ASUS – Hành trình tìm kiếm sự phi thường

Share

ASUS là một thương hiệu đã rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam về chất lượng sản phẩm đẳng cấp quốc tế, thiết kế sáng tạo và giá cả hợp lý. Hôm nay, hãy cùng Phong Vũ tìm hiểu về hành trình trở thành thương hiệu  gaming và bo mạch chủ Số 1 thế giới, top 3 nhà cung cấp máy tính xách tay tiêu dùng hàng đầu của nhãn hàng này.

Lịch sử

Được thành lập năm 1989, ASUS là công ty điện tử tiêu dùng và phần cứng máy tính đa quốc gia có trụ sở tại Đài Loan. Luôn cam kết tạo nên những sản phẩm thông minh cho cuộc sống hiện tại và tương lai, ASUS là thương hiệu gaming và bo mạch chủ Số 1 thế giới, đồng thời thuộc top 3 nhà cung cấp máy tính xách tay tiêu dùng hàng đầu.

Hình ảnh văn phòng ASUS tại Đài Bắc, Đài Loan

Hình ảnh văn phòng ASUS tại Đài Bắc, Đài Loan

ASUS bắt đầu được biết đến rộng rãi ở Bắc Mỹ kể từ khi thực hiện cuộc cách mạng trong ngành PC vào năm 2007 với chiếc Eee PC™ của mình. Ngày nay, công ty trở thành nhà tiên phong trong các xu hướng di động mới với dòng ASUS ZenFone™, và đang nhanh chóng phát triển các sản phẩm ảo và thực tế tăng cường cũng như các thiết bị IoT (Internet of Things) và công nghệ robot thông minh. Gần đây nhất, ASUS đã ra mắt Zenbo, một robot gia đình thông minh được thiết kế để hỗ trợ, giải trí và làm bạn đồng hành với các gia đình.

Zenbo - Robot thông minh của ASUS

Zenbo – Robot thông minh của ASUS

Thành tựu

Vào năm 2015 và 2016, tạp chí Fortune đã ghi nhận ASUS là một trong các Công ty được ưa chuộng nhất thế giới, và đồng thời trong suốt 4 năm qua, Interbrand đã xếp hạng ASUS là thương hiệu quốc tế giá trị nhất của Đài Loan. Công ty có hơn 17.000 nhân viên, bao gồm cả một nhóm Nghiên cứu & Phát triển đẳng cấp thế giới. Với nỗ lực cải tiến và cam kết về chất lượng cho các sản phẩm công nghệ thông minh cho cả hiện tại và tương lai, ASUS đã đạt 4385 giải thưởng cùng doanh thu khoảng 13,3 tỉ đô la Mỹ trong năm 2016.

ASUS còn sản xuất linh kiện các hãng khác bao gồm:

  • Apple Inc.(iPod, iPod Shuffle, MacBook)
  • Alienware
  • Falcon Northwest
  • Hewlett-Packard
  • Palm, Inc.

Năm 2018, ASUS được vinh danh trong top 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới 2018 theo bình chọn của công ty truyền thông Thomson Reuters. Danh sách này ghi nhận những tên tuổi trong ngành công nghệ có tổ chức vận hành tốt nhất và thành công nhất về mặt tài chính trong ngành, qua đó khích lệ những công ty dẫn đầu nổi bật trong ngành tiếp tục cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.

ASUS được bình chọn nằm trong top 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới năm 2018

ASUS được bình chọn nằm trong top 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới năm 2018

Danh sách này là kết quả của cuộc nghiên cứu toàn diện đầu tiên trong ngành công nghệ. Bằng một thuật toán xử lý dữ liệu 28 yếu tố, Thomson Reuters đã xác định được các tổ chức có tương lai bền vững trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt ngày nay. Đây là công thức độc quyền do phòng nghiên cứu Boston của Thomson Reuters phát triển dựa trên 8 yếu tố cơ bản: tài chính, năng lực quản lý, độ tin cậy của nhà đầu tư, rủi ro và sức bật, tuân thủ pháp luật, tính đột phá, nhân sự và trách nhiệm xã hội, tác động môi trường và danh tiếng. 100 công ty trong danh sách có tổng điểm của 8 yếu tố vượt trội hơn trong số 5.000 công ty công nghệ khác trên thế giới.

Triết lý 

Về công thức thành công của mình, ASUS lấy cảm hứng chủ yếu từ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng trong mọi lĩnh vực và giai đoạn của cuộc sống, mục tiêu trọng yếu nhất của ASUS là mang đến các giải pháp thật sự sáng tạo để truyền cảm hứng sang người dùng, giúp họ đạt được những tầm cao mới về hiệu suất làm việc và vui chơi giải trí. Với hiểu biết sâu sắc về các yêu cầu số của gia đình, văn phòng và người dùng trong thời đại ngày nay. Đi đầu trong nhiều lĩnh vực sáng chế, xu hướng và công nghệ có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của người tiêu dùngnói riêng và Trái Đất nói chung, thương hiệu ASUS hi vọng sẽ chiếm lĩnh không chỉ thị phần mà còn cả tâm trí người dùng trên toàn cầu.