Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, SEA Games 32 đang diễn ra tại nước chủ nhà Campuchia từ ngày 05/05/2023 đến ngày 17/05/2023 với sự tham gia của 11 quốc gia trong khu vực. Năm nay, eSport vẫn là một môn thể thao thế mạnh được nước chủ nhà Campuchia đưa vào các nội dung thi đấu với tổng cộng 6 bộ môn.Đội tuyển eSport Việt Nam cũng sẽ tham gia tranh tài trong 5 trên 6 nội dung với mục tiêu bảo vệ thành công 3 tấm huy chương vàng thế mạnh đã đạt được trong SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà. Dưới đây là lịch thi đấu cũng như cách xem trực tiếp các nội dung eSport của đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32, anh em hãy cùng đồng hành và cổ vũ hết mình cho đội tuyển Việt Nam nhé! 

1. Các bộ môn eSport và lịch trình thi đấu tại SEA Games 32

1.1 Tuyển eSport Việt Nam tranh tài ở 7 trên 9 nội dung thi đấu

Nội dung thi đấu thể thao điện tử eSport tại SEA Games 32 sẽ diễn ra với tổng cộng 7 bộ môn bao gồm: Đột kích (Crossfire), PUBG Mobile, Mobile Legend: Bang bang, Liên minh huyền thoại: Tốc chiến, VALORANT và AK 2.

Trong đó, nước chủ nhà Campuchia đã loại bỏ đi nhiều nội dung thế mạnh của đội tuyển Việt Nam và các nước khác trong khu vực như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile và Free Fire. Điều này cũng là dễ hiểu khi với các bộ môn này, đội tuyển eSport của Campuchia gần như là không có cơ hội giành được huy chương khi Việt Nam, Thái Lan gần như đã độc chiếm ngôi vương của những nội dung này. 

the thao dien tu seagame 32 1

Thay vào đó, Campuchia đã đưa vào nội dung AK 2 (Attack Online 2), tựa game bắn súng phổ biến hàng đầu tại nước này và gần như là xa lạ với các tuyển thủ của các nước khác trong khu vực nhằm tạo điều kiện để các vận động viên Campuchia cạnh tranh được những bộ huy chương eSport SEA Games 32 trên sân nhà. 

Và thực tế là với quy định các đội tuyển chỉ được đăng ký tối đa 7 trên 9 nội dung thi đấu thì đội tuyển Việt Nam cũng đã loại bỏ 2 nội dung AK 2 cá nhân và đồng đội ra khỏi danh sách thi đấu. Nhiều đội tuyển của các quốc gia khác cũng không đăng ký thi đấu ở 2 bộ môn này, theo ghi nhận thì chỉ có 3 quốc gia tham gia AK 2 đó chính là chủ nhà Campuchia, Thái Lan và Malaysia, vì vậy mà nước chủ nhà sẽ giành được huy chương ở bộ môn này đã là điều chắc chắn. 

Theo lịch trình của nước chủ nhà Campuchia công bố, các bộ môn thi đấu eSport đã bắt đầu diễn ra từ ngày 6/5 và kết thúc vào ngày 16/5. Người hâm mộ có thể cổ vũ trực tiếp cho các đội tuyển tranh tài tại 2 địa điểm đó chính là trung tâm thương mại The Olympia Mall và Nagaworld Hotel. Trước đó thì ban tổ chức bộ môn eSport của Campuchia cũng đã nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Việt Nam để có thêm kinh nghiệm tổ chức bộ môn này. 

Lịch trình thi đấu bộ môn eSport tại SEA Games 32:

Bộ Môn EsportsThời gianGiai Đoạn
VALORANT (Đồng Đội)08/05 – 09/05Vòng Bảng
10/05Vòng Loại Trực Tiếp
Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (Đồng Đội)06/05Vòng Bảng
07/05Chung Kết
PUBG Mobile (Cá nhân)15/05
PUBG Mobile (Đồng Đội)11/05Vòng Bảng
12/05 – 14/05Chung Kết
Mobile Legend: Bang Bang – Đồng Đội Nam11/05 – 14/05
Mobile Legend: Bang Bang – Đồng Đội Nữ10/05 – 11/05
Đột Kích (Đồng Đội)15/05 – 16/05
AK 2 (Đồng Đội)14/05
AK 2 (Cá nhân)15/05 – 16/05
image 5

Trong đó, ngoại trừ môn AK 2 thì đội tuyển Việt Nam sẽ tham gia tranh tài tại 7 nội dung trong tổng số 9 nội dung thi đấu. Mục tiêu của đoàn thể thao eSport Việt Nam là bảo vệ thành công 3 tấm huy chương vàng tại các nội dung thế mạnh là PUBG Mobile, Liên minh huyền thoại: Tốc chiến và Đột Kích. 

1.2 Hướng dẫn xem trực tiếp eSport Việt Nam thi đấu

Anh em có thể cổ vũ trực tiếp cho đội tuyển eSport Việt Nam tại các địa điểm thi đấu hoặc xem truyền hình trực tiếp hoàn toàn miễn phí thông qua các nền tảng mạng xã hội và kênh Youtube như:

2. Cập nhật kết quả của đội tuyển eSport Việt Nam (Cập nhật liên tục)

Tổng hợp kết quả các bộ môn thi đấu eSport của đội tuyển Việt Nam: 1 Vàng, 2 Bạc và 4 Đồng!

Như vậy thì nội dung Esport tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia đã kết thúc, dù đã thi đấu cực kỳ nỗ lực nhưng các tuyển thủ Việt Nam đã không hoàn thành mục tiêu giành ít nhất 3 huy chương vàng ở kỳ đại hội lần này. Dù sao thì các tuyển thủ của chúng ta cũng đã mang về 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 4 huy chương đồng cho Đoàn Thể thao Việt Nam, xin chúc mừng các tuyển thủ.

 • Ở nội dung PUBG Mobile cá nhân thì tuyển thủ của chúng ta cũng đã xuất sắc mang về thêm một tấm Huy chương Đồng, đây đồng thời cũng là tấm huy chương Esport cuối cùng và đồng thờ cũng là nội dung cuối cùng có sự góp mặt của các tuyển thủ nước ta trong kì đại hội này.
 • Đội tuyển Việt Nam 1 và Việt Nam 2 lần lượt mang về Huy chương BạcHuy chương Đồng ở nội dung PUBG Mobile đồng đội diễn ra vào ngày 14/5. Chúng ta đã để tuột tấm huy chương vàng vào tay của đội tuyển INDONESIA trong một ngày mà đối thủ thi đấu quá xuất thần để vượt lên trên.
 • Ngày 10/5: Đội tuyển Valorant Việt Nam dừng bước trước đội tuyển Philippines, xếp vị thứ 4 trong bảng xếp hạng tổng và chỉ nhận được Huy chương Đồng cho đoàn thể thao Việt Nam. Đây được đánh giá là một ngày thi đấu dưới sức của các tuyển thủ Việt Nam khi liên tiếp để các đối thủ vượt lên dù đã có các chiến thắng ở vòng bảng.
 • Ngày 9/5: Huy chương Vàng đầu tiên cho đội tuyển eSport Việt Nam! Giống như những dự đoán trước đó, sở hữu một sức mạnh quá vượt trội thậm chí “out trình” so với phần còn lại của Đông Nam Á nên không khó để đội tuyển Đột kích Việt Nam giành Vàng với chiến thắng áp đảo 3-0 trong trận đấu chung kết với Indonesia. Với tấm Huy chương Vàng này, chúng ta đã bảo vệ thành công màu huy chương đã đạt được tại kì SEA Games diễn ra trên sân nhà tại Hà Nội năm 2022.
 • Ngày 7/5: Là một trong những nội dung được đặt mục tiêu giành Vàng trong hội thao năm nay thế nhưng Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến chỉ giành Huy chương Bạc đồng đội khi để thua trước tuyển Philippines với tỷ số 3-1.

Sáng nay ngày 8/5 thì đội tuyển Valorant Việt Nam cũng đã có chiến thắng đầu tiên trước đội tuyển Singapore với tỷ số 14-12 đầy kịch tính.  

lich thi dau esport valorant seagames 32

Trong ngày 7/5 thì đội hình Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến tham dự SEA Games 32 đã mang về tấm huy chương Bạc cho đoàn thể thao Việt Nam. Các chàng trai eSport Việt Nam đã để thua các tuyển thủ Philippines với tỷ số 3-1 qua đó bị tuột mất tấm huy chương vàng đầy đáng tiếc. Ở kỳ SEA Games 31 trên sân nhà thì Việt Nam đã giành được huy chương vàng ở bộ môn này nhưng đã không thể bảo vệ thành công màu huy chương trong kỳ đại hội lần này.  

Năm nay với việc các bộ môn thế mạnh đã bị cắt giảm thì Đột Kích (CrossFire) và PUBG Mobile đang là 2 bộ môn được kỳ vọng giành vàng lớn nhất của đội tuyển Việt Nam. 

Trong đó, với nội dung Đột Kích đồng đội thì các tuyển thủ Việt Nam đang được đánh giá rất cao và có khả năng giành vàng lớn nếu như thi đấu đúng với phong độ. Trước đó thì đội hình các tuyển thủ Đột Kích tại Việt Nam cũng đã quá quen thuộc trong làng game Đột kích khu vực khi giữ vị thế bất bại tại tại Đông Nam Á và đồng thời cũng đang là đương kim vô địch với huy chương vàng tại SEA Games 31. 

card GTX 1650

Card màn hình MSI GeForce GTX 1650

4.290.000₫ 4.990.000₫

 • Chip đồ họa: GeForce GTX 1650
 • Bộ nhớ: 4GB GDDR6 (128-bit)
 • Boost: 1620 MHz
card RTX 4070 12GB Gigabyte

Card màn hình GIGABYTE RTX 4070 GAMING OC 12GB GDDR6X

18.990.000₫ 21.990.000₫

 • Chip đồ họa: GeForce RTX 4070
 • Bộ nhớ: 12GB GDDR6X (192-bit)
 • Core Clock: 2565 MHz (Reference Card: 2475 MHz)
 • Nguồn phụ: 1 x 16-pin