Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

0
152

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

1.1 Nguyên liệu

  • Bột mì: 30-35 gram
  • Đường bột làm bánh: 40 gram
  • Dầu ăn
  • Nước cốt chanh (hoặc giấm)
  • Trứng gà tách riêng lòng đỏ và trắng: 2 quả
  • Vani (bột hoặc tinh chất)

1.2 Dụng cụ

Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, tô to, giấy nến, muỗng…

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đánh lòng trắng trứng

Đầu tiên, bạn cho lòng trắng trứng vào chén nước ấm, thêm nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh tới khi xuất hiện bọt khí to. Rồi cho khoảng 25g đường bột vào đánh đến khi hỗn hợp mịn và cứng lại.

Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng, trộn bột

Đánh riêng lòng đỏ trứng với số lượng đường còn lại tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Sau đó cho dầu ăn vào đánh đều. Rồi cho hết phần bột mì vào đánh đến khi phần bột tan hết. Tiếp đến, lấy hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 1 chia làm 2 phần nhỏ bằng nhau. 1 phần lòng trắng trộn thật đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. Cho nốt 1 phần lòng trắng còn lại vào và trộn thật đều.

Bước 3: Đổ bột vào khuôn

Đổ tất cả hỗn hợp đã trộn vào một khuôn tròn size 20 cm có lót sẵn giấy nến. Đập nhẹ khuôn cho hỗn hợp được dàn đều và vỡ hết bọt khí to (Cách làm này sẽ giúp mặt bánh sau khi nướng phẳng mịn và không bị loang lỗ)

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Tháo bỏ khay lọc dầu của nồi chiên không dầu, chỉ dùng phần khay chiên có chốt xoáy. Sau đó bỏ nước vào ngập 2/3 khay chiên. Đặt khuôn bánh có đậy nắp bằng kim loại vào khay chiên để tránh làm bánh bị khô trong quá trình nướng.

Bước 5:  Hoàn thành

Chờ bánh chín, lấy khuôn bánh ra khỏi nồi chiên. Dùng dao cạy xung quanh mặt trong của khuôn để tách được lớp bánh ra dễ dàng.

3. Thành phẩm

Bánh sau khi hoàn tất sẽ có màu nâu nhạt, xốp, mềm mịn, ẩm và thơm ngon. Có thể dùng bánh làm cốt bánh kem với các loại kem trang trí khác nhau như kem topping, kem tươi đánh bông, kem bơ hoặc dùng ngay kèm với thức uống nóng để cảm nhận hương vị bánh một cách trọn vẹn. Để làm một chiếc bánh bông lan thì không thể thiếu nồi chiên không dầu. Tại Phong Vũ đang có nhiều ưu đãi khi mua nồi chiên không dầu, đừng quên nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn