Microsoft cán mốc 1 tỷ thiết bị sử dụng Windows 10

Share

Phải mất đế hơn 2 năm so với dự kiến ban đầu Windows 10 mới đạt được mục tiêu kỳ vọng nhưng rõ ràng đây là một thành tựu đáng ngưỡng mộ đối với bất kì hãng máy tính nào trên toàn thế giới.

Microsoft đã dự đoán được trước điều này?

Trong dịp kỷ niệm 1 tỷ thiết bị sử dụng Windows 10 lần này, họ cũng cho biết điều này đã được dự đoán từ khoản hơn 2 năm trước. Tuy có “hơi vượt” so với dự kiến ban đầu nhưng có còn hơn không, đúng không?

Window-10-phong-vu-1

Terry Myerson đã dự đoán sai bởi Windows 10 cần đến hơn 4 năm để đạt chỉ tiêu.

Khi được hỏi về ai là người đã đưa ra dự đoán này. Microsoft đã nhắc người ta nhớ lại ở hội thảo Build 2015, khi cựu phó chủ tịch điều hành Microsoft là ông Terry Myerson đã từng tự tin đoán, Microsoft sẽ cán mốc này vào tháng 7 năm 2018. Tuy nhiên, họ chỉ vừa mới đạt chỉ tiêu cách đây vài ngày thôi.

Windows 10 đã ra đời trong thời gian nào?

Ra mắt vào tháng 7 năm 2015, tức là một vài tháng sau hội thảo Build 2015 mà vị cựu phó chủ tịch đã tuyên bố về cột mốc lịch sử. Và chắc hẳn mọi người còn nhớ để quảng bá cho Windows 10, Microsoft đã cho phép người dùng được nâng cấp miễn phí từ Windows 7 và Windows 8/8.1 trong thời hạn 1 năm đầu tiên.

Window-10-phong-vu-2

Ra đời từ khoản những năm 2015 nhưng đến 2020 Windows 10 mới có thể tạm gọi là “Thống trị”

Trong thời gian đầu, có lẽ mọi việc không được như ý khi có rất nhiều người e ngại về việc nâng cấp này. Lúc đó, chắc chắn các chuyên gia tại Microsoft cũng có thể ước tính được việc đạt cột mốc sẽ mất thời gian hơn dự kiến khá nhiều.

Microsoft đã cần bao lâu để đạt cột mốc lịch sử 1 tỷ thiết bị sử dụng Windows 10?

Chính xác là so với dự tính khoản giữa năm 2018 thì thời gian thực để đạt được con số trên mất gấp đôi thời gian. Và con số này chắc chắn không chỉ bao gồm mỗi thiết bị máy tính bàn hay Laptop, mà nó bao gồm nhiều thiết bị như Xbox One, HoloLens và nhiều thiết bị IoT khác.

Window-10-phong-vu-3

Nhiều thiết bị sử dụng Windows 10 thuộc hệ sinh thái của Microsoft.

Đại diện Microsoft cho biết:” Windows 10 không chỉ là nền tảng chơi game phổ biến ở PC trên toàn thế giới, mà còn là năng lượng chính cho toàn bộ dòng máy chơi game Xbox, bao gồm cả Xbox Series X nhanh nhất và mạnh nhất, sẽ ra mắt vào cuối năm nay.”

Lý do chính khiến cột mốc Windows 10 lâu hơn kì vọng là gì?

Có thể nhiều người sẽ không cảm thấy lạ khi Phong Vũ nói điều này bởi nguyên do chính khiến Windows 10 lâu đạt mục tiêu kì vọng chính là “Sự thống trị” của Windows 7 và không cần phải nói nhiều về sự ổn định của thế hệ Windows 7. Ở thời điểm hiện tại, dù đã ngưng được Microsoft hỗ trợ nhưng nhiều người vẫn đang sử dụng hệ điều hành huyền thoại này.

Window-10-phong-vu-4

Sự ổn định của Windows 7 đã “góp phần” làm Windows 10 bị chậm lại.

Microsoft nói thêm:” Khi các công ty chuyển dịch từ Windows 7 sang Windows 10, họ đều được phản hồi rằng độ mượt mà, tính ổn định cũng đang giúp họ kinh doanh hiệu quả hơn, an toàn hơn và mang đến những giải pháp tốt hơn cho khách hàng của họ.”

Sắp tới, Microsoft sẽ cho ra bản cập nhật mới nhất dành cho Windows 10 (20H1). Bản cập nhật này đang được sự quan tâm bởi các game thủ trên toàn cầu vì sẽ bổ sung khung hiệu năng GPU trên trình quản lý và bộ độ FPS trong thanh Xbox Game Bar.

Phong Vũ sẽ sớm cập nhật thêm thông tin về bản cập nhật này.