Hiện nay, MacBook là một trong những dòng sản phẩm laptop được ưa chuộng và tin dùng bởi người dùng. Và khi nói đến MacBook, sự lựa chọn giữa MacBook AirMacBook Pro luôn là một câu hỏi được đặt ra thường xuyên. Với sự ra mắt của MacBook Air M1 2020, nhiều người dùng đang đặt câu hỏi liệu nên thay thế chiếc MacBook Pro đắt đỏ của mình bằng MacBook Air mới này hay không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau xem xét các ưu và nhược điểm của MacBook Air M1 2020 so với MacBook Pro để có thể đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người dùng.1. Giá thành hấp dẫn của MacBook Air 2020

Có nên sắm MacBook Air 2020 mới thay cho chiếc MacBook Pro đắt đỏ?
3 phiên bản màu sắc của MacBook: đen, xám, vàng hồng

Ở MacBook Air bản trước đó, mức giá khởi điểm ở thị trường Mỹ là 1099 USD (khoảng 25,5 triệu đồng). Còn thế hệ mới lại bắt đầu từ giá thấp hơn 100 USD, còn 999 USD (khoảng 23,25 triệu đồng). Đây không phải một chuyện thường xảy ra. Khi về tới Việt Nam, giá sản phẩm có thể sẽ còn dao động. Nhưng nhìn chung giá vẫn sẽ ở tầm hấp dẫn dưới 35 triệu đồng. Trong khi đó, MacBook Pro thì mọi người đều biết giá cao hơn hẳn, chỉ dành cho những ai ‘có điều kiện’.

Tuy nhiên, hiện nay Macbook Air 2020 đang giảm giá sâu kỷ lục kể từ khi ra mắt đến nay, bản Macbook Air 2020 M1 có giá hấp dẫn dưới 20 triệu, cụ thể là 18.9 triệu đồng.

2. Thiết kế, màn hình sang trọng không kém MacBook Pro

Macbook Air mới khiến không ít iFan trầm trồ vì vẻ sang trọng, cao cấp hơn đáng kể so với bản trước. Nó đã mang được dáng dấp đẳng cấp của Macbook Pro. Có một chi tiết mới thay đổi đáng kể là bàn di chuột. Bàn di chuột được phóng to tới 20%, tích hợp thêm Force Touch đa điểm. Phần viền màn hình đã được làm mỏng đi theo đúng xu hướng tràn viền bây giờ. Độ phân giải Full HD cùng với công nghệ True Tone trên màn hình 13,3 inch đem lại sự sắc nét vô cùng sống động. Nếu nói rằng Apple đã ‘đem’ màn hình Macbook Pro 13 inch lắp vào cũng không hề sai.

Có nên sắm MacBook Air 2020 mới thay cho chiếc MacBook Pro đắt đỏ?
Thiết kế sang trọng, đẳng cấp luôn là thế mạnh của Apple

3. Có nên sắm MacBook Air 2020 thay MacBook Pro?

Nếu xét về khoảng giá thì mua MacBook Air mới sẽ hấp dẫn hơn nhiều mà lại được sở hữu sản phẩm mới nhất nhà táo. Tuy nhiên, lựa chọn này chỉ thích hợp khi:

  • Bạn hoàn toàn thoải mái với màn hình máy tính nhỏ 13 inch
  • Bạn không có nhu cầu sử dụng quá cao như dùng trình dựng phim, cày nhiều game online khủng,… Nhìn chung, MacBook Air mới có thể làm việc văn phòng rât tốt, bao gồm chạy Photoshop, chơi game online,…
Có nên sắm MacBook Air 2020 mới thay cho chiếc MacBook Pro đắt đỏ?
Nếu không dùng tới các thông số khủng của MacBook Pro, mua MacBook Air tiết kiệm hơn nhiều

Macbook Air 2020 là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu mua laptop nhỏ gọn cao cấp dưới 35 triệu đồng. Hãy đợi sản phẩm có mặt trên kệ MacBook Air chính hãng của Phong Vũ nhé!