Cách kích hoạt chế độ Dark Mode mới của Google Chrome trên Windows 10

Google vừa chính thức ra mắt phiên bản Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android. Phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome đã có hỗ trợ giao diện nền tối Dark Mode, cùng với một vài cải tiến và sửa lỗi.

 Chế độ tối Dark Mode thực chất đã được thử nghiệm vào tháng trước trên hệ điều hành MacOS với phiên bản Chrome 73, tuy nhiên người dùng Windows đến bây giờ mới được chính thức trải nghiệm tính năng này. Tuy nhiên, Dark Mode trong Chrome 74 vẫn chưa phải một tùy chỉnh độc lập. Điều đó có nghĩa là giống với Mac, người dùng Windows phải tùy chọn giao diện của hệ điều hành Windows 10 thành “Dark”, thì sau đó Chrome 74 mới tự động chuyển sang chế độ Dark Mode.

cach-kich-hoat-che-do-dark-mode-moi-cua-google-chrome-tren-windows-10-1

Về bản chất, chế độ Dark Mode có giao diện khá tương đồng với màu nền tối trong chế độ Ẩn danh (Incognito mode).

Dù Google đã cho phép chế độ Dark Mode mới này trên Windows, song công ty vẫn chưa hoàn toàn hỗ trợ tất cả người dùng Chrome bởi chức năng này còn khá “ẩn”. “Hiện tại chúng tôi mới tung ra tính năng mới cho một số ít người dùng Chrome M74, nhưng trong tương lai gần chắc chắn nó sẽ được phát triển rộng rãi hơn”, giám đốc quản lý cộng đồng Chrome đã phát biểu.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kích hoạt để trải nghiệm thử tính năng Dark Mode này thông qua các bước sau:

Nếu dùng Chrome trên Windows 10, bạn cần bật chế độ Dark Mode trên Windows 10 trước rồi làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé.

  • Bước 1: Cập nhật Chrome lên bản mới nhất 73.0.3683.75 hoặc 74
  • Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng của Chrome trên màn hình máy tính, chọn tiếp mục Properties.
  • Bước 3: Tải thẻ Shortcut, click chuột trái vào dòng Target này và di chuyển trỏ chuột xuống cuối. Tại đây, bạn nhập vào dòng  “–force-dark-mode” (không có dấu ngoặc kép). Sau đó, nhấn Apply/OK để thực hiện.cach-kich-hoat-che-do-dark-mode-moi-cua-google-chrome-tren-windows-10-2

 

  • Bước 4: M Chrome lên và bạn sẽ thấy chế độ Dark Mode được kích hoạt. Nếu bạn thường khởi chạy Chrome từ thanh tác vụ bên dưới (Taskbar), bạn sẽ cần phải kích chuột phải vào icon Chrome chọn Unpin to Taskbar, sau đó click vào biểu tượng Chrome trên desktop chọn Pin to Taskbar lại để đưa Chrome “phiên bản Dark Mode” lưu về thanh tác vụ.
cach-kich-hoat-che-do-dark-mode-moi-cua-google-chrome-tren-windows-10-3

Trên bản Chrome 73, Google mới chỉ làm tối phần thanh menu và địa chỉ, các trang cài đặt, và những phần khác vẫn trắng, không có gì thay đổi cả. Chữ trong menu bị chìm đi khá khó nhìn, nó chỉ chuyển sang màu trắng khi di chuột qua. Dark Mode trên Chrome 74 đã hoàn thiện hơn, các đoạn text, biểu tượng, add-on,… đã được Google tuỳ chỉnh cho màu sắc phù hợp và dễ nhìn hơn.

Chrome 74 cũng bao gồm một số thay đổi khác mà không phải ai cũng có thể phát hiện ra bằng mắt thường. các tính năng hình ảnh động của Chrome bây giờ có thể được vô hiệu hóa để giảm lag, và một tính năng bảo mật quan trọng là ngăn việc tải về các malware độc hại, và ngăn chặn việc các trang web tự động mở ra tab mới khi trang chính đã bị đóng.