Fall Guys – Lập team cùng nhau thể hiện khả năng tấu hài

0
1081
Từ vị thế một trò chơi độc lập (Indie Game) ít được biết đến. Tên tuổi Fall Guys nổi như cồn chỉ sau một đêm và đang trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ toàn cầu.

Đi ngược với xu thế đôi khi lại là con đường dễ đi

Fall Guys "trỗi dậy"
Fall Guys “trỗi dậy”
Giữa lúc ngành game đang bị thống trị bởi những trò chơi được thiết kế theo xu hướng mô phỏng thực tế. Mang đến những trường đoạn chiến đấu dồn dập trên nền đồ họa ấn tượng. Fall Guys “trỗi dậy” như một trường hợp vô cùng đặc biệt và khiến cho giới chuyên môn sửng sốt.

Chính sự đơn giản mới đặc biệt khi mọi thứ quá phức tạp

Chế độ chơi của Fall Guys cũng vô cùng đơn giản
Chế độ chơi của Fall Guys cũng vô cùng đơn giản
Fall Guys có dung lượng nhẹ tênh. Sở hữu cơ chế đồ họa tựa như một bộ phim hoạt hình nhiều màu sắt. Trò chơi cũng không mang đến những nhân vật hầm hố, “ngầu”. Mà tràn ngập những tạo hình vui nhộn, có phần hơi “điên”. Về Gameplay, trò chơi chỉ có đúng… 3 phím điều khiển (cùng các phím di chuyển cơ bản). Giúp bạn tương tác với vật thể và người chơi khác. Chế độ chơi của Fall Guys cũng vô cùng đơn giản. Phần chơi chính đưa bạn tham gia vào cuộc đua với 60 game thủ khác để giành vị trí dẫn đầu.

Sau một đêm trở thành một hiện tượng

Tuy nhiên, khi tổng hòa và đặt tất cả những sự đơn giản đó cạnh nhau. Fall Guys tỏa sáng rực rỡ và tạo nên cơn sốt toàn cầu. Ngay khi vừa ra mắt, lượng CCU (số người chơi trực tuyến cao nhất trong cùng thời điểm) của game đạt 120.000. Chỉ sau 24 giờ, đã có 1,5 triệu game thủ tham gia vào Fall Guys. Trò chơi cũng thống trị lượng view trên nền tảng Twitch trong ngày đầu ra mắt.

Sau một đêm trở thành một hiện tượng
Sau một đêm trở thành một hiện tượng
Sau sự thành công choáng ngợp này. Hàng loạt tờ báo lớn nước ngoài đã rút tít ca ngợi tựa game của hãng Mediatonic. Forbes gọi FG là một “cú hit” trên hai nền tảng PC và PS4. Trong khi đó, The Verge nhận định FG là “tựa game hoàn hảo cho quãng thời gian tồi tệ này” (ám chỉ Covid-19).

Bạn bè và những niềm vui luôn dễ dàng chinh phục mọi người

Bạn bè và những niềm vui luôn dễ dàng chinh phục mọi người
Bạn bè và những niềm vui luôn dễ dàng chinh phục mọi người

Có nhiều lý do để giải thích cho sự thành công của Fall Guys. Chẳng hạn như tính sáng tạo, chất liệu phá cách. Chiến lược tặng game miễn phí cho người dùng PS Plus,… nhưng quan trọng hơn hết. Điều khiến FG trở nên lôi cuốn nằm ở những khoảnh khắc giải trí đầy sáng khoái của tựa game này. Hiện nay, Fall Guys vẫn đang duy trì được mức CCU ấn tượng. Đội ngũ phát triển Mediatonic cũng đang dần khắc phục được lỗi máy chủ quá tải của game.

Anh em đã trải nghiệm chưa nào. Có game nào hay thì đóng góp cho anh em khác cùng điên nhé. Ghé phongvu.vn để đọc tin tức nào anh em. Hàng chính hãng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng luôn chờ đợi anh em tại Phong Vũ nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn