IOS 18 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới

Vậy là Apple cũng chính thức ra mắt phiên bản iOS 18 với nhiều tính năng cực kỳ mới, được biết đây sẽ là phiên bản iOS 18 có nhiều thay đổi lớn nhất từ trước đến nay và nổi bật trong đó sẽ là Apple Intelligence (AI). Sau đây hãy cùng Phong Vũ đi tìm hiểu về phiên bản iOS 18 này nhé!Tùy biến Icon ứng dụng

Cuối cùng thì người dùng iPhone cũng có thể sắp xếp các icon ứng dụng theo ý thích, để bất cứ đâu ở các khoảng trống trên màn hình mà bạn mong muốn, thoải sáng tạo sắp xếp sao cho vừa mắt nhất chứ không còn tình trạng chằng chịt trên màn hình.

Hay một tính năng khác đã có từ lâu trên Android nhưng giờ đây iPhone mới xuất hiện đó là khả năng tủy chỉnh theme, cho phép bạn lựa chọn những màu sắc mong muốn có thể trùng với hình nền hoặc bất kỳ hình nào khác. Kể cả widget hay ứng dụng cũng đều có thể tùy chỉnh được, giúp cá nhân hóa iPhone mang đến những đặc trưng riêng của người dùng.

apple intelligence trên iOS 18

Bên cạnh đó, iOS 18 còn có cập nhật Control Center mới được thiết kế lại theo dạng nhiều trang, giúp bạn dễ dàng truy cập vào nhiều thao tác quen thuộc thường ngày, hoặc có thể tùy chỉnh nhanh với mức độ cao hơn. Ví dụ như bạn có thể thêm các điều khiển từ ứng dụng bên thứ ba vào trung tâm điều khiển giúp mở khóa xe nhanh chóng, hay chụp nội dung cho mạng xã hội…

Khóa ứng dụng bằng Face ID

Đây là tính năng được nhiều người mong chờ từ lâu và cuối cùng cũng được Apple đưa vào trong iOS 18. Giờ đây iPhone cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát bảo mật cho các ứng dụng, giúp khóa ứng dụng bằng Face ID. Nhờ đó tăng khả năng bảo mật dù cho có người mượn điện thoại bạn thì cũng không thể xem được những dữ liệu quan trọng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể ẩn ứng dụng, di chuyển chúng vào những thư mục ẩn và khóa nếu không muốn bất kỳ ai nhìn thấy khi đang cầm điện thoại của bạn.

IOS 18 chính thức ra mắt với apple intelligence

Thay đổi các tính năng ứng dụng

Ứng dụng ảnh của phiên bản iOS 18 cũng có nhiều sự thay đổi giúp người dùng dễ dàng tìm và nhớ lại những khoảnh khắc đặc biệt. Giao diện trực quan với lưới giao diện quen thuộc và các bộ sưu tập mới giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm theo chủ đề mà không cần sắp xếp nội dung vào album.

IOS 18 chính thức ra mắt với tính năng AI mới

Trong iOS 18 mới thì trên ứng dụng tin nhắn, các thao tác chạm cũng có một vài thiết kế mới. Người dùng giờ đây có thể phản ứng lại với bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào. Bạn cũng có thể đặt lịch gửi tin nhắn sau và định dạng văn bản bằng chữ đậm, nghiêng, gạch chân và gạch ngang. Các hiệu ứng văn bản mới giúp nhấn mạnh từ và cụm từ thông qua gợi ý tự động. Bạn còn có thể gửi và nhận tin nhắn qua kết nối vệ tinh.

Apple Intelligence

Bản cập nhật iOS 18 mang đến AI (Apple Intelligence) được tích hợp cực kỳ sâu vào trong hệ điều hành, cho phép người dùng sử dụng tạo hình ảnh, emoji chỉ bằng gõ vài dòng lệnh. Những khả năng tạo hình ảnh mới giúp việc giao tiếp với biểu cảm trở nên chân thật và thú vị hơn, chỉ cần vài giây với Image Playground là bạn đã có thể tạo những hình ảnh vui nhộn từ ba kiểu hoạt hình, minh họa hay phác thảo.

Một tính năng mới mà Apple Intelligence hỗ trợ đó là giúp người dùng tóm tắt văn bản gần như mọi nơi cho phép nhập liệu, kể cả trên các ứng dụng như gmail, ghi chú hay những phần mềm của bên thứ ba. Bên cạnh đó còn có các công cụ viết hệ thống mới, cho phép người dùng có thể viết lại từ AI cũng như khả năng kiểm tra lỗi chỉnh tả thông minh. Bên cạnh đó AI còn tự động nhận diện những thông báo quan trọng hơn và đề xuất lên trước.

bản cập nhật iOS 18 có gì mới

Tiếp tục là những tính năng AI mới trên iOS 18 như ghi âm cuộc gọi có khả năng tự động tách giọng nói thành văn bản, hay xóa các vật thể không mong muốn trong bức ảnh. Đặc biệt Siri của Apple giờ đây đã thông minh hơn khi có thể thực hiện theo lệnh của người dùng nhanh chóng như chỉnh hình ảnh đẹp hơn, lưu số điện thoại vào danh bạ, tìm hình ảnh… Không những thế nó còn tích hợp cả ChatGPT 4.0 vào toàn bộ hệ thống của các nền tảng cho phép người dùng tận dụng ChatGPT mà không cần chuyển đổi giữa các công cụ.

iOS 18 cải tiến nhiều tính năng bổ sung khác như:

Chế độ chơi game (Game Mode): Chế độ trò chơi giảm thiểu hoạt động chạy nền để duy trì tốc độ khung hình cao, nâng cao trải nghiệm chơi với tốc độ khung hình nhất quán hơn. Ngoài ra cũng kết nối nhạy hơn với AirPods và bộ điều khiển trò chơi không dây.

Airdrop tiền Tap to Cash: Hỗ trợ thanh toán bằng Apple Cash chỉ cần thông qua chạm (tap to pay), nền tảng Apple Pay Online mới và cải thiện khả năng lưu trữ vé sự kiện.

bản cập nhật IOS 18 mới

Ứng dụng Mail: Email có thể được tự động sắp xếp thành các danh mục khác nhau từ đó giúp ưu tiên thư quan trọng như Chính, Giao dịch, Cập nhật và Khuyến mãi.

Ứng dụng Bản đồ: Cập nhật thêm bản đồ địa hình chi tiết, bao gồm các bản đồ mới với mạng lưới đường mòn và các tuyến đường đi bộ đường dài, có khả năng xem ngoại tuyến trong Maps.

SharePlay cùng Apple Music cho phép người dùng cùng nhau điều khiển âm nhạc.

Ngoài khả năng tính toán cơ bản, iOS 18 còn bổ sung ứng dụng Notes mới tích hợp Math Notes giúp giải các công thức và phương trình cách nhanh chóng.

IOS 18 chính thức ra mắt

Trên iOS 18 còn có ứng dụng Journal mới giúp người dùng thuận tiện để theo dõi việc viết nhật ký, cùng với chức năng tìm kiếm và sắp xếp giúp người dùng dễ dàng xem lại những kỷ niệm cũ.

AirPods được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng cuộc gọi và cung cấp trải nghiệm âm thanh không dây xuất sắc khi chơi game trên di động. Bên cạnh đó người dùng còn có thể gật đầu hoặc lắc đầu để nhận hoặc từ chối cuộc gọi.

Danh sách các thiết bị iPhone hỗ trợ iOS 18

 • iPhone 15
 • iPhone 15 Plus
 • iPhone 15 Pro (Hỗ trợ Apple Intelligence)
 • iPhone 15 Pro Max (Hỗ trợ Apple Intelligence)
 • iPhone 14
 • iPhone 14 Plus
 • iPhone 14 Pro
 • iPhone 14 Pro Max
 • iPhone 13
 • iPhone 13 mini
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 12
 • iPhone 12 mini
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 11
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone SE (thế hệ thứ 2)
 • iPhone SE (thế hệ thứ 3)
Sinh nhật Phong Vũ