Google Pixel 5 sẽ tự động biến thành đế sạc không dây khi cắm cáp USB type C

0
748

Trước hết, Phong Vũ muốn bạn biết rõ rằng đây không phải là bất kì lỗi nào từ chiếc Google Pixel 5 hay từ nhà sản xuất Google cả. Mà chính xác đây là tính năng bổ sung “Chia sẻ pin” của Google. Và tính năng này đang được khá nhiều người dùng Pixel đồng tình.

Google-Pixel-5-Phong-Vu-2
Tính năng sạc không dây trước đây chỉ có trên Samsung giờ Pixel 5 cũng đã có.

Rất ít những điện thoại thông minh được các hãng trang bị tính năng sạc ngược này. Google Pixel 5 là một trong những chiếc điện thoại hàng đầu được nhà sản xuất cung cấp tính năng trên.

Bất cứ lúc nào, khi bạn cắm cáp sạc USB type C thì tính năng này sẽ được kích hoạt ngay. Không chỉ là sạc không dây thông thường mà Google còn biến nó thành một sạc chuẩn Qi (chuẩn an toàn nhất hiện tại).

Điều này không có nghĩa là bạn không sử dụng được tính năng sạc không dây này khi không cắm cáp sạc type C. Bạn vẫn có thể kích hoạt thủ công tính năng “chia sẻ pin” ngay cả khi không cắm sạc bằng cách: chọn Cài Đặt (Setting) => Pin (Battery) => Chia sẻ pin (Battery Share) hoặc gạt công tắc Chia sẻ pin tại thanh menu thả xuống từ thanh cài đặt nhanh từ thiết bị của bạn.

Điểm lợi chính của tính năng này sẽ mang đến sự bổ sung tiện lợi cho những người dùng có thiết bị sạc không dây. Biến Google Pixel 5 thành đế sạc chuẩn Qi ở bất kì đâu cũng có thể sạc các thiết bị tương tự.

Hãy thường xuyên theo dõi Phong Vũ Công Nghệ để cập nhật thông tin.