Lộ thiết kế iPad Air 4 mới: Touch ID ở cạnh, khá giống iPad Pro, ra mắt đầu 2021

0
368

Dù đến đầu năm sau mới xuất hiện nhưng ngay từ bây giờ, chúng ta đã có hình ảnh và thông tin rò rỉ của iPad Air 4. Thế hệ tiếp theo của dòng iPad nhỏ này sẽ có những thay đổi gì đáng kể?

iPad Air 4 thiết kế giống iPad Pro?

Gần đây, có một người dùng Twitter tên @DuanRui đã chia sẻ hình ảnh của sách hướng dẫn sử dụng iPad Air 4. Cuốn hướng dẫn này được viết bằng tiếng Tây Ban Nha. Theo hình ảnh được in trên sách, iPad Air mới sắp tới sẽ khác biệt hẳn so với iPad Air hiện tại. Nó có hơi hướng giống với iPad Pro hơn. Tất nhiên, kích thước máy vẫn phải đảm bảo nhỏ gọn đặc trưng của dòng Air nên viền màn hình vẫn mỏng, gọn gàng. Nó có hình dáng và kích thước tương tự như iPad Pro 11 inch hiện nay. Nhưng thiết kế nhìn chung tạo cảm giác tràn viền hiện đại hơn, mãn nhãn hơn.

Lộ thiết kế iPad Air 4 mới: Touch ID ở cạnh, khá giống iPad Pro, ra mắt đầu 2021
Hình ảnh cuốn sách hướng dẫn được rò rỉ trên mạng

iPad Air 4 không còn nút Home quen thuộc?

Điều quan trọng nhất có lẽ là nút Home quen thuộc đã biến mất. 4 viền màn hình đều mỏng ngang bằng nhau. Nhưng iPad Air 4 không phải dùng Face ID như trên iPhone thế hệ mới mà vẫn dùng cảm biến Touch ID. Nhưng phần Touch ID này đã được chuyển khéo léo sang cạnh bên, ở vị trí nút nguồn bên phải phía trên. iPad Air 4 vẫn không có Face ID có thể là vì để phân biệt phân khúc sản phẩm (Air là dòng giá rẻ, bản thấp hơn iPad thường và Pro).

Ở mặt lưng đằng sau, hình ảnh iPad Air mới không thấy có thay đổi lớn vì vẫn là camera đơn ở góc trái. Nó có thêm cổng Smart Connector kết nối bàn phím Magic Keyboard dành riêng cho iPad mới của Apple. Cổng USB type A truyền thống cũng bị khai tử và chỉ có cổng USB Type C như điều Apple đã làm với iPad Pro.

Hình ảnh thiết kế của iPad Air 4 dựa trên tin đồn
Hình ảnh thiết kế của iPad Air 4 dựa trên tin đồn

Thời điểm ra mắt và giá bán

Dự kiến iPad Air mới phải đến đầu năm sau, cụ thể là tháng 3 mới được ra mắt. Tuy nhiên cũng có người lại dự báo nó sẽ được ra mắt cùng iPhone 12 trong tháng 9 tới. Nếu sự thật là sản phẩm có thể ra mắt vào tháng sau thì sẽ khá bất ngờ. Dù thế nào thì ngay từ lúc này, giá dự kiến của nó cũng đã có. Đó là xuất phát từ 699 USD (khoảng hơn 16 triệu đồng).

Việc nút Home biến mất là một sự thay đổi lớn đem lại khác biệt không nhỏ
Việc nút Home biến mất là một sự thay đổi lớn đem lại khác biệt không nhỏ

Lưu ý là tất cả các thông tin và hình ảnh phía trên mới chỉ là tin đồn rò rỉ. Vẫn chưa có gì đảm bảo chắc chắn về iPad Air 4. Hãy đợi một thời gian nữa để “gặp mặt” thành viên mới nhà Apple này nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn