Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop asus nhanh chóng và đơn giản

0
1017

Đa phần khi mua sắm các sản phẩm Laptop từ nhà Asus bạn sẽ bị choáng ngợp bởi các Laptop Gaming đỉnh cao nhưng sẽ ra sao nếu bạn cắm vào linh kiện ngoại vi? Xem ngay bài viết bên dưới để có những trải nghiệm game tốt nhất nhé!

Chuột cảm ứng trên laptop là gì?

Chuột cảm ứng trên laptop hay Touchpad là bàn di chuột máy tính Laptop, giúp chúng ta điều khiển chuột trên Laptop. Bạn có thể di chuột, điều hướng chuột, sử dụng chuột phải, chuột trái. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó có những nhược điểm nhất định.

 Touchpad Macbook Pro 15 inch
Touchpad Macbook Pro 15 inch

Ví dụ như Touchpad quá nhạy có thể dẫn tới vấn đề con trỏ máy tính bị di chuyển ngoài ý muốn khi chúng ta thao tác trên bàn phím. Hoặc khi soạn thảo văn bản chẳng hạn, nếu bạn thường xuyên đánh văn bản trên Laptop mà không thể tắt chức năng này đi thì mới hiểu nó khó chịu đến mức độ nào. mình chỉ cần chạm nhẹ, con trỏ chuột cũng sẽ thay đổi vị trí, và ảnh hưởng tới công việc bạn đang làm.

Vậy làm thế nào để tắt chúng đi và đặc biệt là cách tắt chuột cảm ứng trên laptop asus.

Những cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Asus

Cách 1. Vô hiệu hoá touchpad bằng tổ hợp phím có sẵn 

Đa số các dòng Laptop hiện nay đều có phím để tắt bật chức năng của touchpad. Tổ hợp phím này bấm Fn+F7 hoặc F8,..Phím này sẽ phụ thuộc vào từng loại máy khác nhau, do đó bạn cần để ý kỹ biểu tượng trên các phím chức năng để tắt touchpad

tắt mở chuột cảm ứng trên lap top nhanh chóng
tắt mở chuột cảm ứng trên lap top nhanh chóng

Bàn phím laptop Asus thì bạn sử dụng tổ hợp phím bấm F9 hoặc Fn+F9

Lưu ý: để bật lại touchpad thì bạn chỉ cần nhấn thêm 1 lần nữa tổ hợp phím trên tùy theo từng dòng máy bạn sử dụng là được.

Nếu cách trên không thực hiện được trên laptop Asus thì bạn tải phần mềm asus smart gesture về cài đặt và làm theo hướng dẫn như sau

Introduction of ASUS Smart Gesture
Introduction of ASUS Smart Gesture

Sau khi cài đặt xong bạn mở tab Mouse Detection chọn “Disable touchpad when mouse is plugged-in”. Sau khi bất tính năng này của phần mềm. Khi bạn kết nối thêm chuột rời dù là cổng USB, Bluetooth,…. touchpad đều sẽ được tắt.

Cách 2. Cách tắt Touchpad trong Control Panel

Bước 1: Để vào được Control Panel thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windown + R để mở ra hộp thoại Run. Tìm Control Panel nhấn enter.

Bước 2: Bạn vào mục Search Control Panel gõ Mouse.

Bước 3: Nhấn vào tùy chọn Mouse.

Bước 4: Trong cửa sổ Mouse Properties, chọn tab Device Settings. Sau đó, chọn Disable. Xuất hiện cửa sổ xác nhận bạn nhấn nút OK để đồng ý tắt Touchpad.

Một số thủ thuật sửa lỗi Touchpad không hoạt động Windows 10
Một số thủ thuật sửa lỗi Touchpad không hoạt động Windows 10

Vậy có bao nhiêu cách tắt chuột cảm ứng trên laptop asus

Có nhiều cách khác nữa để vô hiệu hóa chuột cảm ứng trên laptop. Nhưng thông thường chỉ cần như vậy là quá đủ đề bạn thành công. Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop asus sẽ không còn là câu hỏi bạn phải tìm kiếm sau bài viết này. Đây chỉ là một thủ thuật đơn giản và dễ dàng thực hiện theo. Tắt được rồi vậy đến ngay Phong Vũ để sắm chuột rời nào. Phụ kiện, laptop, chuột không dây,… đang có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn tại phongvu.vn

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn