Sau rất nhiều tin đồn và các dự đoán thì hôm nay Apple đã chính thức ra mắt iPhone 11 nhấn mạnh vào sức mạnh camera mới và con chip A13 Bionic.

Năm nay Apple tiếp tục ra mắt 3 mẫu iPhone mới là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Đây cũng là lần đầu tiên Apple đặt chữ Pro vào những chiếc iPhone của mình nhằm khẳng định sức mạnh phần cứng vượt trội.

iPhone 11

iPhone 11 là bản kế nhiệm của chiếc iPhone Xr rất thành công năm ngoái mà Apple công bố rằng đây là chiếc iPhone có doanh số cao nhất so với Xs và Xs Max. Đây cũng là phiên bản giá rẻ nhất trong 3 mẫu iPhone mới được ra mắt.

Năm nay Apple đã quyết định mang Camera góc rộng lên những chiếc iPhone của mình với góc chụp lên đến 120 độ. Bên trong phần mềm camera bạn có thể theo dõi song song giữa camera góc thường cùng với đó là các khung ảnh xung quanh của camera góc rộng đem lại.

Dù sử dụng 2 camera khác nhau nhưng tính năng thu phóng giữa 2 góc chụp gần như không hề có hiện tượng delay như những máy Android khác. Ngay cả khi quay video trên 2 camera thì khả năng zoom-in và zoom-out đều rất mượt mà và không hề bị khựng khung hình.

iphone 11

Bổ sung thêm chế độ portrait mới mang tên light control, thay vì sử dụng nền đen thì giờ toàn bộ nền sẽ được chuyển thành màu trắng.

Thêm tính năng Nightmode giúp chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng được cải thiện một cách đáng kể. Chế độ này sẽ được tự động kích hoạt khi môi trường xung quanh không đủ sáng hoặc bạn có thể kích hoạt thủ công.

iphone 11

Cải thiện khả năng quay video 4K 60FPS cùng với công nghệ Smart HDR mới. Đèn Flash sáng hơn 36% và khi bạn giữ nút chụp hình thay vì chụp nhiều tấm giờ đây iPhone sẽ chuyển sang quay video.

Camera trước vẫn giữ nguyên độ phân giải 12MP và hỗ trợ khả năng quay Video 4K 60FPS. Đây cũng là camera mặt trước đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ quay video chậm slo-mo mà Apple gọi là Slofie.

Về sức mạnh phần cứng, iPhone 11 được trang bị con chip Apple A13 Bionic mới tối ưu hơn A12 và cải thiện thuật toán về học máy (Machine Learning). Đặc biệt A13 Bionic cải thiện tốc độ của ML trên nhân CPU một cách đáng kể, con chip này có thể thực hiện được 1 triệu triệu phép tính trong 1 giây cùng với 8,5 tỉ transistors. Đội ngũ thiết kế chip của Apple đã tối ưu lại cách sử dụng tài nguyên trong A13 để có thể tăng thời lượng pin một cách đáng kể. Nhân CPU gồn 6 lõi với 4 lõi xung nhịp thấp xử lí những tác vụ nhẹ và 2 lõi chính với xung nhịp cao với những tác vụ đòi hỏi phần cứng.

Apple khẳng định rằng A12 Bionic đã vượt xa hiệu năng của những con chip trên Android hiện nay và A13 Bionic sẽ còn nới thêm khoảng cách đó xa hơn nữa.

Dung lượng RAM không được công bố nhưng theo nhiều nguồn tin thì iPhone 11 sẽ có mức RAM là 4GB cùng với các phiên bản 64GB/256GB/512GB bộ nhớ.

iphone 11

Về thiết kế, iPhone 11 năm nay được bổ sung thêm màu xanh nhạt và tím cũng như loại bỏ đi màu xanh dương như trên chiếc iPhone Xr. Logo của Apple được đặt vào chính giữa mặt lưng thay vì phía trên như những đời iPhone trước đây.

Máy vẫn có màn hình 6,1 inch với độ phân giải 1792×828 giống như iPhone Xr. Khá thất vọng khi đây là Flagship đầu bảng của Apple với mức giá từ 700$ nhưng vẫn chỉ được trang bị màn hình LCD HD+.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max

2 phiên bản “Pro” hơn của iPhone 11 chính là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. iPhone 11 Pro chính là bản nâng cấp của iPhone Xs trong khi đó iPhone 11 Pro Max là bản nâng cấp của iPhone Xs Max. iPhone 11 Pro Max chỉ là phiên bản với kích thước màn hình và dung lượng pin lớn hơn của 11 Pro nên chúng ta sẽ chỉ tập trung các tính năng trên 11 Pro.

iphone 11 pro

iPhone 11 Pro có thiết kế mặt kính được làm nhám và bổ sung màu mới mang tên Midnight Green. Apple cũng công bố rằng việc sản suất từ khung thép tới mặt kính của iPhone mới đều được làm tái chế để bảo vệ môi trường và hãng sẽ luôn tiếp tục với điều này.

iPhone 11 Pro được trang bị cụm 3 camera phía sau với một camera chính, một camera góc rộng và một camera tele để đo chiều sâu và hỗ trợ zoom 2x. Với bộ 3 camera mới bạn có thể chụp 3 tấm hình với 3 góc chụp khác nhau ngay trong 1 bức ảnh, khá giống với cách xử lí 3 camera trên LG V40 – chiếc điện thoại đầu tiên với bộ 3 camera phía sau.

2 camera góc thường và góc rộng đều được xử lí giống với bộ đôi camera trên iPhone 11. Sự khác biệt nằm ở camera tele giúp đo được thêm nhiều thông tin về chiều sâu của chủ thể hơn từ đó sẽ đưa ra những bức hình với độ chính xác cao hơn so với phương pháp thuật toán thông thường.

Apple còn nhấn mạnh vào khả năng quay phim ấn tượng trên cả 3 camera khi chúng đều hỗ trợ quay ở độ phân giải 4K với tốc độ khung hình là 60fps. iOS 13 tích hợp sẵn khả năng chính sửa video ngay trong album ảnh giúp những chiếc iPhone có khả năng quay phim rất ấn tượng.

Riêng về phần quay phim thì người dùng iPhone sẽ được sở hữu độc quyền phần mềm Filmaker Pro trên AppStore. Đây là phần mềm tối ưu bộ 3 camera của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Chúng ta có thể quay phim 4 camera bao gồm cả camera trước cùng lúc và lựa chọn những khung hình nào là cần thiết cho từng cảnh quay khác nhau.

iphone 11 pro2

Về sức mạnh phần cứng, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vẫn được trang bị con chip A13 Bionic và đi kèm với 6GB RAM ở cả 2 phiên bản. Bộ nhớ thấp nhất từ 128GB và có thêm 2 phiên bản là 256GB và 512GB. Không giống với những tin đồn trước đây về phiên bản 1TB dành riêng cho chiếc 11 Pro Max.

Về màn hình, iPhone 11 Pro được trang bị màn hình OLED 5,8 inch và 11 Pro Max là 6,5 inch. Cả hai mẫu iPhone mới đều không hỗ trợ 3D Touch và đã chính thức chấm dứt tính năng này bắt đầu từ iPhone 6s vào năm 2015.

iphone 11 pro1

Cuối cùng là giá bán của cả 3 mẫu iPhone trên, giá bán đều không thay đổi so với bộ 3 iPhone được ra mắt năm ngoái. Apple vẫn tiếp tục bán iPhone 8-8Plus cùng với iPhone Xr thay vì iPhone X. Người dùng có thể Order ngay từ bây giờ và sản phẩm sẽ bắt đầu đến tay người dùng từ ngày 20/9.

>>>Bạn đọc có thể tham khảo những dòng điện thoại hot nhất đang được bán tại Phong Vũ: Tại đây<<<

Banner Computex cuối bài viết