Nếu bạn đã chán chơi game, lướt web hay xem phim trên màn hình nhỏ xíu của điện thoại, kết nối chuẩn MHL sẽ đem lại những trải nghiệm tốt hơn bằng việc phóng hình ảnh điện thoại lên màn tivi.

MHL là gì?

Chuẩn MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài, được một công ty mang tên Silicon Image phát triển trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS).

Công nghệ này được biết đến tại triển lãm CES 2008. Hiện nay đã có một liên minh MHL trên thế giới với tên gọi là MHL Consortium. Liên minh này được ra đời vào tháng 4 năm 2010 gồm những ông lớn của ngành công nghệ như Nokia, SamSung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo, LG.

Ưu điểm của giao tiếp này là khi kết nối với tivi, thiết bị di động của bạn sẽ được sạc cùng lúc, hạn chế được tình trạng hết pin đột ngột so với việc dùng HDMI. Hiện nay chuẩn MHL được tích hợp thẳng vào cáp HDMI với 1 đầu là cổng Micro USB và đầu còn lại là cổng HDMI để kết nối vào tivi, việc kết nối cũng khá đơn giản, chỉ qua 4 bước cơ bản, chúng ta có thể kết nối điện thoại với tivi thông qua chuẩn MHL.

hình ảnh cáp MHL
hình ảnh cáp MHL

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL

Trước khi tiến hành ghép nối MHL bạn phải trang bị một tivi, điện thoại có hỗ trợ MHL và dây cáp MHL.

Bước 1: Kết nối cáp MHL vào điện thoại

Ghép cáp MHL vào điện thoại
Ghép cáp MHL vào điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV 

Nối đầu HDMI
Nối đầu HDMI
Nối đầu USB
Nối đầu USB

Bước 3: Dùng remote bấm vào nút [Nguồn vào] —> chọn vào tín hiệu MHL.

Nút nguồn vào
Bấm vào nút nguồn vào
Bấm chọn tín hiệu đầu vào là MHL
Bấm chọn tín hiệu đầu vào là MHL

Bước 4: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được trình chiếu lên màn hình lớn của TV. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.

Dễ dàng giải trí trên màn hình lớn của tivi
Dễ dàng giải trí trên màn hình lớn của tivi