Linh kiện máy tính hiện đang cung cấp tại các cửa hàng Phong Vũ

0
599

Phong Vũ địa chỉ cung cấp đầy đủ và chất lượng linh kiện máy tính

Hiện nay có rất nhiều bạn có nhu cầu cập nhật, thay đổi linh kiện hay thậm chí là tự ráp cho mình một chiếc PC. Thế nhưng giữa rừng các nhà cung cấp rất khó khăn để lựa chọn. Hơn nữa bạn có thực sự hiểu mình cần gì hay không. Dễ rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật đến cho bạn những linh kiện máy tính Phong Vũ. Cần thiết và quan trọng mà bạn có thể chọn mua.

Linh kiện máy tính Phong Vũ
Linh kiện máy tính Phong Vũ

Bo mạch chủ (Main Board)

MB ASRock Z390 Steel Legend
MB ASRock Z390 Steel Legend

Trong một bộ PC. Bo mạch chủ là linh kiện nền tảng quyết định tốc độ và sự ổn định của toàn hệ thống. Mặc khắc bo mạch chủ đóng vai trò khung xương giúp gắn kết tất cả các linh kiện trên PC. Không phải cứ mua linh kiện về mà lắp. Dựa theo thông số riêng của từng sản phẩm mà ta biết linh kiện đó có lắp được trên bo mạch không. Bạn không thể sử dụng bộ vi xử lý có socket không cùng loại. Tốc độ cũng là một yếu tố quan trọng đánh giá sự thích hợp của bo mạch với bộ vi xử lý. Đối với những bo mạch hiện đại hiện nay. Thường thì các vi mạch xử lý mạng, âm thanh, hình ảnh , … Đã được tích hợp sẵn.

Bộ vi xử lý (CPU)

CPU nhà Intel
CPU nhà Intel

Bộ vi xử lý là đầu não có nhiệm vụ xử lý dữ liệu của các chương trình, sức mạnh của PC được đánh giá qua bộ vi xử lý này. Và như đã nói ở trên. Bộ vi xử lý cũng bắt buộc phải thích hợp với bo mạch. Ngoài ra còn cần nhận được hổ trợ từ nhàn sản xuất bo mạch thì mới sử dụng được. Các CPU tới từ Intel hay AMD có nhiều dòng sản phẩm vi xử lý để đánh tới các đối tượng người dùng khác nhau. Bạn hay nghe được thuật ngữ Intel Core i3 hay AMD Ryzen 5. Đó chính là các loại khác nhau cho những đối tượng sử dụng có nhu cầu khác nhau.

Bộ nguồn cho máy tính (PSU)

Bộ nguồn (PSU) là một linh kiện phần cứng quan trọng, cung cấp điện năng hoạt động cho toàn bộ PC. Một bộ nguồn tiêu chuẩn còn có thể quyết định được sự ổn định của hệ thống, cũng như tuổi thọ của các thiết bị phần cứng khác.

 bạn nên đầu tư một bộ nguồn tốt vì sức khỏe cả người và máy
bạn nên đầu tư một bộ nguồn tốt vì sức khỏe cả người và máy

Nếu nguồn không cung cấp đủ công suất điện cho hệ thống. Bạn sẽ phải “thưởng thức” vô số các lỗi từ trên trời rơi xuống! Nhẹ thì máy chạy ì ạch, các game yêu thích bị đứng hình liên tục… Nặng một chút thì máy đang chạy, tự nhiên khởi động lại hoặc khởi động không được,… Trường hợp xấu nhất là cả hệ thống ”đi toi”, kéo theo nhiều thiết bị “yêu quí” khác phải đi “nằm viện”.

Ổ cứng (HDD hoặc SSD)

Ổ cứng HDD Western Digital Purple 1TB 3.5" SATA 3 - WD10PURZ ...
Ổ cứng HDD Western Digital Purple 1TB 3.5″ SATA 3 – WD10PURZ …

Ổ cứng là bộ nhớ chứa các chương trình và dữ liệu cá nhân của chúng ta. Hiện nay trung bình PC sẽ có dung lượng ổ cứng là 500GB đến 1TB hoặc hơn. Thông thường, chỉ riêng việc thiết lập hệ điều hành và phân vùng hệ thống, cài một vài chương trình ứng dụng là đã tiêu tốn từ 50gb đến 100gb. Nên suy ra, HDD có dung lượng càng cao sẽ càng hữu ích cho mục đích lưu trữ của bạn. Thêm nữa, hiện nay trên thị trường còn có các loại ổ ssd với tốc độ đọc ghi được đẩy nhanh đáng kể.

Ngoài ra còn nhiều linh kiện máy tính Phong Vũ

Sở dĩ không đề cập đến trong bài viết là do tính quan trọng và giới hạn bài viết. Cung cấp gần như đầy đủ các thiết bị linh kiện máy tính mà bạn cần. Chần chờ gì nữa mà không đến ngay Phong Vũ để mua sắm và nhận hàng ngàn quà tặng hấp dẫn.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn