Dây máy ảnh nào phù hợp với bạn?

Tôi đã thử rất nhiều loại dây máy ảnh và đã phát hiện có rất nhiều loại khác nhau phù hợp với nhiều loại nhiếp ảnh gia khác nhau.Hướng dẫn chọn dây máy ảnh phù hợp tốt nhất.

Nếu bạn là người chụp ảnh sự kiện bạn sẽ biết cảm giác đeo máy trên người suốt hàng giờ như thế nào. Giải pháp chọn lựa dây đeo máy ảnh phù hợp với công việc của bạn.

Dây đeo cổ

Đây là dây đeo thường có trong mọi máy ảnh DSLR. Nó thường có tên thương hiệu của máy ảnh và được làm bằng vật liệu tổng hợp bền vững.

Không có gì sai với dây đeo máy ảnh này, và đó là những gì tôi đã sử dụng trong nhiều năm. Nếu bạn là người không có yêu cầu cao đây là dây máy ảnh tuyệt vời, tại sao lại tiêu tiền vào một cái mới?

Dây đeo cổ trang trí

Các dây này nhằm mục đích tranh trí thêm cho chiếc máy ảnh. Nói lên phong cách người cầm máy. Những dây máy ảnh này đa số làm bằng chất liệu da, lụa, vải dệt kim… và được làm bằng tay.

Nếu bạn là một người sở hữu máy chụp ảnh kích thước nhỏ như máy ảnh không gương lật, cầm máy trong thời gian ngắn. Đây là sự lụa chọn nên xem xét.

Đối với việc chụp ảnh nguyên ngày như chụp ảnh cưới, với máy ảnh DSLR nặng, bạn nên xem xét các tùy chọn các dây máy ảnh khác hỗ trợ giảm trọng lực máy, giúp bạn đỡ mỏi hơn.

Dây đeo chéo 

Dây đeo chéo thực sự là thứ mà nhiều người chụp ảnh sự kiện, cưới,… cần đến. Dây có chức năng cân bằng trọng lực máy đều cả ở cổ và vai, giúp bạn hoạt động trong suốt cả ngày.

Loại dây này trên thực tế thoải mái hơn dây đeo cổ nhiều. Chức năng máy trượt trên dây, giúp bạn thao tác nhanh hơn, giảm mỏi cổ. Nhược điểm chính của nó là máy ảnh của bạn luôn ở bên hông, không để ý bạn xoay người đôi khi đập máy ảnh vào mọi thứ xung quanh.

Sau khi sử dụng dây đeo chéo trong một vài tháng, tôi cảm thấy thích nó cho công việc chụp ảnh cả ngày của tôi. Nó thoải mái trên vai tôi và dễ dàng điều chỉnh. Thay vì chọn dây đeo chéo cho chúng thả tự do xuống hông, bạn nên chọn dây có khóa gài phía trước tránh rủi ro va đập máy xung quanh.

Dây đeo tay 

Peak Design có lẽ mạnh trong lĩnh vực này. Đây sẽ là giải pháp tốt nhất giảm sự căng thẳng cổ và vai, nhưng bù lại cầm lâu cánh tay bạn sẽ mỏi. Nếu bạn hoạt động ở trong nhà hoặc môi trường studio có lẽ sẽ hợp hơn.

Đặc biệt là khi làm việc một mình như, chụp hình món ăn, chụp hình sản phẩm, tôi thường xuyên đạt máy xuống sắp xếp sản phẩm và chụp. Đây là giải pháp tuyệt vời.

Dây đeo cổ tay 

Đối với máy ảnh có trọng lượng nhỏ như máy ảnh mirrorrless, tôi thích dây đeo cổ tay. Loại dây máy ảnh này nhỏ gọn không vướng víu, tuy nhiên cầm lâu sẽ rất mỏi tay. Chúng giúp máy ảnh của bạn an toàn khỏi rơi xuống đất.

Dây đeo máy ảnh đôi 

Thông thường nhiếp ảnh gia chụp cưới thường hoạt động với hai thân máy, cần một giải pháp cân đối trọng lượng đều trên cơ thể và thao tác nhanh. Một dây đeo máy ảnh đôi là lựa chọn tuyệt vời.

Cũng giống như dây đeo chéo đa số dây máy ảnh đôi thả máy ở bên hông, nên gặp tình trạng hay va đập khi quay hông xung quanh.

Dây đeo hông 

Tôi thấy nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng nó rất tiện dụng. Nếu bạn cần phải có bàn tay rảnh rang nhưng vẫn giữ máy ảnh của bạn một cách an toàn, dễ dàng thao tác máy nhanh và cân đối trọng lượng máy giảm mỏi khi hoạt động lâu. Dây đeo hông có thể là lựa chọn.

Ngoài ra bạn có thể đeo hai máy ở bên hông. Phù hợp cho các nhiếp ảnh gia thường xuyên dùng tay để hướng dẫn tạo dáng, nhưng vẫn giữ máy an toàn trên người.

Loại dây máy ảnh nào bạn muốn sử dụng? Bạn muốn thử cái nào?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn