Máy lạnh Toshiba không lạnh: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

1
3668

Vào mùa hè đến, việc máy lạnh Toshiba không lạnh là hiện tượng mà rất nhiều người sử dụng gặp phải. Vậy hiện tượng này là do nguyên nhân gì và có cách khắc phục như thế nào, mời các bạn cùng đọc và tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao điều hòa không lạnh sâu?
Vì sao điều hòa không lạnh sâu?

Nguyên nhân điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh

Vì sao máy lạnh Toshiba không lạnh, vì sao điều hòa không lạnh sâu là những thắc mắc thường xuyên của khách hàng. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do một trong các nguyên nhân sau đây.

Máy lạnh hết gas

Nếu máy lạnh vừa lắp lên mà thấy kém lạnh thì có thể 1 trong 3 nguyên nhân sau: 

 • Máy lạnh bị xì gas
 • Công suất lạnh không đủ so với diện tích lắp đặt
 • Trong quá trình lắp đặt các mối hàn không được tốt thì sau một thời gian ngắn máy lạnh sẽ hết ga và không lạnh nữa.

Bụi bẩn bám vào máy lạnh

Hiện tượng ban đầu nếu máy chạy rất tốt nhưng sau thời gian 3 đến 6 tháng thì lại thấy không lạnh hoặc máy lạnh lạnh yếu.Nguyên nhân này đơn giản là do dàn lạnh sau thời gian sử dụng bụi bẩn bám vào mặt trước dàn lạnh khiến hơi lạnh từ dàn lạnh không thoát ra ngoài được làm giảm nhiệt độ tại dàn lạnh.Khi nhiệt độ tại dàn lạnh xuống dưới 19 độ C thì hơi nước trong không khí bắt đầu ngưng tụ thành nước và gây ra hiện tượng chảy nước khiến máy lạnh toshiba không lạnh.

Chênh lệch nhiệt độ môi trường

Một nguyên nhân khá nhạy cảm khiến điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh nữa là nhiệt độ bên ngoài vào mùa nóng rất cao. Nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chỉ chênh nhau 7-10 độ C. Nếu nhiệt độ bên ngoài là 35 độ C thì máy lạnh không thể hạ nhiệt độ xuống 24 độ C được. Vì vậy nếu bạn cài đặt nhiệt độ dưới 24 độ C trong trường hợp này là vô ích.

Máy lạnh không lạnh thì phải làm sao?

Cách giải quyết điều hòa có gió nhưng không lạnh
Cách giải quyết điều hòa có gió nhưng không lạnh

Khi máy lạnh Toshiba không lạnh có thể do một số lỗi sự cố nhỏ, hãy áp dụng một số cách chúng tôi gợi ý sau đây trước khi gọi sửa chữa.

 • Kiểm tra nguồn cấp điện có hoạt động hay không. Nếu dây cắm bị lỏng thì cắm lại hoặc nếu mất điện thì đợi đến khi có điện rồi khởi động lại máy nhé.
 • Kiểm tra xem cầu chì có hoạt động tốt hay không, nếu thấy cầu chì bị đứt hoặc nổ thì hãy nhanh chóng tắt nguồn điện và thay cầu chì sau đó khởi động lại máy lạnh.
 • Kiểm tra xem pin trong điều khiển có còn hay không, thay pin mới và thực hiện lại thao tác khởi động máy.
 • Kiểm tra chế độ hẹn giờ của máy lạnh, có thể bạn đã quên tắt hoặc có một ai đó đang bật chế độ hẹn giờ bật/tắt của máy lạnh khiến máy lạnh toshiba không lạnh. Nếu vậy thì hãy tắt chế độ hẹn giờ hoặc chờ cho đến khi máy hoạt động theo khung giờ đã hẹn.
 • Kiểm tra xem tấm lọc khí có hoạt động thông thoáng hay không, thực hiện việc vệ sinh tấm lọc khí sẽ giúp máy lạnh hoạt động tốt và làm mát ổn định hơn.
 • Kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục và sạc thêm gas. Còn thiếu công suất thì chỉ còn cách lắp thêm quạt để tăng cường khả năng trao đổi không khí. Vì vậy nhân viên kỹ thuật lắp đặt có kinh nghiệm sẽ tính toán diện tích lắp đặt, độ cách nhiệt, số lượng người và thiết bị tỏa nhiệt và tư vấn cho khách hàng trước khi lắp.
 • Kiểm tra cửa chính và cửa sổ nhà bạn hoặc phòng làm việc có đang mở hay không? Khí lạnh sẽ thoát ra ngoài hoặc bị không khí nóng bên ngoài làm ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy lạnh, khiến máy lạnh toshiba không lạnh.
 • Kiểm tra và thực hiện thao tác thông ống dẫn khí vào và thoát khí ra ở khối trong nhà và khối ngoài trời, sau đó đợi khoảng 3 phút và khởi động lại máy lạnh để khí được lưu thông ổn định và trao đổi khí tốt hơn.
 • Máy lạnh cũng có thể không làm mát khi đang thực hiện chế độ bảo vệ máy nén khí trong 3 phút, vì vậy bạn hãy đợi cho đến khi chế độ này hoàn thành nhé.
 • Bạn cũng đừng quên tìm xem trong phòng có đang sử dụng các vật dụng có tính tỏa nhiệt cao như bếp đun điện hay chậu nước nóng hay không, nhiệt lượng tỏa ra cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ mát trong phòng.

Trên đây là các nguyên nhân máy lạnh Toshiba không lạnh và cách giải quyết. Hy vọng các thông tin này hữu ích với các bạn và chúc các bạn sử dụng điều hòa hiệu quả nhất.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here