Đã xuất hiện từ khá lâu trên thị trường thiết bị tin học tại Việt Nam, Cooler Master đã để lại ấn tượng lớn cho khách hàng với việc dẫn đầu trong việc sản xuất những phụ kiện làm mát cho hệ thống máy tính và hệ thống vỏ máy với chất lượng cao.

Thông tin cơ bản

Cooler Master Co, Ltd là nhà sản xuất phần cứng máy tính có trụ sở tại Đài Loan. Được thành lập vào năm 1992, công ty sản xuất linh kiện cho các máy tính cá nhân như khung máy tính, PSU, bộ làm mát, tấm làm mát và các phụ kiện khác [Cùng với việc kinh doanh bán lẻ, Cooler Master cũng là nhà cung cấp giải pháp làm mát OEM cho các tên thương hiệu khác nhau của máy tính ngành công nghiệp bao gồm nVIDIA (VGA làm mát), AMD (CPU mát), và EVGA (bo mạch chủ tản nhiệt). Trong những năm gần đây, công ty đã mở rộng hoạt động và tiếp xúc với thương hiệu thành các cộng đồng chơi game và tài trợ các sự kiện lớn như KODE5. Một số sản phẩm của Cooler Master cũng giành được các giải thưởng như giải thưởng thiết kế sản phẩm iF.

Quạt tản nhiệt và Case máy tính là hai sản phẩm nổi tiếng nhất của Cooler Master
Quạt tản nhiệt và Case máy tính là hai sản phẩm nổi tiếng nhất của Cooler Master

Trụ sở công ty của Cooler Master nằm ở quận Trung Hòa, thành phố Tân Bắc, Đài Loan và có cơ sở sản xuất ở Huệ Châu, Trung Quốc. Để hỗ trợ các hoạt động quốc tế, công ty cũng có văn phòng chi nhánh ở nhiều châu lục, bao gồm Hoa Kỳ (Fremont, California và Chino, California), Hà Lan (Venlo), Đức (Augsburg), Nga (Moscow), và Brazil (São Paulo). Ngoài thương hiệu mẹ, Cooler Master, công ty cũng tung ra các thương hiệu con trong các phân khúc thị trường khác nhau, bao gồm chơi game theo định hướng “CM Storm” và dòng sản phẩm theo phong cách “Choiix”.

CM Storm là một thương hiệu công ty con được thành lập năm 2008. Sản phẩm được phát triển bằng cách sử dụng nghiên cứu thu thập được từ quan hệ đối tác với các tổ chức thể thao điện tử bao gồm Mousesports và Frag Dominant. Công ty con này đã được coi là trụ sở phát triển thiết bị chơi game ngoại vi của Cooler Master. Vào tháng 9 năm 2009, CM Storm đã cho ra mắt con chuột chơi game Sentinel Advanced có màn hình diode phát sáng hữu cơ có thể lập trình. Vào năm 2012, việc phát hành chuột Sentinel Advanced II ra mắt có màn hình diode phát sáng hữu cơ tương tự với độ phân giải 8200 DPI và được quảng cáo thông qua các vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp. Vào tháng 1 năm 2012, CM Storm đã khởi động dự án bàn phím QuickFire Ultimate của họ. Vào tháng 1 năm 2013, CM Storm đã ra mắt tai nghe chơi game Sirus S của họ. Nó cũng có tính năng điều khiển âm lượng từ xa với điều khiển âm lượng cho từng nút tắt tiếng micrô và loa riêng lẻ.

Lấn sân sang thị trường gaming gear, thương hiệu CM Storm của Cooler Master liên tiếp gặt hái được thành công
Lấn sân sang thị trường gaming gear, thương hiệu CM Storm của Cooler Master liên tiếp gặt hái được thành công

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here