Đánh giá Asus ROG Sica – Đáng đến từng đồng

Share

Hướng đến đối tượng các game thủ không dư dả tài chính nhưng vẫn muốn sử dụng một sản phẩm thương hiệu ROG có chất lượng cao, Asus ROG Sica thực sự đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Mở hộp

Asus đã thêm một con chuột chơi game mới vào dòng thiết bị ngoại vi của họ – Asus ROG Sica. Lấy cảm hứng từ lịch sử cổ đại, Asus đã đặt tên cho con chuột chơi game của mình theo tên một loại vũ khí thời xưa.

Sica được đựng trong hộp mang nhãn hiệu ROG điển hình, rất giống với Gladius . Hình ảnh của con chuột được in ngayphía trước của hộp.

Mặt sau của hộp hiển thị một số thông số kỹ thuật của thiết bị này.

Bên trong hộp, con chuột nằm trong một vỏ nhựa trong suốt, hai sticker ROG và hướng dẫn bắt đầu nhanh.

Bao bì là khá cơ bản, không có thêm phụ kiện, không ngạc nhiên khi đây là con chuột chơi game giá cả phải chăng nhất từ ​​ASUS.

Thông số kỹ thuật phần cứng

ASUS ROG Sica có cảm biến quang học 5000 DPI với tốc độ theo dõi 130 inch/giây và gia tốc 30g. Nó có tốc độ phản hồi tối đa 1000 Hz và thiết bị tương thích với Windows 8.1, Windows 8 và Windows 7. Chuột nặng 117 gram, kể cả cáp. Nhìn chung đây là một con chuột khá nhỏ, có kích thước 115 x 62 x 39 mm. Đó là 4,52 x 2,44 x 1,53 inch.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các thông số kỹ thuật ở đây: ASUS ROG Sica – Thông số kỹ thuật .

Sử dụng ASUS ROG Sica

ASUS cho biết họ đã thiết kế Sica cho các trò chơi MOBA, chẳng hạn như LOL và DotA. Chuột cũng nhắm đến các game thủ thích kiểu cầm fingertips, do kích thước nhỏ của nó.

Là một con chuột giá bình dân, Sica không có tính năng đặc biệt gì ngoài các nút chuột tiêu chuẩn. Nó có các nút trái và phải, nút giữa/ bánh xe cuộn, giống như bất kỳ con chuột tiêu chuẩn nào khác trên thị trường. Không có nút bên, không có nút DPI và không có tạ tăng trọng lượng thêm. Tôi đã khá thất vọng bởi việc thiếu các nút bên vì đó là một tính năng mà hầu hết những con chuột ngày nay có, kể cả chuột giá rẻ. Các nút này rất hữu ích trong cả khi chơi game và khi thực hiện công việc văn phòng hoặc khi duyệt Web.

Tôi đã sử dụng Sica trong nhiều loại trò chơi khác nhau, từ RPG đến MOBA và game FPS. Con chuột hoạt động tốt, tôi đã không gặp phải bất kì tình trạng giật hay delay nào, trải nghiệm nhìn chung khá suôn sẻ.

Sica khá phù hợp với những người cầm chuột kiểu fingertips. Nếu bạn đã quen với kiểu cầm palm, bạn sẽ thấy ASUS Sica khá khó chịu khi sử dụng. Với kích thước và hình dạng nhỏ nhắn của nó, Sica khá phù hợp để làm một con chuột máy tính xách tay, hoặc con chuột dự phòng mà bạn sẽ mang theo khi ra ngoài, thay vì được dùng làm con chuột chính cho tất cả các hoạt động hàng ngày của bạn. 

Kết luận

ASUS ROG Sica là một con chuột chơi game giá cả phải chăng, với hiệu năng tốt và các tùy chọn tùy chỉnh cơ bản hoạt động ổn định. Hiệu năng tổng thể của chuột đáp ứng được cho hầu hết các nhu cầu của bạn khi chơi game. Nhược điểm nổi bật nhất có lẽ là việc các nút bên đã bị lược bỏ. Cá nhân tôi sử dụng 2 nút này khá nhiều, kể cả trong các trò chơi như LOL, vậy nên có lẽ con chuột này không phù hợp cho tôi. Tuy vậy, Sica thực sự phù hợp cho những người có ngân sách hạn chế, những người không quan tâm đến các tính năng thừa thãi mà chỉ cần 1 con chuột tới từ thương hiệu lớn, hoạt động ổn định và chính xác. Nếu đó là nhu cầu của bạn, Sica chính là lựa chọn sáng giá nhất.