12 mẹo chơi Elden Ring lên level cực nhanh nhiều game thủ không biết

Share

Game nhập vai phiêu lưu Elden Ring chắc chắn đang là cái tên hot bậc nhất trong thế giới game lúc này. Elden Ring nổi tiếng là tựa game cực kì khó nhằn, các gamers phải dành ra hàng trăm giờ để vượt qua được 1 con boss.

Bạn đã nắm rõ các mẹo chơi Elden Ring sau để có thể bứt phát lên level nhanh chóng chưa? Cùng Phong Vũ điểm qua các mẹo hay ho giúp bạn đánh trùm nhé!1. Đừng bỏ qua hướng dẫn

Rất nhiều người chơi thường bỏ qua bước hướng dẫn dạy chơi ban đầu với những game như thế này. Nhưng hãy nhớ, Elden Ring là một trò chơi diễn ra với tốc độ tương đối chậm và thế giới của nó vô cùng rộng lớn. Tựa game hút khách chính là nhờ độ khó nhằn “không phải dạng vừa” nên nếu bỏ qua các hướng dẫn, bạn rất dễ bị “ngợp”, loay hoay trong thời gian đầu. Như vậy có khi chúng ta còn tốn thời gian hơn so với việc chịu khó đọc từ đầu.

Elden Ring là thế giới siêu rộng lớn và nhiều quy tắc

2. Nhặt mọi thứ 

Elden Ring là một trò chơi mở và có một hệ thống chế tạo vũ khí, đồ đạc. Trong khi bạn phi nước đại qua Vùng đất giữa trên thú cưỡi của mình, hãy đảm bảo spam nhiều nhất có thể để nhặt các vật phẩm khi bạn đi qua bụi cây và hoa. 

Thế giới có rất nhiều loại thảo mộc để hái, vì vậy bạn không cần phải mất công tìm kiếm, nhưng bạn nên tạo thói quen dọn dẹp đường trên đường đến đích. Bằng cách đó, chúng ta có thể tạo ra các công cụ hữu ích như hỏa tiễn, vật phẩm triệu hồi nhiều người chơi và mũi tên. 

3. Sử dụng khả năng tàng hình 

Khả năng tàng hình trong Elden Ring rất hữu dụng. Kẻ thù sẽ bị giới hạn khoảng cách mà chúng có thể nghe thấy bạn khi bạn cúi xuống. Nếu dùng tàng hình, dù chúng có nghe thấy thì cũng chỉ tìm được nơi chúng nhìn thấy bạn lần cuối. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tận dụng tính năng tàng hình để chiếm lợi thế trong các cuộc chiến. Một số phần của trò chơi cũng yêu cầu tính năng ẩn nấp, vì vậy việc luyện tập sớm không bao giờ là thừa. 

4. Đừng đi đến những lâu đài lớn trước 

Điều này nghe có vẻ là một mẹo chơi Elden Ring kỳ lạ, nhưng thực sự hữu ích. Elden Ring có cấu trúc giống như một trò chơi MMO hơn. Thế giới mở là để khám phá, làm nhiệm vụ phụ, đánh bại lũ miniboss, thu thập thiết bị và lên cấp. Khi khám phá thế giới rộng lớn, bạn mới thu thập được các nguyên liệu chế tạo hữu ích để săn tìm hạt giống vàng nâng cấp bình của bạn. Vậy nên hãy cứ từ từ, đừng nóng vội!

Các lâu đài đồ sộ thật hấp dẫn, nhưng đừng nôn nóng mà hãy tích lũy sức mạnh trước

5. Ưu tiên các biểu tượng mảnh bản đồ 

Ghép bản đồ là một cách tuyệt vời để bắt đầu phiêu lưu một địa điểm mới. Ngay cả khi bạn muốn để trò chơi dẫn dắt bạn một cách tự nhiên, việc có thể đảm bảo rằng bạn đã mở khóa mảnh bản đồ trong trường hợp cần chỉ đường chính xác vẫn an tâm hơn nhiều. 

Khi bạn đến một phần mới của Lands Between, hãy mở bản đồ và tìm biểu tượng tấm bia đá. Đó sẽ là nơi chứa mục mảnh bản đồ. Chúng thường ở gần lối vào, nhưng đôi khi chúng phải mất một chút công sức mới tìm đến được. Sau khi bạn có nó, nó sẽ xóa sương mù trên bản đồ và bạn sẽ có thể nhìn thấy những con đường chính. 

6. Hãy chắc chắn rằng bạn không có một tải trang bị nặng

Khi bạn tìm thấy vũ khí và áo giáp mới, anh em thường sẽ háo hức trang bị bất cứ thứ gì có chỉ số tốt hơn những gì đã có trước đây. Tốt thôi, nhưng hãy chú ý đến phần “tải trang bị” (Equip Load) trên cột trạng thái nhân vật của bạn. Tải trọng trang bị tối đa của bạn được quyết định bởi chỉ số sức bền và Elden Ring sẽ hiển thị nó đang ở mức tải nhẹ, trung bình hay nặng dựa trên áo giáp và vũ khí được trang bị của bạn. 

Tất nhiên, có tải trọng nặng thì bạn sẽ có các thao tác như né, cuộn chậm chạp hơn, tốn nhiều sức hơn. Vậy nên hãy nâng cấp tải trọng này bằng độ bền và chú ý thông số.

7. Đừng ngại quay lại sau 

Trong Elden Ring, việc gặp phải những con trùm hoặc kẻ thù quá khó khăn đối với bạn trong thời điểm hiện tại là chuyện binh thường. Giống như trong nhiều trò chơi thế giới mở khác, bạn nên rời khỏi những cuộc đấu khó khăn trước và quay trở lại khi đã cứng cáp, mạnh mẽ hơn. Đừng cố chấp lao vào cuộc chiến để rồi chỉ nhận về thất bại và tổn thương.

Chơi game cũng cần có chiến lược thông minh

8. Giúp những người chơi khác đánh boss để kiếm rune

Những người chơi khác có thể giúp bạn vượt qua nhiều thử thách trong Elden Ring và ngược lại, bạn cũn có thể trợ giúp. Phần quà cho việc này rất thiết thực, đó là rune. Hãy sử dụng vật phẩm Furled Finger của bạn để cho phép những người chơi khác triệu tập bạn vào thế giới của họ. Khi bạn ở đó, bạn sẽ nhận được rune cho mỗi kẻ thù mà bạn giết và không có rủi ro. Khi bạn chết, bạn sẽ chỉ trở lại trò chơi của riêng mình, giữ tất cả rune mà bạn đã thu thập được. 

Để những người chơi khác triệu hồi bạn là một cách tuyệt vời để lên cấp một cách “an toàn” trước khi tham gia vào trò chơi của riêng bạn. 

9. Sử dụng Spirit Ashes và lệnh triệu hồi NPC 

Sai lầm lớn nhất mà người chơi có thể mắc phải trong Elden Ring là bỏ qua Spirit Ashes. Đây là mẹo chơi Elden Ring rất quan trọng bạn không nên bỏ qua. Sau giờ khai mạc, hãy nhớ tìm tàn tích của một nhà thờ gần Site of Grace  đầu tiên (đốt lửa trại) sau phần hướng dẫn. Hãy đến đó vào ban đêm, gặp người phụ nữ với chiếc mũ lớn và lấy Spirit Bell từ cô ấy. Nếu bạn không thể tìm thấy cô ấy, hãy đến khu vực trung tâm của trò chơi – Roundtable Hold, và mua nó từ hai thiếu nữ đã chết.

Xuyên suốt Lands Between có những tên trùm và nhóm kẻ thù trong thế giới mở rất khó bị đánh bại nếu không thực sự chơi cẩn thận, vì vậy việc phân chia sự chú ý của chúng với các đồng minh “giả” thường dễ dàng hơn nhiều. Bất cứ khi nào bạn vào một khu vực hoặc phòng mới, hãy kiểm tra xem bạn có thấy biểu tượng ngôi mộ ở phía dưới bên trái màn hình cho phép triệu hồi hay không. Bạn có thể tìm và mở khóa tất cả các loại bạn đồng hành gây chết người, bao gồm bộ xương, cung thủ và chó sói. Nếu bạn khám phá đủ, thậm chí bạn sẽ có thể nâng cấp chúng để gây nhiều sát thương hơn.

Ngoài ra, hãy luôn để ý dấu hiệu triệu hồi NPC màu vàng gần cửa đánh boss, đặc biệt là trong ngục tối đầu tiên, Stormveil Castle. Bạn cần phải đi xung quanh khu vực sân cho đến khi bạn tìm thấy nhân vật. Dù tốn công nhưng họ sẽ giúp bạn chiến đấu với boss cuối của khu vực. Người chơi thật cũng có thể được triệu hồi theo cách đó, nhưng khi bạn ấn dấu hiệu, nó sẽ hiển thị tên của họ. 

10. Dùng kỹ năng chảy máu và băng giá để chống lại những kẻ thù khó nhằn

Chỉ cần nhìn qua những con trùm khổng lồ của Elden Ring là chúng ta đã thấy đáng sợ, nhưng còn đáng sợ hơn khi nhìn thấy thanh máu trải dài của chúng trên màn hình của bạn. Một mẹo chơi Elden Ring hay để giảm lượng máu đó nhanh chóng hơn là sử dụng vũ khí gây chảy máu. Đánh kẻ thù đủ lần và bạn sẽ tích lũy được một đồng hồ đo lượng máu mất đi vô hình, lúc đó chúng sẽ mất một lượng máu lớn. Vì sát thương chảy máu dựa trên tỷ lệ phần trăm, nó đặc biệt hiệu quả với những con trùm có nhiều máu. Bạn sẽ tìm thấy các kỹ năng chảy máu trên dao găm và một số vũ khí khác hoặc dùng Ashes of War.

Các đòn tấn công đóng băng cũng cực kỳ hữu ích. Nếu bạn tạo đủ băng giá lên kẻ thù, chúng sẽ bị tê cóng, gây ra một phần trăm sát thương cao và khiến chúng chịu nhiều sát thương hơn trong một thời gian.

Bạn đã biết cách sử dụng 2 kỹ năng rất tuyệt này chưa?

11. Học cách sử dụng vũ khí kép

Nếu bạn trang bị hai loại vũ khí giống nhau trong Elden Ring, nhân vật của bạn sẽ có khả năng thực hiện một cuộc tấn công duy nhất trên nút L1. Đúng, bạn phải bỏ một chiếc khiên, nhưng bù lại bạn có khả năng gây ra một số sát thương nghiêm trọng.

Tăng sức mạnh không cần đến hai loại vũ khí giống hệt nhau, chúng chỉ cần cùng loại, chẳng hạn như hai thanh kiếm thẳng hoặc hai con dao găm hoặc hai lưỡi hái. Trang bị một cặp phù hợp và thử nghiệm với các loạt tấn công L1 (đừng quên thử các đòn tấn công nhảy) để có cảm nhận sự kết hợp thú vị này.

12. Thử nghiệm với nhiều Ashes of War hơn

Ashes of War là khả năng gắn liền với vũ khí và lá chắn để thực hiện các cuộc tấn công đặc biệt như đạn thần thánh, làm lệch hướng ma thuật và tăng sức mạnh tấn công. Chúng cũng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của vũ khí các chỉ số nhất định. Bạn có thể tự do hoán đổi giữa các Ashes of War khác nhau và chúng sẽ không bao giờ bị khóa vào vũ khí.

Các mẹo chơi Elden Ring phía trên chắc chắn sẽ phần nào giúp hành trình khám phá thế giới Elden Ring của bạn thêm thú vị và suôn sẻ. Note vào ngay và áp dụng luôn nhé!

Đừng quên tham gia cộng đồng Phong Vũ Play để cập nhật thêm nhiều tin tức hay ho về công nghệ và game nhé anh em!