Sau đây là tổng hợp 5 tựa game pc đã xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn chiếm được lòng người chơi cho đến giờ. Hãy thử xem bạn đã từng chơi tựa game huyền thoại nào trong danh sách này nhé.

1. Mortal Kombat

  • Nếu bạn yêu thích thể dạng game hành động, đối kháng thì Mortal Kombat là một tựa game offline cũ mà hay cho PC không thể bỏ qua. Ra mắt tại Việt Nam từ khá lâu với tên “Rồng đen”, nhưng Mortal Kombat vẫn giữ được cho mình một chỗ đứng riêng nhờ đồ họa được làm tốt, bối cảnh cho đến cách điều khiển nhân vật đều hấp dẫn người chơi và đặc biệt là mang tính đối kháng cực cao, có độ khó tăng dần theo từng cấp độ, yêu cầu người chơi phải có nhiều kỹ năng. Thêm vào đó, nhờ dung lượng thấp mà Mortal Kombat có thể chơi tốt trên mọi máy tính. Người chơi có thể lựa chọn chế độ người đấu với máy, hai người đấu với nhau hay tham gia nhiệm vụ.

2.Plants vs Zombies

  • Plants vs Zombies là một tựa game cũ mà hay trên PC rất nổi tiếng do hãng Popcap phát triển. Lấy bối cảnh về thành phố, nơi những ngôi nhà đang bị những con Zombies tấn công, người chơi sẽ phải tính toán và “trồng” các cây thực vật có khả năng chiến đấu chống lại Zombies để bảo vệ ngôi nhà được an toàn. Ở những cấp độ đầu tiên, vì mật độ Zombies còn thấp nên người dùng sẽ dễ dàng đánh bại và giành chiến thắng. Nhưng dần về sau số lượng Zombies sẽ tăng dần lên và khỏe hơn, vì vậy mà bạn sẽ phải tính toán thật kỹ để mỗi cây thực vật được trồng có khả năng chiến đấu bảo vệ ngôi nhà một cách tốt nhất.

3.Beach Head 2000

  • Vào những năm 2000, tựa game cũ mà hay trên PC Beach Head 2000 từng “làm mưa làm gió” ở khắp mọi nơi, từ những quán Net cho đến máy tính ở nhà, đâu đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp trò chơi này. Lấy bối cảnh về một cuộc xâm lăng của quân đội nước lạ, người chơi sẽ vào vai một người trấn giữ lô cốt, sở hữu nhiều loại vũ khí và có nhiệm vụ chính là bảo vệ căn cứ khỏi đội quân xâm lăng này. Ban đầu, đội quân xâm lăng sẽ chỉ tấn công căn cứ với vũ khí thô sơ, tuy nhiên dần về sau độ khó sẽ tăng dần khi có sự xuất hiện của xe tăng, xe bọc thép và cả máy bay. Do đó, bạn sẽ phải khéo léo và tính toán sao cho căn cứ luôn ở trạng thái an toàn nhất.

4.Counter Strike

  • Counter Strike là game cũ mà hay trên PC mà các game thủ tại Việt Nam không thể không biết, vì đây là một tựa game bắn súng huyền thoại từng một thời gắn bó với tuổi thơ của mỗi người. Ra mắt vào năm 1999, Counter Strike hay còn được gọi dưới cái tên “Half-life” nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” về một tựa game bắn súng có đồ họa đẹp mắt, vũ khí chân thực, có tính chiến đấu ác liệt và chiến thuật rất cao, yêu cầu cả kỹ năng cá nhân lẫn sự phối hợp với các đồng đội để tiêu diệt quân địch. Có thể nói rằng Counter Strike là một tựa game offline cũ mà hay cho PC mang tính biểu tượng và là “cha đẻ” cho những tựa game bắn súng sau này.

5.Age of Empires

  • Tại Việt Nam, tựa game cũ mà hay trên PC Age of Empires (AoE) được gọi với cái tên Việt hóa là “Đế chế”. AoE ra mắt cách đơn hơn 10 năm nhưng sức hút vẫn không hề giảm đi theo thời gian, thậm chỉ ngày càng có nhiều giải đấu được tổ chức để các game thủ AoE có thể giao lưu, thi tài với nhau. Lấy bối cảnh về thời kỳ chiến tranh nguyên thủy, AoE mô phỏng lại những cuộc chinh phạt, mở rộng lãnh thổ giữa các bộ tộc của đế quốc La Mã. Tham gia AoE, người chơi có nhiệm vụ phải tìm kiếm, khai thác tài nguyên để xây dựng công trình, nuôi lính,… từ đó đủ mạnh để mang quân đi chiến đấu với các bộ tộc khác.

Trên đây là top 5 tựa game trên PC cũ mà hay, bạn đã chơi qua tựa game nào hay còn biết những tựa game ” huyền thoại” nào? hãy để lại ý kiến của mình bên dưới nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here