Một chiếc tivi ngày nay vừa có tính năng một chiếc tivi thông thường vừa có thể là một vật trang trí cho không gian giúp không gian sử dụng trở nên đẹp mắt và hiện đại. Dưới đây là những lưu ý về cách sắp xếp bài trí hợp lý tivi vừa đẹp mắt mà đem lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.


Treo tivi trên tường giúp tiết kiệm không gian sử dụng

[metaslider id=”18582″]

Đối với nhưng không gian gia đình chật hẹp, diện tích hạn chế. Nên treo tivi trên tường giúp tiết kiệm không gian ngoài ra kết hợp với vài món đồ trang trí như kệ, tủ dàn,…tạo nên điểm nhấn giúp không gian trở nên thoáng mát, hợp lý

Không được đặt tivi gần cửa sổ, các thiết bị có khả năng phản chiếu ánh sáng

Đặt tivi gần cửa sổ sẽ ảnh hưởng rất lớn khi xem hình trên tivi. Sự phản chiếu ánh sáng lên tivi có thể khiến bạn cảm thấy màn hình chói, nhoè, không nhìn rõ ảnh hưởng rất lớn tới mắt. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn sở hữu tivi màn hình cong; Nhược điểm lớn của tivi màn hình cong đó là sự phản xạ ánh sáng rất lớn. Bởi lẽ, độ cong của màn hình tivi sẽ bóp méo và phóng đại sự hắt sáng rồi lan ra khắp tivi, gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xem.

Nên bài trí tivi ở vị trí trung tâm, hướng thẳng về phía người xem

cách bài trí tivi chính giữa

Hiện nay các mẫu mã tivi rất đa dạng với nhiều kiểu dáng mẫu mã model hiện đại được trang bị góc nhìn rộng, cho phép bạn nhìn rõ ở nhiều vị trí khác nhau. Nhưng khi trải nghiệm thực tế thì khi xem tivi từ hướng thẳng hình ảnh sẽ đẹp và tăng khả năng trải nghiệm cho người xem hơn so với góc nghiêng khi xem.

Khi bạn xem góc nhìn hẹp, lệch so với màn hình sẽ giảm độ tương phản và  hình ảnh mất tính chân thực. Vì vậy, khi bài trí tivi trong không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…bạn cần đảm bảo tivi được đặt ở vị trí chính diện, để đảm bảo mọi vị trí xem đều hướng thẳng về phía tivi.

Đối với cách bài trí tivi treo trên tường nên chú ý về chiều cao, không nên treo quá cao hoặc quá thấp ảnh hưởng góc nhìn. Tốt nhất nên treo ngang tầm mắt người ngồi xem.

Ánh sáng phòng sử dụng không được quá tối hoặc quá sáng

cách bài trí tivi ánh sáng

Ánh sáng vô cùng quan trọng giúp không gian trở nên lộng lẫy, đẹp mắt,..

  • Nếu phòng quá sáng, ánh sáng từ đèn hay tự nhiên phần nào ảnh hưởng tới mắt lúc xem. Bạn sẽ cảm giác thấy chói mắt, nhanh mỏi mắt, đồng thời ảnh hưởng tới màu sắc khi xem làm bạn không nhìn rõ được các vị trí ảnh. Rất có nhiều người buộc để ánh sáng tivi tối xuống làm ảnh hưởng nhiều tới hình ảnh, làm chất lượng hình ảnh giảm đi nhiều
  • Trong khi đó, nếu phòng tối thì mắt bạn cảm giác xem rất dễ chịu, thoải mái, thấy rõ các điểm sáng nhưng ngược lại các phần tối trong hình ảnh sẽ không nhìn rõ. Đối với những tivi đời cũ có độ tương phản kém.

Do đó, khi bài trí tivi cho căn phòng tốt nhất nên đặt tivi ở điều kiện ánh sáng vừa đủ. Nên chỉnh độ sáng tivi sao cho phù hợp nhất với mắt người xem

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here