MSI GE66 Raider vs Asus ROG Strix Scar G532: có nhiều tiền cũng đau đầu không biết chọn “chiến binh” nào

0
58

Những ai quan tâm đến làng laptop gaming thì chắc hẳn đều biết MSI GE66 Raider và Asus ROG Strix Scar G532 đều là 2 sản phẩm siêu cao cấp hàng đầu hiện nay. Khi đặt lên bàn cân mọi mặt, đâu mới là chiếc máy phù hợp dành cho nhu cầu của bạn?

Những điểm chung của MSI GE66 Raider và Asus ROG Strix Scar G532 

MSI và Asus đều là những cái tên nổi bật trong ngành sản xuất PC chơi game lẫn laptop chơi game. GE66 Raider và ROG Strix Scar G532 lần lượt đều là 2 đại diện tiêu biểu cho đời máy cao cấp thế hệ mới của 2 hãng hiện nay. MSI GE66 được giới thiệu trong sự kiện công nghệ CES 2020 đầu năm nay. Còn ROG G532 thì được xây dựng dựa trên đời tiền nhiệm của nó là ROG Strix Scar G531 với không quá nhiều cải tiến mạnh. Xét về sự mới, tân tiến thì MSI sẽ nhỉnh hơn một chút.

Cả 2 chiếc máy này đều có rất nhiều điểm chung thú vị. Trước hết là đều màn hình 15,6 inch độ phân giải 1920×1080 pixels. Các lựa chọn CPU gần như là tương đồng: phiên bản thấp nhất CPU Core i7 thế hệ thứ 10, cao nhất Core i9 Comet Lake-H. Lưu ý đây đều là những con chip rất khủng và dành riêng cho dòng gaming hiện nay. Tùy chọn hiển thị màn hình cũng có các lựa chọn tần số quét từ 240Hz đến 300Hz – đều rất cao. Thậm chí cả về thiết kế, chúng cũng đều trùng hợp có hệ thống đèn LED giống nhau ở cạnh máy gần bàn di chuột.

MSI GE66 Raider vs Asus ROG Strix Scar G532: có nhiều tiền cũng đau đầu không biết chọn "chiến binh" nào
Cả 2 máy đều có hệ thống đèn LED trang trí đậm chất gaming ở dưới cạnh trên

Ưu điểm của MSI GE66 Raider

MSI GE66 Raider có thiết kế nhỏ hơn đối thủ một chút ở tất cả các thông số. Trọng lượng của máy Asus nặng hơn 0.7kg. Với những ai có nhu cầu đem laptop di chuyển nhiều thì đây rõ ràng là lợi thế. Nhỏ hơn về kích cỡ nhưng bên trong, bàn di chuột touchpad của máy lại lớn hơn, các phím mũi tên dùng rất nhiều trong thao tác game cũng lớn hơn. Nó cũng hỗ trợ bộ nhớ ngời qua đầu đọc thẻ nhớ SD dễ dàng, kết nối được với nhiều thiết bị ngoại vi một lúc vì có 2 cổng USB Type-C. Về dung lượng pin, GE66 Raider có viên pin 99Wh lớn hơn, hoạt động được lâu dài hơn.

MSI GE66 Raider có pin khủng hơn, nhỏ gọn hơn
MSI GE66 Raider có pin khủng hơn, nhỏ gọn hơn và thiết kế năng động hơn

Ưu điểm của Asus ROG Strix Scar G532

GE66 Raider có bàn di chuột lớn hơn nhưng không có nghĩa là thắng ROG Strix Scar G532 trong tiêu chí này. Asus có một thiết kế rất thú vị, đó là nút chuột chuyên dụng dành cho gamer tích hợp thêm. Bạn cũng có thể chuyển đổi bàn di chuột thành một bàn phím phụ đánh số khi cần. Về khả năng bảo mật an toàn, ROG Strix Scar G532 có công nghệ Hỗ trợ bảo mật Asus Keystone độc quyền rất xuất sắc.

Mọi sự so sánh chỉ là tương đối, không có sản phẩm nào là hoàn hảo. Mỗi chiếc máy sẽ phù hợp với những đối tượng, sở thích và nhu cầu dùng khác nhau. Nhìn về các ưu điểm liệt kê ở trên thì nhiều người sẽ đánh giá rằng chiếc máy MSI nổi trội hơn một chút. Nhưng bù lại, ROG Strix Scar G532 có mức giá hấp dẫn hơn. Giá tham khảo của Raider là trên 52 triệu đồng, của ROG là trên 49 triệu đồng. Nếu bạn không quan tâm đến các tính năng bổ sung hay ưu điểm kể trên của GE66 Raider thì sắm chiếc Asus sẽ tốt cho hầu bao hơn một chút.

Asus lại ghi điểm ở giá bán phải chăng hơn và một số tính năng độc quyền riêng
Asus lại ghi điểm ở giá bán phải chăng hơn và một số tính năng độc quyền riêng

MSI GE66 Raider và Asus ROG Strix Scar G532 đều xứng đáng là những cái tên dẫn đầu trong thế giới laptop gaming cao cấp trong năm 2020 này. Dù có lựa chọn đầu tư sản phẩm này thì đảm bảo bạn cũng sẽ ưng ý!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn