Lenovo Legion 5i – Đừng để vẻ ngoài đánh lừa

0
185

Bản nâng cấp rất mạnh của chiếc Legion 5, tuy mang một thân hình không khác là bao nhưng Legion 5i lại mang một cấu hình cũng như những thiết lập phần cứng có thể khiến người dùng phải thật sự bất ngờ.

Ngoại hình

Legion 5i sẽ mang vẻ đẹp đặc trưng của dòng laptop gaming Legion nói chung, thiết kế bên ngoài sẽ có phần đánh lạc hướng người nhìn rằng đây sẽ là một sản phẩm laptop người dùng phổ thông hơn là một chiếc notebook gaming. Điều này vô tình đã giúp các không chỉ Legion 5i mà còn các sản phẩm khác của Legion đều có được tập khách hàng rộng hơn bởi thiết kế không quá phô trương.

Bàn phím 

Bàn phím của Legion 5i sẽ là điểm cộng được coi là lớn nhất ở ngoại hình trên chiếc máy này, không nói quá nếu như nói rằng bàn phím trên các dòng laptop của Lenovo là tốt nhất trong thế giới laptop hiện nay. Cho dù đã qua rất nhiều thế hệ hay các dòng máy, bàn phím của laptop Lenovo nói chung và Legion 5i nói riêng luôn cho được một cảm giác bấm rất tốt nhờ vào việc keycap trên bàn phím được làm cong dể dễ dàng hôm vào đầu ngón tay hơn, bên cạnh đó layout bàn phím được bố trí hợp lý để phù hợp nhất với thói quen của đại đa số người dùng. Hành trình phím luôn được điều chỉnh phù hợp để tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng gõ văn bản hay thậm chí là chơi game trong thời gian dài. Với Legion 5i, bàn phím sẽ có LED RGB 4 vùng, LED trên Legion để đánh giá khách quan thì sẽ mang tính chất tượng trưng cao hơn là ứng dụng thực tế, ánh sáng chói và việc chuyển chế độ LED sẽ không được mượt mà dù rằng có thể điều chỉnh bằng app.

Màn hình 

Màn hình của Legion 5i cũng sẽ có những thông số cấu hình lựa chọn rất đáng nể, với tấm nền IPS độ phân giải FullHD và tần số quét lên đến 240hz tốc độ phản hồi 3ms. Giải trí bằng game trên chiếc màn hình này cho trải nghiệm rất ổn bởi kích thước và tỉ lệ độ phân giải cũng như tần số quét hợp lý. Sử dụng chiếc máy ở không gian nhiều ánh sáng thì Legion 5i sẽ không gặp khó khăn gì bởi độ sáng của màn hình sẽ lên đến 400 nits, và được chứng nhận hỗ trợ VESA DisplayHDR 400

Camera của máy sẽ được tích hợp bảo mật gạt bằng tay cho phép người dùng có thể bảo mật hình ảnh của mình để phòng tránh trường hợp máy bị xâm nhập bất thường khi không sử dụng đến camera.

Sức mạnh

Cấu hình của Legion 5i rất mạnh mẽ, hãng đưa ra cho người dùng 2 phiên bản lựa chọn về vi xử lý, Legion 5i sẽ có cả phiên bản sử dụng CPU AMD Ryzen 4000 Series lẫn CPU Intel Core i 10th Gen. Nhưng với GPU thì sẽ chỉ có mặc định của đội xanh Nvidia và tối đa sẽ là dòng GeForce RTX 2000 Series. Để đánh giá, với phiên bản cấu hình sử dụng Intel Core i7 10750H và GPU Nvidia GeForce RTX 2060, Legion 5i nhờ vào công nghệ tản nhiệt Legion Coldfront 2.0 với 3 ống đồng tản nhiệt đã mang đến cho CPU lẫn GPU một hiệu năng vô cùng tốt nhờ vào việc làm giảm nhiệt độ khi hoạt động tối đa công suất. Khi chơi game, số khung hình có được ở thiết lập tối đa ở độ phân giải FullHD trên Legion 5i luôn luôn chạm ngưỡng từ 100 FPS trở lên, đảm bảo có thể tận dụng được tối đa được tấm nền tần số quét cao cho các tựa game eSport. Bên cạnh đó với CPU 6 nhân, sử dụng chiếc máy đa tác vụ cũng không thể làm khó được Legion 5i.

Ở một cấu hình rất cao cấp như Legion 5i, mức giá 36 triệu đồng vẫn có thể là một rào cản lớn đối với đại đa số người dùng là học sinh sinh viên và người có thu nhập không cao muốn sở hữu chiếc máy này. Nhưng nếu xét một cách công bằng với cấu hình trên ở thời điểm hiện tại, khó có thể tìm một đối thủ trong phân khúc với một thiết kế hiện đại, một cấu hình mạnh như Legion 5i.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn