Đánh giá laptop ThinkPad X1 Carbon gen 8 tại CES 2020

0
2240

Mới đây tại CES Lenovo vừa ra mắt hai phiên bản mới nhất của dòng laptop ThinkPad X1 là X1 Carbon gen 8 và X1 Yoga gen 5. Trong đó, mẫu laptop ThinkPad X1 Carbon gen 8 đã được nâng cấp cả về cấu hình, thiết kế lẫn khả năng kết nối.

Về kiểu dáng thiết kế ThinkPad X1 Carbon gen 8

Với những tín đồ yêu thích các dòng máy ThinkPad X1 chắc hẳn sẽ nhận ra một vài cải tiến về thiết kế thú vị của dòng Carbon gen 8 này. Đầu tiên, nắp máy của gen 8 đã thay thế kiểu dáng thiết kế đen mờ bằng chất liệu sợi dệt carbon. Nhờ đó mang đến khả năng hoạt động bền bỉ cho thiết bị.

Tiếp đến phần logo của laptop X1 Carbon gen 8 đã được di chuyển từ góc bên phải sang bên trái, nằm dưới logo ThinkPad tương tự như X1 Yoga Gen 5. Dù đây là một thay đổi nhỏ, song Levono đã chọn cách nhấn mạnh vào thương hiệu hơn là dòng sản phẩm.

ThinkPad X1 Carbon gen 8 sở hữu phong cách thiết kế hiện đại
ThinkPad X1 Carbon gen 8 sở hữu phong cách thiết kế hiện đại

So với bản tiền nhiệm, sản phẩm vẫn giữ được phong cách thiết kế đặc trưng của dòng laptop ThinkPad. Cụ thể, bạn vẫn sẽ nhìn thấy điểm nhấn viền đỏ trên thanh trỏ. Kèm theo đó, là nút cảm ứng phụ X1 Carbon hiện đại.

Về trọng lượng, so với model X1 Yoga gen 5, gen 8 nhẹ hơn. Sản phẩm chỉ nặng khoảng 1,1kg và dày 0.6 inch. Với những người thường xuyên phải dịch chuyển thì laptop X1 Carbon gen 8 hoàn toàn là sự lựa chọn hợp lý.

Màn hình cảm ứng 14 inch sắc nét

So với bản tiền nhiệm, sản phẩm đã sở hữu màn hình cảm ứng FHD 500 nits. Màn hình này có kích thước 14 inch, có khả năng chống chói lóa khi hiển thị. Đặc biệt phiên bản X1 Carbon gen 8 mang đến nhiều tùy chọn 1080p và 4K cho người sử dụng. Bạn có thể lựa chọn màn hình cảm ứng FHD hoặc không cảm ứng với độ sáng 300 nít và 400 nits.

Sản phẩm được trang bị màn hình cảm ứng FHD 500 nits
Sản phẩm được trang bị màn hình cảm ứng FHD 500 nits

Ngoài ra, thiết bị được trang bị công nghệ màn hình Dolby Vision, HDR400 cho màu sắc chân thực, sống động hơn hẳn. Người dùng có thể tùy chọn màn hình ở chế độ “PrivacyGuard” để chống nhìn trộm bằng cách hạn chế tối đa các góc nhìn. Hoặc chuyển qua chế độ “PrivacyAlert” để cảnh báo khi có ai đó đang nhìn trộm màn hình.

Chip Intel Core Comet Lake hiện đại

Có lẽ nâng cấp lớn nhất của X1 Carbon thế hệ gen 8 phải nhắc đến chip Intel Core Comet Lake. Người dùng có thể lựa chọn chip Core i5 và i7 từ mẫu máy tính xách tay này. Trong đó, chip Core i7 có 6 nhân xử lý. Dung lượng của RAM của sản phẩm là 8GB/16GB được thiết kế hàn chết vào đúng bo mạch chủ.

Thiết bị có chip Intel Core Comet Lake hiện đại
Thiết bị có chip Intel Core Comet Lake hiện đại

Trải nghiệm bàn phím và touchpad

Phiên bản X1 Carbon gen 8 hứa hẹn mang tới trải nghiệm bàn phím và touchpad thú vị cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng trả lời, gọi và nhắn tin thông qua các phím tắt từ F9 đến F11 trên bàn phím. Về chất lượng bàn phím thì khỏi bàn cãi, Lenovo ThinkPad luôn là dòng laptop có bàn phìm tốt nhất hiện tại.

Thinkpad-carbon-x1-gen-8-phong-vu-1
Với thiết kế khuôn mẫu vẫn thịnh hành sau nhiều năm, có vẻ Thinkpad vãn giữ được lượng fan trung thành với họ.

Bạn có thể sử dụng mẫu máy tính xách này liên tục trong khoảng 10 đến 18 giờ cho một lần sạc. Hiện tại, sản phẩm đã được thương hiệu Lenovo công bố giá bán khởi điểm là 1499USD.

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin liên quan đến mẫu laptop ThinkPad X1 Carbon gen 8 tại CES 2020. Thường xuyên theo dõi website của Phong Vũ để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhất bạn nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn