã hội của bạn, trước khi quá muộn nhé như tài khoản Twitter tổng thống Mỹ nhé!

Hãy thường xuyên theo dõi Phong Vũ để cập nhật thông tin công nghệ!

Theo thông tin từ Arstechnica

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn