Remote tivi( hay còn gọi điều khiển tivi) là một vật dụng rất quan trọng luôn luôn đi kèm với cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Điều khiển tivi giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh âm lượng, các kênh, cài đặt các chế độ vô cùng thuận thiện và dễ dàng. Thường thường đối với mỗi gia đình sau khoảng thời gian dài sử dụng thì remote có thể bị hư hỏng, liệt nút, đôi khi bị rơi vỡ hoặc mất mát trong quá trình sử dụng buộc lòng người sử dụng phải mua mới chiếc Remote tivi để thay thế. Cùng Phong Vũ tìm hiểu cách chọn mua Remote tivi tốt nhất, phù hợp qua bài viết dưới đây!

1/ Lựa chọn Remote tivi đúng với dòng đang sử dụng:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng tivi nổi tiếng như Sony, Samsung, LG, Panasonic,…Với mỗi một hãng thường các Remote có những mẫu mã tính năng khác nhau. Để mua mới một chiếc Remote người dùng cần lưu ý kiểm tra model tivi đang sử dụng để tìm kiếm điều khiển phù hợp. Trong trường hợp nếu quên mất dòng tivi đang sử dụng người dùng có thể xem phía mặt sau của tivi đều được dán nhãn. Người dùng có thể ghi hoặc chụp lại để gặp nhân viên mua hàng tư vấn lựa chọn đúng nhất.

Remote tivi người bạn đồng hành của mọi gia đình

Người dùng có thể tìm hiểu thêm:

2/ Lựa chọn mua Remote ở những nơi uy tín:

Thường thường người sử dụng ít quan tấm tới mua điều khiển ở đâu tốt, chính hãng nên điều khiển khi mua thường bị hỏng nhanh hoặc chập chờn rất khó chịu khi sử dụng vì vậy để đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành, cũng như giá cả hợp lý thì tốt nhất bạn nên đến các trung tâm bảo hành sản phẩm của hãng hoặc những siêu thị, cửa hàng lớn, uy tín để chọn mua điều khiển tốt nhất.

nên mua remote tivi đúng hãng

-> Tham khảo Điều khiển tivi LG Smart AN-MR18BA các dòng model Smart tivi LG 2015 về sau

3/ Phương pháp sử dụng tạm thời khi không có điều khiển:

Sử dụng điện thoại để điều khiển

Đa số các dòng Smart tivi hiện nay đều có tích hợp kết nối wifi dễ dàng cho việc tiện lợi với Smartphone. Đây là phương pháp hiện nay được sử dụng khá phổ biến và cũng được nhiều người biết đến vô cùng tiện lợi và hữu ích. Đối với mỗi hãng tivi mà sẽ có những ứng dụng điều khiển khác nhau. Ngoài ra đối với các dòng tivi cũ thông thường thì người dùng phải dùng hồng ngoại từ điện thoại để điều khiển.

điều khiển tivi vô cùng tiện lợi bằng điện thoại

Sử dụng cái nút bấm ngay trên Tivi

Mọi loại tivi trên thị trường hiện nay đều được thiết kế với các nút điều khiển dưới gầm hoặc phía mặt ngang tivi. Các nút bấm với đầy đủ các tính năng cơ bản như tắt/mở, chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, cài đặt,.. sẽ là phương pháp để bạn “chữa cháy” vô cùng hữu ích khi bị mất hay bị hỏng remote.

sử dụng nút bấm điều khiển trên tivi

Bật mí cho bạn đọc thêm về:

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn